ศึกจีช็อคเจ็ตสกี
ถึงช่วงชี้ขาด!!
วัดกันโมโตต่อโมโต


ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์มาถึงช่วงชี้ขาด!! วัดกันโมโตต่อโมโต  เพื่อค้นหาแชมป์ประเทศไทย 2016 ตีตั๋วชิงแชมป์โลก ยังเลคฮาวาซู รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา  เดินทางมาถึงรอบสุดท้ายที่จะชิงชัยกันใน วันที่ 13-14 สิงหาคม 2559 ณ หาดเจ้าสำราญ  จังหวัดเพชรบุรี  ผลทั้ง 3 สนามต้องบอกว่าน่าสนใจมากๆ  ในหลายรุ่น ยังคงขับเขี้ยว เฉือนกันห่างเพียงไม่กี่แต้ม และนั่นหมายถึง... ถ้าหากพลาดแม้แต่โมโตเดียว อาจส่งผลพลิกแชมป์กันเลยทีเดียว!!รุ่นโปรเจ็ตสกียืน(Pro-Am Ski GP)ไฮไลท์ของผลคะแนนรวมในรุ่นนี้ ยังคงอันดับที่ 1 โตชิ ซามูไร โอฮาระ นักแข่งญี่ปุ่น จากเจตรินทีม  มีคะแนนจากการแข่งขันทั้ง 3 สนามรวม 161 แต้ม ซึ่งในสนามแรก “โตชิ” สามารถเก็บ 60 คะแนนเต็ม และสนามที่สอง 53 คะแนน และล่าสุด 48 คะแนน จะเห็นว่า “โตชิ” สามารถรักษาอันดับคะแนนของแต่ละสนามได้ดี แต่ก็ต้องประมาทไม่ได้อย่าง “เจ้าณัฐ” ณัฐกร  ภูภักดี จากทีมบีลิ๊งค์  แม้จะตามหลัง 5 แต้ม อยู่ที่ 156 คะแนน  และขณะที่ 154 คะแนนเป็นของ ไคลี่ เอลเมอร์  นักแข่งสัญชาตินิวซีแลนด์ จากฟลามิงโก้ เจ็ตสกีทีม ซึ่งเฉือนกับ “เจ้าณัฐ” อยู่เพียง 2 แต้มเท่านั้น ในครั้งนี้ไทยจะสามารถรักษาแชมป์รุ่นนี้ได้หรือไม่ หรือจะหลุดเสียแชมป์ให้ญี่ปุ่นอีกครั้ง! อย่างเมื่อ 7 ปีก่อนนั้น “มาซาฮารุ”  จากประเทศญี่ปุ่น สามารถคว้าแชมป์กลับบ้านไปได้  ก่อนจะถูก วีระพงษ์ มณีชม ชิงคืนกลับมาได้และครองแชมป์นานถึง 6 สมัย แต่ “วีระพงษ์” ไม่ได้ลงทำการแข่งขันด้วยในปีนี้ ทำให้ ณัฐกร ภูภักดี ต้องสู้เพื่อแชมป์เก็บแชมป์ไว้ที่ประเทศไทยให้ได้ ที่สุดแล้วก็ต้องลุ้นและเชียร์กันจนจบโมโตสุดท้ายแน่นอน!

ในขณะที่รุ่นโปรเจ็ตสกีสปอร์ต (Sport GP) ที่ยอดนักแข่งไทยอย่าง “เจ้าบอม” สุภัค  เสร็จธุระ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก จากทีม พีทีที แบล็ค อีเกิ้ล มอเตอร์สปอร์ต  ได้ทำผลงานอย่างโดดเด่นในรุ่นนี้มาตลอด 

