เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
18 August 2020


เจ็ตสกีผ่านฉลุย ต่อสนาม 3 ประจวบฯ
เรียกทีมชาติบีช เกมส์ รายงานตัว


เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" ผ่านเกณฑ์มาตรการป้องกัน โควิด-19 ได้ 2 สนามติดต่อกัน กกท. อนุมัติจัดต่อสนาม 3 ที่ประจวบฯระหว่างวันที่ 5-6 ก.ย. ด้านสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯเรียกตัว 12 นักแข่งทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยน บีช เกมส์ รายงานตัวเพื่อเตรียมสู้ศึกที่จีนในปีหน้าแล้ว

จากการที่เจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งประเทศไทย และทางสาธารณสุขจังหวัดได้เดินทางมาตรวจการจัดการแข่งขัน เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" สนามที่ 2 ที่จังหวัดอุทัยธานีไปเมื่อวันที่ 15-16 สิงหาคมที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าสามารถรักษามาตรฐานที่ดี และผ่านเกณฑ์เหมือนสนามแรกที่จังหวัดนครราชสีมานายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันเผยว่าหลังจากได้มีการพูดคุยกับ น.ส.เบญจรัตน์ ศรีสุขเจริญ กับ น.ส.กนกวรรณ อะทะวงษา ตำแหน่งผู้ช่วยปฏิบัติงานฯ จากการกีฬาแห่งประเทศไทยแล้ว ไม่มีอะไรผิดพลาด การแข่งขันในสนามที่ 3 ได้รับการอนุมัติให้ทำการแข่งขันได้ต่อทันที โดยจะไปแข่งกันที่จังหวัดประจวบฯวันที่ 5-6 กันยายน ซึ่งจะเป็นสนามทะเลสนามแรกของฤดูกาลนี้

"สนามที่จังหวัดอุทัยธานี เรายังรักษามาตรฐานการแข่งขันเป็นไปตามคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายด้านกิจกรรมกีฬาในสถานการณ์ดังกล่าวตามขั้นตอนและวิธีการที่ทางราชการกำหนดในการดำเนินการจัดการแข่งขัน เพื่อให้เป็นไปในแนวทางและมาตรฐานเดียวกัน ในกลุ่มของกีฬาอาชีพ"

"เจ้าหน้าที่ผู้ตรวจ ชื่นชมว่าการแข่งขันได้ปฎิบัติตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัด ทั้งในเรื่องการคัดกรองนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ พื้นที่การจัดการแข่งขัน จะเข้าได้เฉพาะผู้ที่ส่งใบรับรองแพทย์เท่านั้น การตรวจวัดไข้ การใส่หน้ากากอนามัย และการล้างมือ ซึ่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ได้ปฎิบัติอย่างเคร่งครัด


แม้กระทั้งการเว้นระยะห่างช่วงการประชุมนักกีฬา การให้เจ้าหน้าที่บริเวณจุดสตาร์ทสวมใส่ผ้าปิดปาก จมูก หรือหน้ากากอนามัย รวมถึงช่วงการมอบรางวัลที่มีการสวมใส่ถุงมือเพื่อลดการสัมผัสทั้งผู้มอบและผู้รับรางวัล ซึ่งนักกีฬาทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้เราสามารประกาศจัดการแข่งขันต่อเนื่องในสนามที่ 3 วันที่ 5-6 กันยายน ที่ อ่าวประจวบ จ.ประจวบคีรีขันธ์" นายอภิรักษ์กล่าว

ขณะเดียวกันทางสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการเรียกตัวนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยน บีช เกมส์ ที่ประเทศจีนทั้งตัวจริงและตัวสำรองรวม 12 คนจาก 4 รุ่น ให้รายงานตัวในวันที่ 21 สิงหาคม พร้อมมีการประชุมร่วมกับผู้ประสานงานการกีฬาแห่งประเทศไทยและผู้ฝึกสอน เพื่อจัดทำแผนเก็บตัวและฝึกซ้อมสำหรับนักกีฬาทั้ง 12 คนมีดังนี้ รุ่นเจ็ตสกียืนอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski Stock) นันทวัฒน์ สิงห์อุไร กับ อานนท์ หงษ์กลาง ตัวจริง และ ภูริภัทร ทองก้อน เป็นตัวสำรองรุ่นเจ็ตสกียืนหญิงสมัครเล่น (Amateur Women Ski 1500 Stock) ลัลลณา ดวงโพธิ์พิมพ์ กับ มุจจรินทร์ มงคลนันทิภาคย์ ตัวจริง มี ชลิตา เกื้อจรูญ เป็นตัวสำรองรุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout Limited) ธีระ เสร็จธุระ กับ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พานิชย์ ตัวจริง มี อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ เป็นตัวสำรองเจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซีห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Stock) เพียรรัตน์ ศรีคงรักษ์ กับ สหรัฐ งามสมมิตร ตัวจริง มี ธนภัทร ทิพย์ประไพ เป็นตัวสำรอง

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.