เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
15 August 2020


นันท์วัฒน์ จ่อติดทีมชาติเอเชียน บีช เกมส์
เจ็ตสกี โปรทัวร์ สนาม 2 อุทัยธานี

นันท์วัฒน์ สิงห์อุไร เข้าใกล้การเป็นทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยน บีช เกมส์ หลังเข้าที่ 1 ได้ทั้งสองโมโตแรกของศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปร ทัวร์ 2020" สนาม 2 ที่อุทัยธานี เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ขณะที่เจ็ตสกีรุ่นใหญ่ทั้งเรือยืน และเรือนั่ง ยังลุ้นกันสนุกในอีก 2 โมโตที่เหลือ

ศึกเจ็ตสกีอาชีพชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" พร้อมสร้างความมันส์บนผืนน้ำ สนามที่ 2 วันแรกวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม ณ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ (บึงพระชนก) จังหวัดอุทัยธานี โดย ท่านรัฐมนตรี มนัญญา ไทยเศรษฐ รมช.เกษตรฯ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วยคุณชาดา ไทยเศรษฐ์, นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี, นายเผด็จ นุ้ยปรี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี

ไฮไลท์ของการแข่งขันสนามนี้เป็นการตัดสินการคัดเลือกตัวแทนทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยน บีช เกมส์ ที่ประเทศจีนในปีหน้า 4 รุ่นคัดเอานักกีฬาที่มีคะแนนอันดับ 1 และ 2 จากคะแนนรวม 2 สนาม ซึ่งการแข่งขันวันแรกทำการแข่งขันกันไป 1 รุ่นคือรุ่นเจ็ตสกียืนอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski Stock)

ทำการแข่งขัน 3 โมโต โดยโมโตแรก นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ดาวรุ่งระดับแชมป์โลกของไทย แชมป์สนามแรกยังผลงานดีต่อเนื่อง แม้จะออกตัวไม่ดี แต่ก็ไล่แซงคู่แข่งจนเป็นอันดับ 1 ตามด้วย อานนท์ หงษ์กลาง และ ภูผา บุญประสิทธิ์

ก่อนที่โมโต 2 นันทวัฒน์ ยังออกตัวดีนำโด่งเข้าที่ 1 อีกโมโต ทำให้จบ 2 โมโตแรก มีคะแนน 120 เต็ม ตามมาด้วย ภูริภัทร ทองก้อน, ภูผา และ อานนท์ มี 96 คะแนนเท่ากันหมด ทำให้ นันทวัฒน์ มีโอกาสสูงจะเป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน โดยโมโตสุดท้าย รวมทั้งการแข่งขันอีก 3 รุ่น จะไปทำการแข่งขันกันในวันที่ 16 สิงหาคม

ด้านการแข่งขัน 2 โมโตแรกของรุ่นระดับมืออาชีพบิ๊ก 4 รุ่นโปรสปอร์ต จีพี สุภัค เสร็จธุระ แชมป์สนามแรก เป็นผู้มีคะแนนนำจากการเข้าที่ 1 ทั้ง 2 โมโตแรก ตามด้วย ธภัทรวัฒน์ โจสรรคนุสนธิ์ กับ สุภทัต ฟูตระกูล มี 101 คะแนน


รุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1100 Open) 2 โมโตแรกเป็น เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ นำขาด 120 คะแนน ตามด้วย สุภทัต ฟูตระกูล 106 คะแนน และ ธีรภัทร มีชัย 96 คะแนน

รุ่นเจ็ตสกียืนอาชีพแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski Modified) นันทวัฒน์ สิงห์อุไร เป็นผู้นำที่ 113 คะแนน ตามด้วย อานนท์ หงษ์กลาง 108 คะแนน และ โอเมิด ซาลี 101 คะแนน


รุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพ จีพี (Pro-Am Runabout GP) อรรถพล คุณสา ขึ้นนำ 113 คะแนน อันดับ 2 อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ 108 คะแนน อันดับ 3 สรวิชญ์ ผาสุข 101 คะแนน

ด้าน "น้องออร์ก้า" นครา ศิลาชัย ขวัญใจแฟนเจ็ตสกีไทยวัย 9 ขวบที่ลงแข่งในรุ่นเจ็ตสกียืนเยาวชน สลาลม อายุไม่เกิน 13 ปี ได้อันดับที่ 7 จากเรือ 13 ลำในสนามนี้ ขณะที่แชมป์สนามนี้เป็นของ ณัฐนันท์ กีนะพันธ์

สำหรับการแข่งขันวันอาทิตย์ที่ 16 ส.ค. แฟนเจ็ตสกีที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามสามารถติดตามชมการไลฟ์สด ผ่านเฟสบุ้ค jetskiprotour ตั้งแต่เวลา 9.00 น. หรือทางทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.