เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
13 August 2020


นักแข่งล้นหลาม เจ็ตสกีสนาม 2 อุทัยธานี
"น้องออก้า" ร่วมชิงชัยรุ่นเยาวชน

ทัพเจ็ตสกีทั่วประเทศร่วมชิงชัยศึกเจ็ตสกี ชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" สนาม 2 ที่อุทัยธานี 15-16 ส.ค. ล้นหลาม ต้องมีแข่งรอบคัดเลือก และนอกจากจะเป็นสนามตัดสินตัวแทนทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยน บีช เกมส์ แล้ว กระแสแฟนเจ็ตสกีไทยยังรอชม "น้องออก้า" นครา ศิลาชัย วัย 9 ขวบในรุ่นเยาวชน

ศึกเจ็ตสกีอาชีพชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" พร้อมสร้างความมันส์บนผืนน้ำ สนามที่ 2 ในวันเสาร์ที่ 15 และวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม นี้ ณ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ (บึงพระชนก) จังหวัดอุทัยธานี โดย ส.ส. มนัญญา ไทยเศรษฐ จะให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วยคุณชาดา ไทยเศรษฐ์, นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นายเผด็จ นุ้ยปรี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี

>> ภาพบรรยากาศจากสนามแข่งสนามที่ 2 เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ณ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ(บึงพระชนก) จ.อุทัยธานี

การแข่งขันในสนามนี้เป็นอีกสนามที่มีความคึกคักมากที่สุดนับตั้งแต่มีการแข่งขันเจ็ตสกี โปรทัวร์ มา เนื่องจากมีนักแข่งจากทั่วประเทศลงสมัครแข่งล้นหลาม ทำให้ในบางรุ่นมีนักแข่งลงสมัครจนเกินโควต้าเรือของแต่ละเรซ จึงต้องมีการแข่งขันในรอบคัดเลือกหรือควอลิฟายก่อนการแข่งขันโมโตแรก ส่งผลให้ต้องขยายเวลาการแข่งขันในแต่ละวัน ซึ่งจะเริ่มกันตั้งแต่ 07.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.00 น.

ไฮไลท์ของการแข่งขันนอกเหนือจากการแข่งขันในรุ่นระดับมืออาชีพที่ยังมีความเข้มเหมือนในสนามแรกที่จังหวัดนครราชสีมาแล้ว สนามนี้จะเป็นการตัดสินว่าใครจะเป็น 8 ตัวแทนทีมชาติไทยจาก 4 รุ่น เจ็ตสกียืนหญิงสมัครเล่น, เจ็ตสกีนั่งอาชีพจำกัดการแต่งเครื่องยนต์, เจ็ตสกียืนอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ และ เจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี ไปสู้ศึกเอเชี่ยน บีช เกมส์ ที่ประเทศจีนในปีหน้า


แต่ละรุ่นจะคัดเอานักแข่งที่มีคะแนนสะสมอันดับ 1 และ 2 จาก 2 สนามแรกของปีนี้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย ทำให้แชมป์จากสนามแรกถือว่ามีโอกาสเป็น 1 ใน 2 ของแต่ละรุ่นสูง ซึ่งประกอบไปด้วย ลัลลณา ดวงโพธิ์พิมพ์, ธีระ เสร็จธุระ, นันทวัฒน์ สิงห์อุไร และ เพียรรัตน์ ศรีคงลักษณ์ ตามลำดับ

นอกจากนี้กระแสของแฟนเจ็ตสกีไทยยังให้ความสนใจกับการลงแข่งขันเป็นสนามที่ 2 ของ "น้องออก้า" นครา ศิลาชัย ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนวัยเพียงแค่ 9 ขวบ ของ "เปิ้ล" นาคร ศิลาชัย แชมป์โลกรุ่นเก๋า ที่จะลงชิงชัยในรุ่นเจ็ตสกียืน เยาวชน สลาลม เป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน

น้องออก้า ได้ลงสนามชิมลางไปบ้างแล้วในการแข่งขันเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และในฤดูกาลนี้ตั้งเป้าว่าจะลงสนามให้ครบทั้ง 4 สนามของฤดูกาล โดยในสนามแรกประเดิมสนามเป็นอันดับ 6 แต่ในสนามนี้ขอลุ้นขยับอันดับขึ้นมาอยู่อันดับ 5 เพื่อโอกาสขึ้นโพเดี้ยม รวมทั้งทำอันดับให้ดีที่สุดเมื่อจบฤดูกาล

สำหรับการจัดการแข่งขันในสนามนี้ ยังคงเป็นการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชม ยึดปฏิบัติตามนโยบายคำสั่งจากภาครัฐ และคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายกิจกรรมด้านกิจกรรมกีฬา ในการดำเนินการจัดการแข่งขัน อย่างเคร่งครัดตามคำสั่งของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (ศบค.)

แฟนเจ็ตสกีที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามสามารถติดตามชมการไลฟ์สด ผ่านเฟสบุ้ค jetskiprotour ตั้งแต่เวลา 9.00 น. หรือทางทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด ทั้ง 2 วัน ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป

 

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.