เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
05 August 2020


เจ็ตสกีโปรทัวร์ ลุยต่อ!! สนาม 2
ตัดสินคัดเอเชี่ยนบีช ที่อุทัยธานี

เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" ลุยต่อสนาม 2 15-16 ส.ค. ที่อุทัยธานี หลังสอบผ่านมาตรการป้องกันโควิด-19 ฉลุยจากสนามแรกที่โคราช โดยสนามนี้ยังแข่งแบบไม่มีผู้ชม ด้านเกมส์ในสนามยังคงใส่กันเต็มที่ เพราะจะเป็นสนามตัดสินตัวแทนทีมชาติชุดเอเชี่ยน บีช เกมส์

ศึกเจ็ตสกีอาชีพชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" พร้อมสร้างความมันส์บนผืนน้ำ ต่อเนื่องในสนามที่ 2 ในวันเสาร์ที่ 15 และวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม นี้ ณ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ (บึงพระชนก) จังหวัดอุทัยธานี หลังจากประสบความสำเร็จผ่านเกณฑ์มาตรการป้องกัน โควิด 19 จากภาครัฐ จากสนามเปิดฤดูกาลที่นครราชสีมา โดยสนามนี้การ์ดยังไม่ตก เจ้าหน้าที่ทีมงาน ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ยังเน้นมาตรการเข้มภาครัฐ มั่นใจไร้ปัญหาโควิด

นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์นี้ กล่าวว่า "ศึก "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" สนามที่ 2 นี้ ยังคงจัดการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชม ยึดปฏิบัติตามนโยบายคำสั่งจากภาครัฐ และคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายกิจกรรมด้านกิจกรรมกีฬา ในการดำเนินการจัดการแข่งขัน อย่างเคร่งครัดตามคำสั่งของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (ศบค.)

เพื่อเป็นไปตามนโยบายจากทางภาครัฐ และการมุ่งเน้นในเรื่องจุดคัดกรองอย่างเคร่งครัด เช่น การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในบริเวณการจัดการแข่งขัน การเว้นระยะห่าง (Social Distancing) การตรวจวัดไข้ด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ ก่อนเข้าบริเวณการจัดการแข่งขัน หากตรวจพบผู้ที่มีอุณหภูมิ 37.5 องศาเซลเซียส ขึ้นไป จะไม่อนุญาตให้เข้าบริเวณการจัดการแข่งขันโดยเด็ดขาด มีการจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ เพื่อการทำความสะอาดไว้ที่บริเวณทางเข้า-ออก และบริเวณโดยรอบบริเวณการจัดการแข่งขัน รวมถึงการเพิ่มมาตรการที่ให้นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมงานฝ่ายต่างๆ ต้องจัดส่งใบรับรองแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากโรงพยาบาล เพื่อยืนยันด้านสุขภาพว่า “มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง” ก่อนเข้าพื้นที่การจัดการแข่งขัน 14 วัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการคัดกรองการเข้าพื้นที่การแข่งขัน ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการแสดงความรับผิดชอบด้านสุขภาพต่อเจ้าบ้าน หรือเจ้าของพื้นที่จัดการแข่งขัน

ที่มาภาพ : ชมภาพอื่นๆ ของบึงพระชนก

การเดินทางมาแข่งขันของคณะนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมงานในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านโรงแรม ร้านอาหาร รวมถึงด้านการท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของ ณ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ (บึงพระชนก) จังหวัดอุทัยธานี หลังต้องหยุดกิจการไปในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ในนามคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ขอชื่นชมผู้มีส่วนผลักดันให้จังหวัดอุทัยธานีเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในครั้งนี้ทุกท่าน นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ที่อนุญาตให้จัดการแข่งขันในเขตพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี นายเผด็จ นุ้ยปรี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี เจ้าของพื้นที่จัดการแข่งขันที่ปรับภูมิทัศน์โดยรอบ ได้อย่างสวยงาม พร้อมต้อนรับคณะนักกีฬาที่เดินทางมาร่วมการแข่งขัน

นายสุรยุทธ รุทระกาญจน์ ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุทัยธานี ดูแลอำนวยความสะดวกในการดำเนินการในพื้นที่จัดการแข่งขัน รวมถึงหน่วยงานที่คอยสนับสนุนให้การเตรียมงานประสบผลสำเร็จพร้อมดำเนินการแข่งขัน นายไชยยศ วิทยา ผู้อำนวยการกลุ่มงานอำนวยการ จังหวัดอุทัยธานี นางสาวมะลิ อินทร์เอม นายกองค์การบริหารส่วนตำบล เกาะเทโพ นายประสาน ทองสุกมาก ป้องกันจังหวัดอุทัยธานี และ นายทศพล ยศนันท์ ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดน อุทัยธานีที่ 1 นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานที่ช่วยให้งานประสบผลสำเร็จ ส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสื่อมวลชนทุกแขนง"

ในส่วนของเกมส์การแข่งขันในสนามนี้ ต้องลุ้นกันว่าใครจะเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในรุ่น เจ็ตสกียืนหญิงสมัครเล่น, เจ็ตสกีนั่งอาชีพจำกัดการแต่งเครื่องยนต์, เจ็ตสกียืนอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ และ เจ็ตสกียืนอาชีพ 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ลงสู้ศึกเอเชี่ยน บีช เกมส์ รวมถึงการดวลกันในรุ่นระดับมืออาชีพ ที่ สุภัค เสร็จธุระ อดีตแชมป์ 8 สมัยกลับมาผลงานดีในรุ่นโปรสปอร์ต จีพี โดยยังมี ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ แชมป์ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้วเป็นคู่แข่งสำคัญ

เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ งานหนักต้องพยายามกลับมาให้ได้ในโปรรุ่นเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี รุ่นที่ตัวเองครองแชมป์ประเทศไทยมานาน พร้อมต้องพยายามรักษาแชมป์ในรุ่นยักษ์ใหญ่อย่างโปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี จากสนามแรก ซึ่งต้องดวลกับ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ พี่สาวแชมป์ประเทศไทยอีกหนึ่งดาวดัง ทัศพงศ์ แสงอุทัย สภาพร่างกายดีขึ้นเรื่อยๆ ยังเป็นตัวเต็งในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน แฟนเจ็ตสกีที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามสามารถติดตามชมการไลฟ์สด ผ่านเฟสบุ้ค jetskiprotour ตั้งแต่เวลา 9.00 น. หรือทางทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด ทั้ง 2 วัน ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป

 

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.