เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
05 September 2020


สุภัคฉลุย-เพิ่มพล คั่ว 2 แชมป์
เจ็ตสกีโปรทัวร์ สนาม 3 ประจวบฯ


สุภัค เสร็จธุระ ใช้เรือ เมด อิน ไทยแลนด์ เข้าที่ 1 ทั้ง 2 โมโตแรก ในรุ่นโปรสปอร์ต จีพี ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020” สนาม 3 ที่อ่าวประจวบฯเมื่อวันที่ 5 ก.ย. ขณะที่ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ฟอร์มดุ คั่ว 2 แชมป์รุ่นโปร

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020” ครึ่งฤดูกาลหลังสนามที่ 3 จาก 4 สนามฤดูกาลนี้ เปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่อ่าวประจวบฯจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมี ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด รวมทั้ง นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯให้เกียรติร่วมชมการแข่งขัน

ความมันส์บนผืนน้ำในสนามนี้ยังมีนักแข่งลงชิงชัยกันอย่างคับคั่งจนต้องมีการคลอลิฟายในบางรุ่น เมื่อแต่ละสนามมีนักแข่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ต้องเริ่มแข่งขันกันตั้งแต่เวลา 07.00 น. เหมือนสองสนามที่ผ่านมา

ขณะที่นักแข่งระดับโลกของไทยยังสู้กันอย่างสูสีใน 4 รุ่นระดับมืออาชีพ รุ่นใหญ่ที่เร็วแรงที่สุดในโลก รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ทำการแข่งขัน 4 โมโต เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่า 2 ปีที่แล้วที่มีคะแนนสะสมเป็นผู้นำจาก 2 สนามแรก ทำผลงานได้ดีในโมโตแรกเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 เก็บไปก่อน 60 คะแนนเต็ม ตามด้วย เลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง และ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งสาวแชมป์เก่าปีที่แล้วเข้าโมโต 2 เพิ่มพล เฉือน อรพรรณ ขึ้นนำในรอบแรก ก่อนทั้งคู่อัดเรือแข่งกันอย่างสูสีก่อนจะเป็น เพิ่มพล ที่คว้าอันดับ 1 ได้อีกโมโต อรพรรณ เป็นอันดับ 2 และ สรวิชญ์ ผาสุข เป็นอันดับ 3 เมื่อรวมคะแนน 2 โมโตแรก เพิ่มพล มี 120 คะแนนเต็ม ตามด้วย อรพรรณ 101 คะแนน และ สรวิชญ์ 91 คะแนน ก่อนจะไปลุ้นกันต่อในอีก 2 โมโตวันที่ 6 กันยายน

รุ่นโปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) ในโมโตแรก ทัศพงศ์ แสงอุทัย แชมป์เก่าที่มีคะแนนนำยังฟอร์มหลุดเข้าเพียงอันดับ 5 โดยมี มุสตาน มิน นักแข่งกัมพูชาเข้าที่ 1 ตามด้วย อานนท์ หงษ์กลาง และ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร อีก 2 นักแข่งที่มีลุ้นแชมป์ประเทศไทยในปีนี้

โมโต 2 อานนท์ ขึ้นมานำเข้าที่ 1 บ้างโดย มุสตาน มิน เป็นอันดับ 2 ส่วน นันท์วัฒน์ ตกไปถึงที่ 5 ทำให้รุ่นนี้ทั้ง อานนท์ กับ มุสตาน มิน มี 113 คะแนนเท่ากัน ไปลุ้นชิงดำแชมป์กันต่อในอีก 2 โมโตรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 8 สมัยยังควบเรือ SPORT GT1 ที่ผลิตโดยฝีมือคนไทยเข้าเป็นที่ 1 ในโมโตแรกแบบสบายๆมี ชัชนันท์ สิริวัฒนากูล เป็นอันดับ 2 และ ณภัทร ศุภวัฒนกุล เป็นอันดับ 3 ขณะที่ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ แชมป์ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้วเรือมีปัญหาตกไปถึงอันดับ 8


โมโต 2 สุภัค ออกนำตั้งแต่ต้นและเข้าที่ 1 สบายๆได้อีก มี ธีระ เสร็จธุระ พี่ชายเป็นที่ 2 และ ธภัทรวัฒน์ อันดับ 3 ทำให้รุ่นนี้ สุภัค มี 120 คะแนนเต็ม นำห่างคู่แข่งที่ตัดแต้มกันเอง จึงมีโอกาสสูงจะคว้าแชมป์สนามนี้

รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Open) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่า โมโตแรกผลงานดีต่อเนื่องจากสนามที่แล้ว เข้าที่ 1 มี สุภัค เสร็จธุระ เข้าที่ 2 และ ธภัทรวัฒน์ เป็นอันดับ 3ก่อนที่ เพิ่มพล จะเข้าที่ 1 ได้อีกในโมโต 2 แม้ ธีรภัทร มีชัย จะพยายามไล่แต่ไม่ทัน อันดับ 3 เป็น ธภัทรวัฒน์ รุ่นนี้ เพิ่มพล เจ้าของแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ จึงนำขาดด้วยการมี 120 คะแนนเต็มเช่นกัน

การแข่งขันสนามนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน, ทรู อารีน่า หัวหิน, โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานานาวา หัวหิน, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ร่วมผนึกกำลังกับ นมไทย-เดนมาร์ค, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไทยทีวีสีช่อง 3, โตโยต้า, การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เจ็ตสกีซีดู สยามวอร์เตอร์คราฟ, ฟรีดอม เรซซิ่ง และบริษัท อาคเนย์ ประกันภัย

แฟนเจ็ตสกีสามารถติดตามชมการแข่งขันในวันตัดสินแชมป์วันที่ 6 กันยายน ได้ทางไลฟ์ สตรีมมิ่ง สด ผ่านเฟสบุ้ค และยูทูป ทางช่อง jetskiprotour ตั้งแต่เวลา 9.00 น. หรือทางทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.