เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
06 September 2020


"เพิ่มพล" ฮอตคว้าดับเบิ้ลแชมป์รุ่นยักษ์
เจ็ตสกีโปรทัวร์สนาม 3 ประจวบฯ

"พูล" เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ สุดฮอตคว้าแชมป์ 2 รุ่นใหญ่ระดับมืออาชีพจาก 4 รุ่นบิ๊กโฟร์แบบเข้าที่ 1 ทุกโมโต ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020” สนาม 3 ที่อ่าวประจวบเมื่อ 6 ก.ย. ขณะที่ สุภัค เสร็จธุระ ต้องลุ้นหนักแต่สุดท้ายได้แชมป์รุ่นโปรสปอร์ต จีพี ส่วนสุดยอดเจ็ตสกียืน อานนท์ หงษ์กลาง คว้าแชมป์ไปครอง

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020” ครึ่งฤดูกาลหลังสนามที่ 3 จาก 4 สนามฤดูกาลนี้ วันตัดสินแชมป์รุ่นระดับมืออาชีพ บิ๊ก 4 ที่อ่าวประจวบฯ จังหวัดประจวบฯ วันที่ 6 กันยายน

รุ่นใหญ่ที่เร็วแรงที่สุดในโลก รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ทำการแข่งขัน 4 โมโต เป็นการแข่งขันในโมโต 3 และ 4 ซึ่งโมโต 3 เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์จากสนามแรกที่นครราชสีมา ยังฟอร์มแรงไม่หยุดหลังจากเข้าที่ 1 ได้ใน 2 โมโตแรก และในโมโตนี้ยังเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 โดยมี
อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งสาวแชมป์ประเทศไทยปีที่แล้วเป็นอันดับ 2 และ ภาณุพันธ์ ดิษฐี เป็นอันดับ 3ทำให้ก่อนโมโตสุดท้าย เพิ่มพล เก็บ 180 คะแนนเต็มแทบจะลอยลำเป็นแชมป์ และในโมโตที่ 4 เพิ่มพล ก็ยังเข้าที่ 1 ตามด้วย อรพรรณ และ เลิศพงษ์ ขุนเจ๋ง เพิ่มพล จึงคว้าแชมป์แบบ 240 คะแนนเต็ม อรพรรณ รองแชมป์ 207 คะแนน อันดับ 3 อรรถพล คุณสา 168 คะแนนนอกจากนี้ เพิ่มพล ยังคว้าแชมป์ในรุ่นระดับสุดยอดมืออาชีพได้อีกรุ่นในรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Open) เพิ่มพล เจ้าของแชมป์ประเทศไทย, เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ในรุ่นนี้ เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ทั้ง 4 โมโต คว้าแชมป์ด้วยการมี 240 คะแนนเต็ม รองแชมป์เป็น ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ 197 คะแนน อันดับ 3 ธีรภัทร มีชัย 187 คะแนนรุ่นสุดยอดเจ็ตสกียืน โปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) อานนท์ หงษ์กลาง ขึ้นมาเป็นผู้นำหลังจบ 3 โมโต โดยเข้าที่ 1 ในโมโตที่ 3 ตามด้วย นันท์วัฒน์ สิงห์อุไร เพื่อนร่วมทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยน บีช เกมส์ และอันดับ 3 เป็น มุสตาน มิน นักแข่งกัมพูชา


ในโมโตตัดสินเป็น นันทวัฒน์ ที่เข้าที่ 1 อานนท์ ขับประคองเป็นอันดับ 2 มุสตาน มิน อันดับ 3 จึงเป็น อานนท์ คว้าแชมป์สนามนี้ 226 คะแนน มุสตาน มิน รองแชมป์ 209 คะแนน และอันดับ 3 นันท์วัฒน์ 200 คะแนน

รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) มีจุดเปลี่ยนในโมโตที่ 3 เมื่อสุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 8 สมัยที่เก็บ 120 คะแนนเต็มในวันแรก เรือมีปัญหาตกไปถึงอันดับ 11 มี ธีระ เสร็จธุระ เข้าที่ 1 ตามด้วย ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ แชมป์ประเทศไทยปีที่แล้ว และ ชัชนันท์ สิริวัฒนากูลทำให้เกิดการชิงดำของนักแข่งหลายคนในโมโตสุดท้าย เป็น สุภัค ที่ใช้เรือสำรองและกลับมาเข้าที่ 1 ได้ตามด้วย ธีระ และ สุภทัต ฟูตระกูล รวมคะแนน 4 โมโต สุภัค คว้าแชมป์มี 202 คะแนน ธีระ เป็นรองแชมป์ 193 คะแนน และอันดับ 3 ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ 174 คะแนน


ด้านสีสันอื่นๆของการแข่งขัน "เปิ้ล" นาคร ศิลาชัย นักแข่งรุ่นเก๋าคว้ารองแชมป์รุ่นเจ็ตสกีนั่งซีดู 300 ห้ามแต่งเครื่องยนต์ ส่วนแชมป์เป็นของ สาโรจน์ พิมพ์นิล รวมทั้งสนามนี้ยังเป็นการแข่งเจ็ตสกีสนามที่ 2 ในชีวิตของ นาตาลี ปัญญาวัน นักจักรยานเสือภูเขาแชมป์เอเชีย โดยลงแข่งในรุ่นเจ็ตสกีนั่งหญิง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ และได้อันดับ 11

การแข่งขันสนามนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน, ทรู อารีน่า หัวหิน, โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานานาวา หัวหิน, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ร่วมผนึกกำลังกับ นมไทย-เดนมาร์ค, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไทยทีวีสีช่อง 3, โตโยต้า, การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เจ็ตสกีซีดู สยามวอร์เตอร์คราฟ, ฟรีดอม เรซซิ่ง และบริษัท อาคเนย์ ประกันภัย

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.