เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
25 May 2019


“ศุภลักษณ์”ขึ้นนำรุ่นจีพี  
“ทัศพงศ์”ฟอร์มสดเจ็ตสกียืน 
เจ็ตสกี โปรทัวร์ สนาม 3 


ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ นักแข่งสาวขึ้นนำ 2 โมโตแรกของรุ่นใหญ่นั่ง ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกีโปร ทัวร์ 2019” สนาม 3 ขณะที่รุ่นสำคัญ เจ็ตสกียืน ทัศพงศ์ แสงอุทัย คว้าที่ 1 ได้ทั้ง 2 โมโตแรก ที่อ่างเก็บน้ำหนองตะไก้ จังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 25 พ.ค.  

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปร ทัวร์ 2019” เข้าสู่สนามที่ 3 ครึ่งหลังของฤดูกาล ที่อ่างเก็บน้ำหนองตะไก้ จังหวัดอุดรธานี เริ่มการแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อวันเสาร์ที่ 25 พ.ค. โดยมี นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผวจ.อุดรฯ เป็นประธานในพิธีเปิด สนามนี้รุ่นที่ทุกคนจับตามองอยู่ที่ รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (PRO-AM RUNABOUT GP) ที่มีนักแข่งหลายคนที่มีคะแนนสูสีกันโดยเฉพาะ อรพรรณ ธีรพัฒน์พานิชย์ กับ ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ 2 นักแข่งสาว ที่มีคะแนนนำเท่ากันจาก 2 สนามแรก รวมทั้ง จุน อิโคม่า แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่น ก็ยังมีลุ้น โมโตแรก 2 นักแข่งหญิง ผงาดขึ้นมานำบรรดานักแข่งชายเป็น ศุภลักษณ์ ที่เข้าที่ 1 อรพรรณ เป็นอันดับ 2 และที่ 3 เป็น อรรถพล คุณสา ก่อนวัดกันต่อในโมโต 2 อรพรรณ ออกนำก่อนแต่เกิดเรือเสียหลังจบรอบแรกต้องออกจากการแข่งขัน ขณะที่ จุน อิโคม่า แรงขึ้นมาแซง ศุภลักษณ์ เข้าเป็นที่ 1 มี ศุภลักษณ์ เป็นอันดับ 2 และ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ เป็นที่ 3 รวมคะแนน 2 โมโตแรก ศุภลักษณ์ ยังนำที่ 113 คะแนน ตามด้วย จุน อิโคม่า 96 คะแนน และเพิ่มพล กับ อรรถพล 91 คะแนน รุ่นสปอร์ต จีพี (SPORT GP) ก็เป็นอีกรุ่นที่กำลังลุ้นแชมป์ประเทศไทยกันสนุกสูสีระหว่าง ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ดาวรุ่งวัย 17 ปี กับ สุภัค เสร็จธุระ แชมป์เก่า 8 สมัยที่แรงขึ้นเรื่อยๆ และในโมโตแรกเป็น สุภัค ที่เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ก่อน ขณะที่ ธภัทรวัฒน์ เรือเสียตกไปถึงอันดับ 8 ก่อนที่โมโต 2 สุภัค ทำท่าว่าจะได้ชัยชนะอีก แต่สถานการณ์พลิกเมื่อเรือเสียทั้งๆนำอยู่ดีๆ ส่งผลให้ นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ แซงเข้าป้ายเป็นที่ 1 ธภัทรวัฒน์ เข้าที่ 2 และ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ เป็นที่ 3 ทำให้คะแนนหลัง 2 โมโตแรก ยังสูสี นนท์วัชร์ ขึ้นมานำ 113 คะแนน ตามด้วย สุภัค 90 คะแนน และ ทศวนนท์ เผือกผ่อง กับ อรพรรณ 2 นักแข่งหญิง 87 คะแนนเท่ากัน 

ขณะที่การชิงชัยความเป็นสุดยอดเจ็ตสกียืนในรุ่นเจ็ตสกียืนที่แรงที่สุดในโลกคือรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน (PRO-AM SKI MODIFIED) ที่มีนักแข่งหลายคนกำลังรุ่นแชมป์กัน ผลปรากฎว่าโมโตแรก ทัศพงศ์ แสงอุทัย เข้าเป็นที่ 1 ตามด้วย นันทวัฒน์ สิงห์อุไร และ ณัฐกร ภูภัคดี เป็นอันดับ 3 และในโมโต 2 ทัศพงศ์ ยังรักษาตำแหน่งที่ 1 ได้ ตามด้วย ญัฐกร และ นันทวัฒน์ รวมคะแนน 2 โมโตแรก ทัศพงศ์ นำโด่ง 120 คะแนน ขณะที่ ณัฐกร กับ นันทวัฒน์ ตามมาที่ 101 คะแนนเท่ากัน 

ส่วนรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (PRO-AM RUNABOUT 1100 OPEN) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่ายังยอดเยี่ยมในรุ่นนี้คว้าแชมป์มาแล้ว 2 สนาม และสนามนี้ เพิ่มพล ก็ยังยอดเยี่ยมใน 2 โมโตแรก เข้าที่ 1 ได้ทั้งหมดนำโด่งที่ 120 คะแนนเต็ม อันดับ 2 สุภทัต ฟูตระกูล 106 คะแนน และอันดับ 3 ประดิษฐ์ บุรี กับ ธภัทรวัฒน์ 87 คะแนน
  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2019 by jetskiprotour.com .All right reserved.