เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
25 July 2020


เปิดฤดูกาล "เจ็ตสกี โปรทัวร์" คึกคัก
นักแข่งแห่ร่วมชิงชัยเปิดสนามเจ็ตสกี ชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" ที่อ่างเก็บน้ำซับประดู่ จังหวัดนครราชสีมา 25 ก.ค. ทั้งคึกคักและดุเดือด ต้องมีควอลิฟายครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี ขณะที่ สุภัค เสร็จธุระ ฟอร์มเฉียบลุ้นทวงแชมป์สปอร์ต จีพี ขณะที่รุ่นใหญ่เจ็ตสกีนั่ง จีพี ยังลุ้นสนุกถึง 2 โมโตตัดสิน

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" สนามเปิดฤดูกาล วันที่ 25-26 ก.ค. ที่อ่างเก็บน้ำซับประดู่ จังหวัดนครราชสีมา คึกคักมากที่สุดในรอบ 10 ปี เมื่อมีเรือและนักกีฬาทั้งระดับโลก มือใหม่ และเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันมากมายหลังจากที่ต้องเรื้อสนามกันกว่าครึ่งปี ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันจำเป็นต้องเอาระบบควอลิฟายมาใช้และต้องเพิ่มเวลาแข่งขันมาเริ่มตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 17.00 น.

นอกจากนี้ยังเป็นการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชม ปฏิบัติตามนโยบายคำสั่งจากภาครัฐ และคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายกิจกรรมด้านกิจกรรมกีฬา ในการดำเนินการจัดการแข่งขัน อย่างเคร่งครัดตามคำสั่งของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (ศบค.)

การแข่งขันวันแรกการขับเคี่ยวของนักกีฬาระดับโลกระดับมืออาชีพของไทยในรุ่นโปร สปอร์ต จีพี (Sport GP) ที่ สุภัค เสร็จธุระ อดีตแชมป์ 8 สมัยติดต่อกัน หวังกลับมาทวงความยิ่งใหญ่จาก "โอปอ" ธภัทรวัฒน์ โจสรรคนุสนธิ์ นักแข่งดาวรุ่งที่ก้าวขึ้นถึงตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้วการแข่งขันโมโตแรก สุภัค เปิดตัวโมโตแรกของปีได้สมบูรณ์แบบเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 คว้าไปก่อน 60 คะแนนเต็ม ขณะที่ ธภัทรวัฒน์ ยังสนิมเกาะเล็กน้อยเข้าเพียงอันดับ 3 ส่วนอันดับ 2 เป็นของ ธนภัทร ทิพย์ประไพ ก่อนที่โมโต 2 สุภัค ยังออกนำโด่งและเข้าเส้นชัยสบายๆ โดยที่ ธภัทรวัฒน์ ผลงานดีขึ้นเป็นอันดับ 2 และ ธนภัทร เป็นอันดับ 3 จบ 2 โมโตแรก สุภัค นำโด่งมี 120 คะแนนเต็ม ตามดับ ธภัทรวัฒน์ กับ ธนภัทร มี 101 คะแนนเท่ากันรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout 1,100 Open) เกิดพลิกล็อกในโมโตแรก เมื่อ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่าและแชมป์โลกเวิลด์ ซีรีส์ เรือมีปัญหาเข้าเพียงอันดับ 5 อันดับ 1 เป็นของ สุภทัต ฟูตระกูล ตามด้วย สหรัฐ งามสมมิตร และ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ โมโต 2 เพิ่มพล เปลี่ยนมาใช้เรือสำรองแต่ก็ไม่ดีขึ้นเข้าที่ 5 เป็น สุภทัต ที่ยังเข้าที่ 1 ตามด้วย ธภัทรวัฒน์ และ สหรัฐ คะแนนรุ่นนี้ สุภทัต มี 120 คะแนน และ ธภัทรวัฒน์ กับ สหรัฐ 101 คะแนน ส่วน เพิ่มพล ตามมาห่างๆที่ 78 คะแนนรุ่นสุดยอดเจ็ตสกียืน โปรเจ็ตสกียืน โมดิฟาย (Pro-Am Ski Modified) ทัศพงศ์ แสงอุทัย แชมป์เก่ายังฟอร์มแกร่งเหมือนปีที่แล้ว เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ในโมโตแรก ตามด้วย อานนท์ หงษ์กลาง และ ณัฐกร ภูภักดี อดีตแชมป์ประเทศไทย

ส่วนโมโต 2 ทัศพงศ์ ยังแข็งแกร่งกว่าคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด นำตั้งแต่ต้นจนจบเป็นที่ 1 อีกครั้งตามด้วย ณัฐกร และ อานนท์ จบ 2 โมโตแรก ทัศพงศ์ มี 120 คะแนน และผู้ตามอย่าง ณัฐกร กับ อานนท์ 101 คะแนน

เจ็ตสกีรุ่นที่เร็วและแรงที่สุดในโลก โปร เจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งสาวแชมป์เก่า เริ่มฤดูกาลด้วยการเป็นอันดับ 2 ในโมโตแรก ที่ 1 เป็น เลิศพงศ์ ขุนเจ๋ง และมี เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ น้องชายของอรพรรณ เป็นอันดับ 3โมโต 2 เพิ่มพล แก้เกมกลับมาดีนำตั้งแต่รอบแรก และทิ้งห่างคนอื่นๆเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 โดยที่ อรพรรณ เร่งแซงคู่แข่งเข้าที่ 2 นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ เป็นที่ 3 ส่วน เลิศพงศ์ อันดับ 1 โมโตแรกเข้ามาเป็นที่ 4

หลัง 2 โมโต เป็น เพิ่มพล ขึ้นมาเป็นผู้นำ 108 คะแนน โดยที่ อรพรรณ ตามหลังอยู่ 2 คะแนน และ เลิศพงศ์ 103 คะแนน ทำให้โอกาสแชมป์ของทั้ง 3 คนยังเปิดกว้าง โดยการแข่งขันอีก 2 โมโตตัดสินแชมป์สนามนี้จะมีขึ้นในวันที่ 26 ก.ค.


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.