เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2020 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
17 July 2020


เปิดสนามเจ็ตสกีโปรทัวร์ โคราช 25 ก.ค
เข้มมาตรการป้องกันโควิด


หลังรอมา 4 เดือน ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำฤดูกาลใหม่ "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" สุดคึกคัก พร้อมกลับมาสร้างความมันส์บนผืนน้ำ หลังสถานการณ์โควิด 19 พร้อมเปิดสนาม 25-26 ก.ค. นี้ ที่อ่างเก็บน้ำซับประดู่ จังหวัดนครราชสีมา เน้นมาตรการเข้มภาครัฐ มั่นใจไร้ปัญหาโควิด

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020 พร้อมกลับมาเปิดฤดูกาลแข่งขันที่อ่างเก็บน้ำซับประดู่ จังหวัดนครราชสีมา ในวันเสาร์ที่ 25 และวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทยที่จัดแข่งขันได้เป็นครั้งแรกของปีนี้ หลังจากที่ต้องเลื่อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นระยะเวลา 4 เดือนเต็มเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นการกีฬาแห่งประเทศไทยหรือ กกท. จึงอนุญาตให้ทำการแข่งขันได้อีกครั้ง โดยยึดปฏิบัติตามนโยบายคำสั่งจากภาครัฐ และคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายกิจกรรมด้านกิจกรรมกีฬา ในการดำเนินการจัดการแข่งขัน อย่างเคร่งครัดตามคำสั่งของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (ศบค.)

การแข่งขันในสนามนี้จึงเป็นการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชมในสนาม และทางผู้จัดการแข่งขันยึดปฏิบัติตามกฎเกณฑ์คู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายกิจกรรมด้านกิจกรรมกีฬา ในการดำเนินการจัดการแข่งขัน เพิ่มมาตรการให้นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน จัดส่งเอกสารใบรับรองแพทย์ ที่รับรองว่า “มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง” เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อส่วนรวมในพื้นที่การดำเนินการจัดการแข่งขัน

นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์นี้ กล่าวว่า "ศึก "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2020" สนามเปิดฤดูกาลนี้จะมีความแตกต่างจากปีอื่นๆ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในสนามแข่งขันจะไม่มีผู้ชม เพื่อเป็นไปตามนโยบายจากทางภาครัฐ และการมุ่งเน้นในเรื่องจุดคัดกรองอย่างเคร่งครัด เช่น การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในบริเวณการจัดการแข่งขัน การเว้นระยะห่าง (Social Distancing) การตรวจวัดไข้ด้วยเครื่องวัดอุณภูมิ ก่อนเข้าบริเวณการจัดการแข่งขัน

หากตรวจพบผู้ที่มีอุณภูมิ 37.5 องศาเซลเซียส ขึ้นไป จะไม่อนุญาตให้เข้าบริเวณการจัดการแข่งขันโดยเด็ดขาด มีการจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ เพื่อการทำความสะอาดไว้ที่บริเวณทางเข้า-ออก และบริเวณโดยรอบบริเวณการจัดการแข่งขัน รวมถึงการเพิ่มมาตรการที่ให้นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมงานฝ่ายต่างๆ ต้องจัดส่งใบรับรองแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากโรงพยาบาล เพื่อยืนยันด้านสุขภาพก่อนเข้าพื้นที่การจัดการแข่งขัน 14 วัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการคัดกรองการเข้าพื้นที่การแข่งขัน ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการแสดงความรับผิดชอบด้านสุขภาพต่อเจ้าบ้าน หรือเจ้าของพื้นที่จัดการแข่งขัน

รวมถึงการเดินทางมาแข่งขันของคณะนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมงานในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านโรงแรม ร้านอาหาร รวมถึงด้านการท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของแหล่งน้ำบริเวณอ่างเก็บน้ำซับประดู่ จังหวัดนครราชสีมา หลังต้องหยุดกิจการไปในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ในนามคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ขอชื่นชมผู้มีส่วนผลักดันให้จังหวัดนครราชสีมาเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในครั้งนี้ทุกท่าน โดยเฉพาะ ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายธนิต จิตละมัย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา นายพุทธพงศ์ ส่งสกุลวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลมิตรภาพ นายปรีชา จันทรรวงทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสีคิ้ว นายดวงอำนาจ ทับทิมธงไชย ปลัดเทศบาลเมืองสีคิ้ว โครงการชลประทานนครราชสีมา สำนักชลประประทานที่ 8 นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานที่ช่วยให้งานประสบผลสำเร็จ ส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสื่อมวลชนทุกแขนง"

ในส่วนของนักกีฬาที่ต้องเรื้อสนามไปร่วมครึ่งปี ทำให้บรรดาดาวดังและนักแข่งทีมชาติไทยต่างมีความคึกคักอยากกลับมาเคาะสนิมกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในรุ่นระดับมืออาชีพที่แชมป์เก่าจะลงมาป้องกันแชมป์กันครบครันไม่ว่าจะเป็น อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์ในรุ่นยักษ์ใหญ่ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี, เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ในโปรรุ่นเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี, ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ รุ่นโปรสปอร์ต จีพี และ ทัศพงศ์ แสงอุทัย ในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน
  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2020 by jetskiprotour.com .All right reserved.