ลุ้นกันอีก!
ส่องก่อนรอบชิง


มาที่รุ่นเรือนั่ง 1600 ซีซี กึ่งอาชีพ 40+ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Expert  Veterans  Runabout  Limited (40+)) เป็น “ทวีผล  สุขเกษม” หรือ “ผู้เฒ่าเต่า” ที่วงการเจ็ตสกีกล่าวขาน จากทีม พีทีที  เพาเวอร์ อาร์  ที่ขึ้นนำ 152 แต้ม มาพร้อมกับเรือใหม่ หวังคว้าชัยในรุ่นนี้ให้สมใจ หรืออาจจะพ่ายให้กับ “ชยวีร์  คีตวรนาฏ”  ไม่สังกัดทีม ที่ก็ไล่หลังมามีอยู่ 142 แต้ม ในสนามที่ 3 นั้น สามารถเก็บชัยไปได้ แต่ก็น่าจะเป็นรองอยู่เหมือนกัน  หากในรอบตัดสินนี้ “ชยวีร์” จะคว้าแชมป์ ก็ต้องเก็บชัยให้ได้ และต้องลุ้นให้ “ทวีผล” อยู่ในลำดับที่ 3 เช่นเดียวกัน แต่ก็อาจจะเป็นไปได้! หากดูจากการสะสมคะแนนของ “ทวีผล” ทั้ง 3 สนาม อันดับนั้นก็แกว่งอยู่พอสมควร...ในรุ่นเรือยืน 40+ แต่งเครื่องยนต์ (Master (40+) Ski Open) อันดับที่ 1 ผลงานออกมาดีสมกับความทุ่มเทครับ  “อิศเรศ  เหลี่ยมเพ็ง” จากยามาฮ่า พลับพลา จันทบุรี เจ็ตสกี  มีคะแนนเป็นผู้นำ 173 แต้ม ทิ้งห่างคู่แข่งหญิง  “ฐิดาภัชร์  ศรีวะอุไร” จากฟลามิงโก้ เจ็ตสกีทีม อยู่ไกลทีเดียว แต่ก็มีหลุดให้เห็นบ้างอย่างสนามที่ 3 “ฐิดาภัชร์” นั้นก็แย่งแชมป์ไปได้ แต่ในรอบสุดท้ายนี้ก็ไม่น่าจะพลาดอีก และแชมป์ในรุ่นนี้ก็คงเป็นใครไปไม่ได้ เพราะนำห่างถึง 31 แต้ม...

ต้องบอกว่าแลกหมัดครับ!! ถือว่าสูสีกันมากสำหรับรุ่นเจ็ตสกียืน สมัครเล่น ห้ามแต่งเครื่องยนต์  (Amateur Ski Limited) 168 แต้ม เป็นของ กษิดิศ  ธีระประทีป  จากทีม เค ที เจ็ตสกี  ที่ขับขี่ได้อย่างจี๊ดจ๊าดเกินอายุตัวเองเหลือเกิน ในขณะที่ ณัฐวุฒิ  เขมะรังสี  จากทีม  พีทีที  จี ฟอร์ซ เพาเวอร์ สปอร์ต ระยอง ก็ตามอยู่เพียง 2 แต้ม(166 แต้ม) แต่ผลงานออกมาดีกับการรักษาอันดับจากทั้ง 3 สนาม เกาะหัวตารางและแย่งแชมป์สนามที่ 2 จาก “กษิดิศ” มาได้ ก็ต้องมาลุ้นว่าใครจะสามารถคว้าแชมป์ในรุ่นนี้ เพราะมีลุ้นทั้งคู่...

ส่วนเรือนั่งสมัครเล่น 800 ซีซี (Amateur Runabout  800  Limited)  “ทิพย์มงคล  เข็มศรี”  จากทีม สิงห์ พีทีที กับสไตล์การขับขี่ที่โฉบเฉี่ยว แม้จะพลาดชัยในสนามที่ 1 แต่ก็อยู่ในตำแหน่งผู้นำ 173 แต้ม เรียกว่าแชมป์ประเทศไทยครึ่งถ้วยแล้วก็ว่าได้!  แต่ก็อย่าพลาดให้กับ ธภัทรวัฒน์  โจสรรค์นุสนธ์  จากราชบุรี เจ็ตสกีทีม ในอันดับสองมี 156 แต้ม และอันดับสาม 144 แต้ม  เป็น  พันธวัฒน์  หุตะโชค  จาก เล็ก ไก่ มหาชัย เจ็ตสกี ทีม ที่ก็กดดันและสามารถจะพังแชมป์จาก “ทิพย์มงคล” ได้ในรอบตัดสิน แต่ก็ต้องมาดูว่า “ทิพย์มงคล” จะรักษาฟอร์มการขับขี่ของตัวเองได้หรือไม่ หากไม่หล่นไปจากอันดับที่ 4 ก็คงคว้าแชมป์รุ่นนี้ได้อย่างแน่นอน...

คุณพระ!! รุ่นเรือยืนหญิง ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Amateur  Women  Ski Limited)  รุ่นนี้จริงๆ แล้วต้องเป็นของ “ไคลี่ เอลเมอร์” แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นทางด้าน “ชลิตา  เกื้อจรูญ”  จากฟลามิงโก้ เจ็ตสกี ทีม ขึ้นมานำหัวตาราง 168 แต้ม ดูจากคะแนนทั้ง 3 สนามต้องบอกว่าผลงานออกมาดี จึงต้องมาสู้กับพี่สาวอย่าง “ไคลี่  เอลเมอร์” นักแข่งสัญชาตินิวซีแลนด์  ในทีมเดียวกัน ที่ตามมาด้วย 154 แต้ม ทิ้งห่างอยู่ 14 แต้ม ก็น่าจะครองแชมป์ไปได้ไม่ยากสำหรับ “ชลิตา” ดูสถิติจากการสะสมคะแนนแล้วสามารถคว้าแชมป์ไปได้ 2 สนาม คาดว่าในรอบสุดท้ายนี้ ไม่น่าจะหลุดจากอันดับที่ 2 ให้ “ไคลี่ เอลเมอร์” คว้าแชมป์แทนไปได้...
 

สามารถดูผลคะแนนรวมทั้ง 3 สนาม #Point Standing และการอัพเดตข่าวสารที่ www.jetskiprotour.com เราจะนำมาให้ได้ติดตามกันอีก ก่อน สนามที่ 4 รอบตัดสินนี้ครับ

3 สิงหาคม 2559
โดย jetskiprotour.com

 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.