เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
03 September 2020


เจ็ตสกีเข้าครึ่งฤดูกาลหลัง
สนาม 3 ทะเลประจวบฯ
รุ่นโปรยังลุ้นสูสี

เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" เข้าครึ่งหลังฤดูกาล สนาม 3 ไปที่อ่าวประจวบฯ สนามทะเลสนามแรกฤดูกาลนี้ ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รับหน้าเสื่อเป็นประธานจัด 5-6 ก.ย. นี้ ขณะที่เกมส์ความมันส์บนผืนน้ำ รุ่นระดับมืออาชีพต้องลุ้นกันหนัก โอกาสเปิดกว้างเกือบทุกรุ่น

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020” สนามที่ 3 จาก 4 สนามฤดูกาลนี้ จะทำการแข่งขันในวันที่ 5-6 ก.ย. ที่อ่าวประจวบฯ จังหวัดประจวบฯ โดยมี ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานจัดการแข่งขัน ยืนยันการเตรียมงานพร้อมเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะพื้นที่จัดการแข่งขันมีความคุ้นเคยกับกีฬาเป็นอย่างดี จากการจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 7


ฯพณฯสุวัจน์ เผยถึงการแข่งขันสนามนี้ว่า "แม้ปีนี้ประเทศไทยและทั่วโลกจะมีปัญหาเรื่อง โควิด-19 แต่จังหวัดประจวบฯ มีความพร้อมเต็มที่กับการจัดการแข่งขันเจ็ตสกีเหมือน 6 ปีที่ผ่านมา ปีก่อนๆ เรามีจุดประสงค์ที่จะให้กีฬาเจ็ตสกีมีการเติบโต และมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลที่สวยงาม"

ที่มาจากเว็บไซต์ : readme.me

"แต่ในปีนี้มีความพิเศษตรงที่หลายภาคส่วนพยายามช่วยกันฟื้นฟู เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัด ซึ่งการแข่งขันในวันที่ 5-6 กันยายนนี้ มีการถ่ายทอดสดทางไลฟ์สตรีมมิ่งไปทั่วโลกให้ได้เห็นความสวยงามของอ่าวประจวบฯ น่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยได้มาก และเมื่อพ้นช่วงโควิดเมื่อไร ชาวประจวบฯก็พร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเหมือนปีที่ผ่านๆ มา"

"เรื่องของมาตรการ โควิด-19 จากการประเมินการแข่งขัน 2 สนามที่ผ่านมา กีฬาเจ็ตสกีได้รับคำชมเชยเรื่องมาตรการการป้องกันจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งสนามนี้ยังใช้มาตรการคุมเข้มเหมือนเดิม ทำให้หลังการประชุมจัดการแข่งขัน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯมีความมั่นใจว่าการแข่งขันจะลุล่วงไปด้วยดี" ฯพณฯสุวัจน์ กล่าว

ขณะที่เกมส์ความมันส์บนผืนน้ำที่นักแข่งระดับโลกของไทยบดกันอย่างสูสีมาแล้ว 2 สนาม ยังลุ้นกันสนุกเกือบทุกรุ่นโดยเฉพาะรุ่นระดับมืออาชีพ อย่างรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ที่ก่อนการแข่งขันสนามนี้ ตำแหน่งแชมป์ยังออกได้ทุกหน้าโดยเฉพาะ 2 ผู้มีคะแนนนำอย่าง เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่าที่สะสมไว้ 108 คะแนนและ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เมื่อ 2 ปีที่แล้วที่มี 96 คะแนน ซึ่งแม้ว่าจะเป็นพี่น้องกัน แต่ อรพรรณ ก็หวังจะทำคะแนนแซงน้องชายในสนามนี้ให้ได้


นอกจากนี้ใยังมีตัวแปรอย่าง อรรถพล คุณสา นักแข่งเหรียญทองเอเชี่ยน เกมส์ ที่อินโดนิเซีย ที่ทำฟอร์มมาแรงคว้าแชมป์ได้ในสนาม 2 ที่อุทัยธานี หากคว้าแชมป์ต่อเนื่องในสนามนี้มีโอกาสลุ้นชิงดำในสนามสุดท้ายเช่นกันในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) ลุ้นกันสนุกมาขึ้นหลังจากสนามที่แล้ว ทัศพงศ์ แสงอุทัย แชมป์เก่าฟอร์มหลุดตกไปเป็นที่ 3 ทำให้แม้จะมีคะแนนนำที่ 108 คะแนน แต่ก็สามารถตกจ่าฝูงได้ทุกเมื่อ เพราะมี อานนท์ หงษ์กลาง ที่มี 106 คะแนน และ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร แชมป์โลกดาวรุ่งที่มี 103 คะแนนตามมาติดๆ โดยทั้ง 3 คนต้องลุ้นกันหนักทั้ง 4 โมโตของการแข่งขันแน่นอน


รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) ยังเป็นการขับเคี่ยวกันของ สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 8 สมัยกับ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ นักแข่งดาวรุ่งแชมป์เก่าที่มี 113 คะแนนเท่ากัน ดังนั้นทั้งคู่จึงหวังทำผลงานให้เหนือกว่าคู่แข่งในสนามนี้เพื่อชิงความได้เปรียบก่อนสนามสุดท้ายและรุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Open) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่าที่เรือมีปัญหาในสนามแรก กลับมาเป็นแชมป์ได้ในสนามล่าสุด จึงยังมีลุ้นป้องกันแชมป์จากการมี 103 คะแนน ตามหลัง ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ อยู่เพียงแค่ 3 คะแนน นอกจากนี้ยังมี สุภทัต ฟูตระกูล ที่มี 91 คะแนน และ สหรัฐ งามสมมิตร ที่มี 89 คะแนน เป็นตัวสอดแทรกได้เช่นกันหากคว้าแชมป์สนามนี้ได้

ในส่วนของการจัดการแข่งขันสนามนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน, ทรู อารีน่า หัวหิน, โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานานาวา หัวหิน, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ร่วมผนึกกำลังกับ นมไทย-เดนมาร์ค, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไทยทีวีสีช่อง 3, โตโยต้า, การกีฬาแห่งประเทศไทย, เจ็ตสกีซีดู สยามวอร์เตอร์คราฟ และบริษัท อาคเนย์ ประกันภัย จัดให้เป็นงานกีฬาทางน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดประจวบฯ

การแข่งขันยังเป็นระบบปิด เพื่อป้องกันการระบาดรอบ 2 ของ โควิด-19 แฟนเจ็ตสกีที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามสามารถติดตามชมการไลฟ์ สตรีมมิ่ง สด ผ่านเฟสบุ้ค jetskiprotour ตั้งแต่เวลา 9.00 น. หรือทางทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไปทั้งวันที่ 5 และ 6 กันยายน

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.