เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
26 July 2020


เพิ่มพลแชมป์รุ่นยักษ์ "เจ็ตสกี โปรทัวร์"
สนามแรก
กกท.-สาธารณสุข
ชมมาตรการโควิด-19
เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ คว้าแชมป์รุ่นใหญ่เปิดสนามเจ็ตสกี ชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" ที่อ่างเก็บน้ำซับประดู่ จังหวัดนครราชสีมา เมื่อ 26 ก.ค. ส่วน ทัศพงศ์ แสงอุทัย เป็นสุดยอดเจ็ตสกียืนสนามนี้ ขณะที่มาตรการป้องกันโควิด-19 ผ่านฉลุย กกท. และสาธารณสุข ชมมาตรการเข้มข้น

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" สนามเปิดฤดูกาล วันที่สองเมื่อ 26 ก.ค. ที่อ่างเก็บน้ำซับประดู่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นวันตัดสินแชมป์ในระดับมืออาชีพ ซึ่งต้องเพิ่มเวลาทำการแข่งขันเป็น 07.00 น. ถึง 17.00 น. เนื่องจากมีจำนวนทีมแข่งและนักแข่งมากเป็นประวัติการทำให้ต้องมีการควอลิฟายในช่วงเช้า

ไฮไลท์ของวันอยู่ที่การชิงชัยในระดับมืออาชีพรุ่นเจ็ตสกีที่เร็วและแรงที่สุดในโลก โปร เจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ที่หลังผ่าน 2 โมโตในวันแรกเป็นการลุ้นแชมป์กันของสองพี่น้อง อรพรรณ กับ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ และเลิศพงศ์ ขุนเจ๋งเข้าสู่การแข่งขันโมโต 3 เพิ่มพล ที่เพิ่งคว้าชัยในโมโต 2 ยังแข็งแกร่งทั้งเรือทั้งคนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้อีกโมโต ขณะที่ อรพรรณ เข้าที่ 3 มี ส่วนเลิศพงศ์ โชคร้ายเรือเสีย ทำให้โมโตสุดท้ายเป็นการชิงดำกันของสองพี่น้อง เพิ่มพล ที่มี 168 คะแนนกับ อรพรรณ ที่มี 154 คะแนน

โมโตที่ 4 ตัดสิน อรพรรณ ทำได้ดีเบียดนำ เพิ่มพล ตอนครึ่งรอบแรก และนำจนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 แต่ผลงานของเพิ่มพลที่เข้าที่ 2 ก็เพียงพอกับการทำคะแนนเป็นแชมป์ ด้วยการมี 221 คะแนน อรพรรณ เป็นรองแชมป์ 214 คะแนน และอันดับ 3 ภาณุพันธ์ ดิษฐี 176 คะแนน

รุ่นโปร สปอร์ต จีพี (Sport GP) ที่ สุภัค เสร็จธุระ อดีตแชมป์ 8 สมัยติดต่อกัน กลับมาเปิดตัวสุดหรูในปีนี้ หลังเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ทั้ง 3 โมโตแรกเก็บ 180 คะแนนเต็ม ก่อนที่โมโตสุดท้าย สุภัค ก็ยังนำตั้งแต่รอบแรก แต่คราวนี้ ธภัทรวัฒน์ โจสรรคนุสนธิ์ ไล่จี้อย่างสนุกก่อน สุภัค เข้าที่ 1 ด้วยระยะเพียง 1 ลำเรือ อันดับ 3 เป็นของ วุฒิพงษ์ สุวรรณทองขาว

รวมคะแนน 4 โมโต แชมป์เป็นของ สุภัค 240 คะแนนเต็ม อันดับ 2 ธภัทรวัฒน์ 207 คะแนน อันดับ 3 วุฒิพงษ์ 178 คะแนนรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout 1,100 Open) เป็นรุ่นที่ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ทำผลงานได้ดีในโมโต 3 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ตามด้วย เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่า และสหรัฐ งามสมมิตร ทำให้โมโตตัดสินเป็นการลุ้นแชมป์กันของ ธภัทรวัฒน์ ที่มี 161 คะแนนกับ สุภทัต ฟูตระกูล ที่ผลงานดีในวันแรกมี 159 คะแนนผลปรากฏว่า ธภัทรวัฒน์ ยังแรงไม่หยุดเป็นอันดับ 1 อีกโมโต ตามด้วย เพิ่มพล และ ทิพย์มงคล เข็มศรี ส่งผลให้ ธภัทรวัฒน์ คว้าแชมป์ของสนามนี้ไปครองด้วยการมี 221 คะแนน อันดับ 2 สหรัฐ งามสมมิตร 192 คะแนน และอันดับ 3 เพิ่มพล 175 คะแนน

ส่วนรุ่นสุดยอดเจ็ตสกียืน โปรเจ็ตสกียืน โมดิฟาย (Pro-Am Ski Modified) ทัศพงศ์ แสงอุทัย แชมป์เก่าผลงานดีต่อเนื่องมาถึงการแข่งขันวันที่ 2 เข้าที่ 1 ได้อีกในโมโต 3 เก็บ 180 คะแนนเต็ม ทำให้ค่อนข้างแบเบอร์ และในโมโตสุดท้าย


ทัศพงศ์ ควบเรือสบายๆเข้าเป็นที่ 2 โดยมี มุสตาน มิน เป็นที่ 1 และ อานนท์ หงษ์กลาง เป็นที่ 3 รวมคะแนน 4 โมโต ทัศพงศ์ คว้าแชมป์ไปขาดลอย 233 คะแนน อานนท์ อันดับ 2 มี 192 คะแนน และอันดับ 3 มุสตาน มิน 186 คะแนนและในรุ่นไฮไลท์ รุ่นมืออาชีพเจ็ตสกีนั่ง ซีดู 300 ห้ามแต่งเครื่องยนต์(SEADOO 300 HP Runabout Pro Stock) เป็น นาคร ศิลาชัย ที่กลับมาทำคะแนนรวมทั้ง 2 โมโตได้ดีที่สุดเป็นอันดับที่ 1 มี 101 คะแนน ตามด้วบอันดับ 2 สาโรจน์ พิมนิล มี 99 คะแนน และในโมโตสุดท้ายทำคะแนนได้ดีกว่า สหรัฐ งามสมมิตร อันดับ 3 ซึ่งมี 99 คะแนน เท่ากัน

ขณะเดียวกัน นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการการแข่งขัน เปิดเผยว่าการแข่งขันสนามนี้ มีการเข้าตรวจการจัดการแข่งขันของเจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งประเทศไทยหรือ กกท. และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ว่าหลังจากที่ได้มีการตรวจบริเวณจัดการแข่งขันโดยรอบแล้วได้รับคำชมถึงมาตรการป้องกัน โควิด-19 ที่เข้มข้น

"เรื่องนี้เรามีการเตรียมการตามนโยบายจากทางภาครัฐ มีจุดคัดกรอง และการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในบริเวณการจัดการแข่งขัน ซึ่งต้องขอขอบคุณทีมแข่งและนักกีฬาที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีเยี่ยม ความร่วมมือที่ดีของวงการเจ็ตสกีไทยครั้งนี้ทำให้ได้รับคำชมเชยจาก กกท. และกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งน่าจะได้เป็นต้นแบบของการจัดแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆต่อไป"


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.