  แต่ก็ต้องล่วงลงมาอยู่อันดับที่ 2 ของตารางที่ 161 แต้ม
เมื่อ “อินทรีย์ไฟ” เอกชล  กิ่งชาญศิลป์ จากทีมฟรีดอม เรสซิ่ง ที่มาแรงด้วยเรือที่พร้อมจัด ในฤดูกาลนี้อยู่ที่ 173 แต้ม เป็นจ่าฝูงนำอยู่ 12 แต้ม  นั่นหมายถึง  หาก “เอกชล” สามารถครองอันดับ 1-2 ในรอบสุดท้ายได้ ก็อาจจะ
คว้าตำแหน่งในรุ่นนี้จาก “เจ้าบอม” ไปแทน!!!  หรืออาจจะเป็นไปได้ว่า เครื่องยนต์ 4 จังหวะ ที่ได้ข่าวว่าช่างเครื่องชาวญี่ปุ่นโมฯ ให้กับ “เอกชล” นั้นทำความเร็วได้มาก แต่จะสามารถจบแต่ละโมโตได้อย่างราบรื่นหรือไม่  ถ้าหากเครื่องยนต์มีปัญหา นั่นก็ส่งผลให้คะแนนตกลงมาได้เช่นกัน


โปรเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี (Pro-Am Runabout 1000 Superstock ) “ออย”  อรรถพล  คุณสา กับฉายาที่วงการเจ็ตสกีกล่าวถึง “เจ้าชะโด น้ำจืด” หรือ “ไม่หล่อ แต่ดำ” จากทีม พีทีที จีฟอร์ซ พาวเวอร์ สปอร์ต ระยอง ที่โชว์ฟอร์มเด่นเก็บ 180 แต้มเต็ม ทั้ง 3 สนาม ยืนหัวตารางมาตลอด ซึ่งจะส่งผลให้คู่แข่งแชมป์โลก สุดแกร่ง! อย่าง “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต  เกื้อจรูญ  จากฟลามิงโก้ เจ็ตสกีทีม  ที่ตามอยู่ 21 แต้ม(159 คะแนน) ต้องเหนื่อย! และยากมากที่จะต้องทำคะแนนเพื่อตีตื้นขึ้นมาได้ แต่กลับกัน สิ่งที่ “อรรถพล” มองอาจจะเป็น การตีตราจอง ที่จะคว้าชัยชนะในรุ่นนี้ ทั้ง 4 สนามให้ได้มากกว่า...


อย่างไรก็ตาม “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต  เกื้อจรูญ ก็ยังมีลุ้นรุ่นยักษ์ใหญ่ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี แต่งเครื่องยนต์สูงสุด(Pro-Am Runabout GP) ที่มีแชมป์ประเทศไทยอย่าง  เพิ่มพล  ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากปูซาน นครปฐม เจ็ตสกีทีม  ยังเป็นจ่าฝูง 166 แต้ม
ขณะที่ เชาวลิต มีอยู่ 149 แต้ม ตาม "เพิ่มพล" อยู่ 17 แต้ม อาจจะห่างพอสมควรแต่ในรุ่นนี้ต้องบอกเลยครับว่า
คาดเดาอะไรไม่ได้เลยทีเดียว  เพราะการชิงชัยในรุ่นนี้นั้น
เป็นการประชันทั้งฝีมือ และบวกด้วยสมรรถณะเครื่องยนต์ของเรือ ที่จะสามารถทำความเร็วได้สูงสุด และวิ่งอยู่ได้ถึง 10 รอบต่อ 1 โมโต หากพลาด!! เรือเสีย ตำแหน่งเปลี่ยนแน่นอน และก็เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง! ซึ่งนั่นก็มีนักแข่งหญิงแกร่ง ที่ทำผลงานขึ้นมาได้ดีในรุ่นนี้ อย่าง อรพรรณ 
ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากปูซาน นครปฐม เจ็ตสกีทีม ก็สามารถเสียบแชมป์จากสนามที่ 3 ไปได้ ในขณะที่ “เปิ้ล”  นาคร  ศิลาชัย จากมาดามกัสก้า เจ็ตสกีทีม ก็มี 146 คะแนน ไล่หลังตาม “เชาวลิต” มาเช่นเดียวกัน
 

แล้วนี่เป็นเผลคะแนนรวม#Point Standing เพียง 4 รุ่น เท่านั้น ยังมีผลคะแนนอีกหลายๆ รุ่น ที่น่าสนใจ สามารถติดตามข่าวผลคะแนนรวมที่ jetskiprotour.com เราจะมาอัพเดตผลให้ลุ้นก่อนสนามตัดสินกันอีกแน่นอนครับ


28 กรกฏาคม 2559
โดย jetskiprotour.com

 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.