เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
16 August 2020


ได้ขุนพลเจ็ตสกีชุดเอเชี่ยน บีช
ปิดเจ็ตสกีโปรทัวร์ สนาม 2

ปิดเจ็ตสกี ชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปร ทัวร์ 2020" สนาม 2 ที่อุทัยธานี เมื่อ 16 ส.ค. ได้ขุนพลทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยน บีช เกมส์ ที่จีนครบ 4 รุ่น นำทัพโดยนักแข่งระดับแชมป์โลกอย่าง เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์, ธีระ เสร็จธุระ, นันทวัฒน์ สิงห์อุไร และ สหรัฐ งามสมมิตร

ศึกเจ็ตสกีอาชีพชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" พร้อมสร้างความมันส์บนผืนน้ำ สนามที่ 2 วันสุดท้ายวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม ที่ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ (บึงพระชนก) จังหวัดอุทัยธานี เป็นวันตัดสิน 4 รุ่นสำคัญที่จะคัดเอานักกีฬาเป็นทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยน บีช เกมส์ ที่จีนในปีหน้า โดยอันดับ 1 และ 2 จากคะแนนรวม 2 จาก 4 สนามแรกฤดูกาลนี้ เพื่อเข้าเก็บตัวทีมชาติ และอันดับ 3 เป็นตัวสำรองในแต่ละรุ่น


รุ่นเจ็ตสกียืนอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski Stock) แข่งกัน 3 โมโตหรือ 3 รอบ และทำการแข่งขันในวันแรกไปแล้ว 2 โมโต ปรากฏว่า นันทวัฒน์ สิงห์อุไร นักแข่งดาวรุ่งดีกรีระดับแชมป์โลกที่สหรัฐ และแชมป์สนามแรกนำโด่งอยู่ที่ 120 คะแนนเต็ม

ก่อนที่โมโตสุดท้าย นันท์วัฒน์ ขับประคองตัวเข้าเป็นที่ 3 อันดับ 1 เป็น อานนท์ หงษ์กลาง และ ภูริภัทร ทองก้อน เป็นอันดับ 2 แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้ นันท์วัฒน์ คว้าแชมป์สนามนี้ด้วย 168 คะแนน รองแชมป์เป็น อานนท์ 156 คะแนน และอันดับ 3 ภูริภัทร 149 คะแนน

เมื่อรวมผล 2 สนาม นันทวัฒน์ กับ อานนท์ ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยน บีช เกมส์ และ ภูริภัทร เป็นตัวสำรองรุ่นเจ็ตสกียืนหญิงสมัครเล่น (Amateur Women Ski 1500 Stock) ทำการแข่งขัน 2 โมโต ลัลลณา ดวงโพธิ์พิมพ์ แชมป์สนามแรกลงแข่งโมโตแรกด้วยความมั่นใจ และยังคว้าตำแหน่งอันดับ 1 ในโมโตแรกของสนามนี้ ตามด้วย ชลิตา เกื้อจรูญ และ มุจจรินทร์ มงคลนันทิภาคย์

โมโต 2 ลัลลณา ยังออกนำและเข้าที่ 1 ได้อีกโมโต ตามด้วย มุจจรินทร์ และ ชลิตา ทำให้ ลัลลณา คว้าแชมป์สนามนี้แบบเอกฉันน์ 120 คะแนนเต็ม รองแชมป์เป็น มุจจรินทร์ ที่มี 111 เท่ากับ ชลิตา แต่เฉือนที่ทำผลงานโมโตสุดท้ายดีกว่า ส่งผลให้รวมคะแนน 2 สนาม ลัลลณา กับ มุจจรินทร์ คว้าตั๋วทีมชาติไทย และ ชลิตา เป็นตัวสำรอง


รุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout Limited) ทำการแข่งขัน 2 โมโตมี ธีระ เสร็จธุระ เป็นแชมป์สนามแรก โมโตแรกของสนามนี้ อรรถพล คุณสา เจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยน เกมส์ ที่อินโดนิเซีย ทำได้ดีกว่าเข้าเป็นที่ 1 ขณะที่ ธีระ เป็นอันดับ 2 และ อันดับ 3 ทวีผล สุขเกษม

โมโต 2 เกมพลิก เรือของ อรรถพล มีปัญหา แล้วกลายเป็น เพิ่มพล ธีรพัฒน์พานิชย์ ไล่แซงคู่แข่งจนเข้าที่ 1 ตามด้วย ธีระ และ ทวีผล เมื่อรวมคะแนน ธีระ เป็นแชมป์ด้วยการมี 106 คะแนน ตามด้วย อรรถพล 99 คะแนน เพิ่มพล เป็นอันดับ 3 มี 93 คะแนน และจากผล 2 สนาม ธีระ กับ เพิ่มพล ติดทีมชาติไทย และ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ เป็นตัวสำรองและรุ่นสุดท้าย เจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซีห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Stock) ทำการแข่งขัน 2 โมโต ผลในโมโตแรกค่อนข้างพลิกจากสนามแรกเป็น สหรัฐ งามสมมิตร เป็นอันดับ 1 ในโมโตแรก ธีระ เสร็จธุระ อันดับ 2 และ เพียรรัตน์ ศรีคงรักษ์ แชมป์สนามแรกเป็นอันดับ 3

โมโต 2 สหรัฐ ออกนำโดยมี ธนภัทร ทิพย์ประไพ ตามไล่ตลอดการแข่งขัน แต่ สหรัฐ ยังเข้าที่ 1 ได้อีกโมโต ตามด้วย ธนภัทร และ เพียรรัตน์ รวมคะแนน 2 โมโต สหรัฐ คว้าแชมป์สนามนี้แบบ 120 คะแนนเต็ม รองแชมป์เป็น ธนภัทร ที่มี 96 คะแนนเท่ากับ เพียร์รัตน์ อันดับ 3

รวมคะแนน 2 สนาม เพียรรัตน์ กับ สหรัฐ ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย และ ธนภัทร เป็นตัวสำรองด้านแชมป์ระดับอาชีพ 4 รุ่นบิ๊กโฟร์ของสนามนี้ รุ่นโปรสปอร์ต จีพี ธภัทรวัฒน์ โจสรรคนุสนธิ์, รุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Open) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์, รุ่นเจ็ตสกียืนอาชีพแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski Modified) นันทวัฒน์ สิงห์อุไร และ รุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพ จีพี (Pro-Am Runabout GP) อรรถพล คุณสา


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.