ลุ้นกันต่อ
จับตาก่อนรอบชิง!


มาถึงรุ่นเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 800 Open)หากเล่าตามคะแนนรวมนั้น เจ้าของ 166 แต้ม เป็นของ ธีรพงศ์  ขุนเจ๋ง จากสิงห์ พีทีที ทีม ตามมาด้วย “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต  เกื้อจรูญ จากฟลามิงโก้ เจ็ตสกีทีม ก็มีอยู่ 156 แต้ม แม้จะตามอยู่ 10 แต้ม  แต่อย่าลืมว่า... “มนุษย์เหล็ก” ก็คว้าแชมป์ คิงส์คัพฯ ในรุ่นนี้เมื่อปีก่อนมา ดีกรีความเก๋าก็คงมีอยู่ไม่น้อย หากแต่ “ธีรพงศ์” จะต้องใช้ความนิ่งเพื่อรักษาอันดับที่ 1-2  ในรอบสุดท้ายสนาม 4 ไว้ได้ ก็ไม่น่าพลาดแชมป์ในรุ่นนี้เช่นกัน(Pro-Am Runabout  Limited) รุ่นเจ็ตสกีนั่ง  1600  ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ ปีนี้มาแรงสำหรับ “เจ้าเพชร” เฉลิมพจน์  วิริยะพันธ์  จากทีม เพชรเจ็ตคลับ  ที่สามารถเก็บคะแนนเป็นผู้นำที่ 156 แต้ม แซง  ธีระ  เสร็จธุระ จากทีมยามาฮ่า เวฟ รันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์  ที่ตามมาติดๆ 151 แต้ม  และ นนทวัชร์  พิมพ์เจริญ  จากทีมบางเลน คอมบายน์ มี 147 แต้ม ซึ่งในสนาม 3 นั้นสามารถฉกแชมป์ไปได้ ตารางคะแนนอันดับที่ 1-3  ตอนนี้นั้นจึงห่างกันไม่มาก ทำให้ “เจ้าเพชร” วางใจไม่ได้แน่ๆ  เพราะถ้าหาก “ธีระ” เก็บที่ 1 ในรอบสุดท้ายนี้ได้ ก็คว้าตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยไปได้เหมือนกัน รวมถึง “นนทวัชร์” ก็เช่นเดียวกัน แต่ “เจ้าเพชร” ต้องอยู่อันดับที่ 3 ในรอบตัดสินนี้ ถึงจะได้แชมป์...

ในด้านของรุ่นเจ็ตสกียืน เครื่องยนต์ 2 จังหวะ (Pro-Am Ski 2 Stroke Stock)  ถ้าหากดูจากหัวตารางตอนนี้เป็น ธัช  อักขราษา จากทีมยามาฮ่า เวฟ รันเนอร์ สิงห์  ไทยแลนด์ ที่ครองอันดับ 1 มีคะแนนสะสม 156  แต้ม หลังคว้าแชมป์สนามล่าสุด สนามที่ 3 ได้  แต่ก็ยังมี เชาวลิต เกื้อจรูญ(132 แต้ม) จากฟลามิงโก้ เจ็ตสกีทีม และ อรรถพล คุณสา(129 แต้ม) ในสังกัดทีมคอสโม่ เจ็ตสกี เลค ที่มาหนุนกดดันอีกใน 3 โมโตที่เหลือ

  ต้องบอกเลยครับว่ารุ่นนี้  เจ-เจตริน  วรรธนะสิน  จากทีมยามาฮ่า เวฟ รันเนอร์ สิงห์  ไทยแลนด์  ถ้าดูจากการแข่งขันทั้งหมดนั้น สามารถทำผลงานไว้ได้ดี ซึ่งในสนามแรกคว้าแชมป์ไป  และในสนามที่สาม ก็เก็บอันดับที่ 2 ได้  แต่ผลคะแนนรวมอยู่ที่ 113 แต้ม เนื่องจากไม่ได้ลงทำการแข่งขันในสนามที่สอง จึงไม่มีคะแนนสะสม แต่ก็ต้องลุ้นและเชียร์กันมันส์! อย่างแน่นอน กับฟอร์มการขับขี่เรือยืนของ “เจ-เจตริน” ที่มีดีกรีแชมป์โลก ในการทำความเร็วมาแล้ว! นั่นก็ยิ่งเพิ่มความกดดันให้กับ “ธัช  อักขราษา” ขึ้นไปอีก  ผลจะจบแบบไหน... ในการชิงแชมป์ประเทศไทย ก็ต้องติดตามชมกันให้ได้ในสนามตัดสินนี้ครับ

ส่วน (Pro-Am Runabout  4 Stroke Stock) เจ็ตสกีนั่งเครื่องยนต์ 4 จังหวะ แน่นอนครับตัวเต็งในรุ่นนี้เป็นสองพี่น้องอย่าง “ธีระ  เสร็จธุระ” และ “สุภัค  เสร็จธุระ” จากทีมยามาฮ่า เวฟ รันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์ ที่ทำผลงานได้ดียืนหัวตารางทั้งคู่  ซึ่งมีคะแนนห่างกัน  12  แต้ม โดยที่  “ธีระ” มีคะแนนสะสม 173 แต้ม และ “สุภัค” 161 แต้ม ขณะที่ 137 แต้ม เป็นของ “ฮาจีเมะ  อิซาไฮ”  ในทีมเดียวกัน นักแข่งสัญชาติญี่ปุ่นที่ชื่นชอบการแข่งขันในเมืองไทย ก็หวังแชมป์กลับบ้านไปเหมือนกัน แต่จะสามารถไล่ ดีกรีแชมป์โลกของสองพี่น้องได้หรือไม่... ก็ต้องเอาใจช่วยเชียร์กันครับ

สามารถดูผลคะแนนรวมทั้ง 3 สนาม #Point Standing และการอัพเดตข่าวสารที่ www.jetskiprotour.com ยังมีอีกหลายๆ รุ่นที่เราจะนำมาให้ได้ติดตามกันก่อน สนามที่ 4 รอบตัดสินนี้อีกครับ

1 สิงหาคม 2559
โดย jetskiprotour.com

 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.