4 JET SKI PRO TOUR 2019 - THAILAND
 


เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
01 December 2019


เจ็ตสกีไทยล่า 2 แชมป์
10 ชาติ นำคะแนนโลก

พื้นน้ำพัทยาเดือด  กลุ่มยุโรปนำโด่ง  ยิงสดเพียบ 3 ช่อง

ศึกเจ็ตสกีรายการแกรนด์สแลมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก รายการ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2019 พร้อมเปิดฉากล่าแชมป์ทัวร์นาเม้นท์ดังรายการสุดท้ายแห่งปี และล่าแชมป์คะแนนรวมโลกแล้ว ในวันที่ 5-8 ธันวาคมนี้ ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา โดยเปิดชิงชัยระดับสมัครเล่น 9 รุ่นและอาชีพ 11 รุ่น ส่วนแชมป์คะแนนรวมโลกสุดระทึก กลุ่มชาติยุโรปทำคะแนนนำ เอเชียติดเพียง 3 ชาติ ส่วนไทยมุ่งล่า 2 รุ่นใหญ่ โปรสปอร์ตจีพี และโปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี 3 ช่อง ช่อง 5 MCOD HD และทรูวิชั่นส์ ยิงสดให้แฟนๆ ทั่วประเทศลุ้นเชียร์ทัพนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย

นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้จัดการทัวร์นาเม้นท์ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2019 เปิดเผยว่า “ในด้านเกมส์การแข่งขัน มาถึงทัวร์นาเม้นท์นี้ นับว่าเป็นขีดสุด ความสนุก และความตื่นเต้นเร้าใจอย่างแท้จริง เพื่อพิสูจน์ว่านักแข่งชาติใดจะครองความเป็นหนึ่งในโลก ในประเภทกีฬาเจ็ตสกีอย่างเป็นทางการ

รายการ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2019 เป็นแกรนด์สแลมโลก ทัวร์นาเม้นท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกขณะนี้ ทุกคนมุ่งมาเพื่อคว้าแชมป์ โดยเปิดการชิงชัยขึ้นรวม 20 รุ่น แบ่งเป็นระดับสมัครเล่น 9 รุ่น ที่จะชิงชัยกันใน 2 วันแรกคือวันพฤหัสบดีที่ 5 และศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 ส่วนระดับโปร 11 รุ่นจะชิงชัยกันในอีก 2 วันคือวันเสาร์ที่ 7 และวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 นอกจากนั้น สนามนี้ ยังเป็นบทสรุปของระบบเก็บคะแนนรวมโลก สนามชิงชนะเลิศ หรือเวิลด์ซีรี่ส์ ที่ประเทศไทยได้สร้างขึ้นด้วย จึงยิ่งทำให้นักแข่งทุกคนทุ่มเทชิงชัยกันอย่างมาก

สำหรับการชิงแชมป์คะแนนรวมโลกนั้น จะมีผล 16 รุ่น สถิติจากคะแนนรวม 2 สนาม ดุเดือดเป็นอย่างมาก โดยมีนักกีฬาจาก 10 ชาติ ที่ทำคะแนนนำอยู่ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มยุโรปถึง 6 ชาติ ได้แก่ ฝรั่งเศส และอังกฤษ ทำคะแนนนำ 3 รุ่น เบลเยี่ยม อังการี่ ลิทัวเนีย และฟินแลนด์ ชาติละหนึ่งรุ่น ด้านสหรัฐฯ นำ1รุ่น ส่วนเอเชีย คูเวทนำ 2 รุ่น ญี่ปุ่น และไทย สำหรับคะแนนรวมโลกนั้น สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซด์ www.jetski-worldseries.comทั้งนี้ นักแข่งไทยมีลุ้นใน 2 รุ่นใหญ่ โดยในรุ่นสปอร์ตจีพี มร.โจฮิชิโระ คาทาโนะ จากญี่ปุ่น มี 87 แต้ม, มร.คริสเตียน มิลเลอร์ จากอังกฤษ มี 78 แต้ม และสุภัค เสร็จธุระ ทำคะแนนที่ 60 แต้ม จากการคว้าแชมป์สนามที่ 2 เพียงรายการเดียว ซึ่งการมีคะแนนตามผู้นำ 27 แต้ม กลายเป็นโอกาสที่เปิดขึ้น เพราะสนามที่ประเทศไทยครั้งนี้ มียอดแชมป์ของโลกลงแข่งจำนวนมาก เต็มจำนวน 18 ลำ หากสุภัค คว้าแชมป์สำเร็จ ในขณะที่นักแข่งญี่ปุ่นพลาดตกลงมาเกินที่ 7 แชมป์คะแนนเก็บโลก จะพลิกเปลี่ยนมือเป็นของนักแข่งไทยทันทีอีกรุ่นคือ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี ที่นักกีฬาไทยแข็งแกร่งมาก ทำให้รุ่นนี้ แทบไม่มีนักแข่งระดับโลกกล้าลงแข่งขันด้วย มาตั้งแต่ 2 สนามแรก จึงน่าจะเป็นการชิงชัยกันของ 4 นักแข่งไทย ได้แก่ สุภัค เสร็จธุระ, เพิ่มพล ธีรพัฒนพาณิชย์, บุ๊ค เสริมสุวรรณ และมนุษย์เหล็กจอมเก๋า เชาวลิต เกื้อจรูญ แต่อย่างไรก็ตาม รุ่นอื่นๆ เชื่อมั่นว่านักแข่งไทยจะสู้ได้อยู่ใน 3 อันดับแรกแน่นอน ยกเว้นเพียงรุ่นเดียวคือ โปรเจ็ตสกียืนจีพี ที่ไทยยังไม่มีตัวแข่งที่แกร่งพอ โดยครั้งนี้จะมี 3 ช่องถ่ายทอดสดให้ได้รับชม ได้แก่ ช่อง5 ถ่ายทอดสดรอบรองชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เริ่มเวลา 11.00 น. MCOD HD ถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ เริ่มเวลา 16.00 น. ส่วนทรูวิชั่นส์ จะถ่ายทอดสดให้ได้ชมตั้งแต่วันศุกร์ ชิงชนะเลิศสมัครเล่น วันเสาร์และวันอาทิตย์ ชิงชนะเลิศ เริ่มตั้งแต่ 14.00 น. เป็นต้นไป

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.