เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
22 July 2020


เปิดเจ็ตสกี โปรทัวร์ ระอุ
ดาวดังคัดทีมชาติบีชเกมส์ เวิลด์คัพ


เปิดฤดูกาลเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" ร้อนแรงตั้งแต่สนามแรกของปี วันที่ 25-26 ก.ค. ที่อ่างเก็บน้ำซับประดู่ จังหวัดนครราชสีมา บรรดาดาวดังต้องลุ้นแย่งแต้มตั้งแต่เปิดฤดูกาล เพื่อสิทธิเป็นทีมชาติไทยร่วมศึกใหญ่อย่าง เอเชี่ยน บีช เกมส์ 2020 และศึกชิงแชมป์โลก "เวิลด์ คัพ 2020" ปลายปีนี้

หลังจากที่นักกีฬาเจ็ตสกีเรื้อสนามกันมากว่าครึ่งปี เนื่องจากสถานการณ์ โควิด 19 ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020 พร้อมกลับมาเปิดฤดูกาลแข่งขันที่อ่างเก็บน้ำซับประดู่ จังหวัดนครราชสีมา ในวันเสาร์ที่ 25 และวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเลื่อนจากกำหนดเดิมมาถึง 4 เดือน รวมทั้งเป็นการแข่งขันเจ็ตสกีอย่างเป็นทางการสนามแรกในประเทศไทยในรอบกว่าครึ่งปี

อย่างไรก็ตามการแข่งขันสนามเปิดฤดูกาลไม่ใช่แค่เพียงเป็นการเคาะสนิมของบรรดานักกีฬาเท่านั้น แต่ต้องเอาจริงเอาจังตั้งแต่สนามนี้ เพราะคะแนนจากสนามนี้จะมีส่วนสำคัญในการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติไทยไปร่วมการแข่งขัน เอเชี่ยน บีช เกมส์ และศึกชิงแชมป์โลกช่วงปลายนี้ ที่ยังวางโปรแกรมการแข่งขันไว้เหมือนเดิม

กติกาการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติไทยในปีนี้ สำหรับ เอเชี่ยน บีช เกมส์ 2020 ที่ซานยา ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายนถึง 5 ธันวาคม จะใช้คะแนนสะสมจาก 2 สนามแรกจากจำนวน 4 สนามของเจ็ตสกี โปรทัวร์ เพื่อหาเอานักแข่งอันดับ 1 และ 2 ของ 4 รุ่นที่บรรจุอยู่ในบีช เกมส์ คือ เจ็ตสกียืนหญิงสมัครเล่น, เจ็ตสกีนั่งอาชีพจำกัดการแต่งเครื่องยนต์, เจ็ตสกียืนอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ และ เจ็ตสกียืนอาชีพ 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์

ขณะที่การคัดตัวนักกีฬาศึกชิงแชมป์โลก "เวิลด์ คัพ 2020" ที่เมืองพัทยา ประเทศไทยระหว่างวันที่ 9-13 ธันวาคม จะเปิดกว้างกว่า เพราะนักกีฬาของทุกรุ่นในเจ็ตสกี โปรทัวร์ มีโอกาสลุ้นติดทีมชาติ ซึ่งจะเน้นไปที่รุ่นระดับมืออาชีพที่เป็นรุ่นสุดยอดของเจ็ตสกีระดับโลกในตอนนี้คือ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี, โปรเจ็ตสกียืน, โปรเจ็ตสกี 1,100 ซีซี และ โปรสปอร์ต จีพี ซึ่งผู้มีคะแนนสะสม 1-2 ของแต่ละรุ่นจะได้สิทธิทันที แต่อันดับ 3-4 ก็ยังมีโอกาส หากว่าการชิงแชมป์โลกในรุ่นนั้นๆมีนักกีฬามากกว่า 6 ชาติลงทำการแข่งขัน

ในส่วนของนักกีฬาที่ต้องเรื้อสนามไปร่วมครึ่งปี บรรดาดาวดังยืนยันว่าอยากจะกลับมาลงสนามกันเต็มที่แล้ว ดังนั้นใน 4 รุ่นสำคัญจะมีแชมป์เก่าลงมาป้องกันแชมป์ตั้งแต่สนามนี้แน่นอนไม่ว่าจะเป็น อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์ในรุ่นยักษ์ใหญ่ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี, เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ในโปรรุ่นเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี, ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ รุ่นโปรสปอร์ต จีพี และ ทัศพงศ์ แสงอุทัย ในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน

ขณะเดียวกันนายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการการแข่งขัน เผยว่า "รู้สึกยินดีที่ เจ็ตสกี โปรทัวร์ ได้กลับมาทำการแข่งขันที่อ่างเก็บน้ำซับประดู่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เพราะเป็นสนามที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย รวมทั้งได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านโรงแรม ร้านอาหาร รวมถึงด้านการท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของแหล่งน้ำ หลังต้องหยุดกิจการไปในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ในส่วนสนามแข่งขัน การเตรียมความพร้อมด้านภูมิทัศน์ต้องขอขอบคุณ นายพุทธพงศ์ ส่งสกุลวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลมิตรภาพ นายเจษฐพล ทุ่งกลาง ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลมิตรภาพ นางสาววงเดือน เนินไธสง รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลมิตรภาพ นายไชยรงค์ จำปา หัวหน้าสำนักปลัด องค์การบริหารส่วนตำบลมิตรภาพ ที่ร่วมปรับพื้นที่ต้อนรับคณะนักกีฬาในการแข่งขันครั้งนี้

การแข่งขันจะเป็นการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชมในสนาม และทางผู้จัดการแข่งขันยึดปฏิบัติตามกฎเกณฑ์คู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายกิจกรรมด้านกิจกรรมกีฬา ในการดำเนินการจัดการแข่งขัน เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายจากทางภาครัฐ เป็นสำคัญ ในนามคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ขอชื่นชมผู้มีส่วนผลักดันให้จังหวัดนครราชสีมาเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในครั้งนี้ทุกท่าน โดยเฉพาะ ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายธนิต จิตละมัย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา"


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.