เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
20 April 2019


สุภัคคืนฟอร์มนำโด่ง
รุ่นใหญ่โอกาสเปิด
เจ็ตสกี โปร ทัวร์ สนาม 2

สุภัค เสร็จธุระ ใช้ฟอร์มแกร่งในสนามทะเล นำโด่งในรุ่นสปอร์ต จีพี ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปร ทัวร์ 2019” สนามที่ 2 ที่อ่าวประจวบฯ จังหวัดประจวบฯ เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ขณะที่รุ่นใหญ่เจ็ตสกีนั่ง จีพี โอกาสยังเปิดกว้าง

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปร ทัวร์ 2019” สนามที่ 2 ที่อ่าวประจวบฯ จังหวัดประจวบฯ เริ่มการแข่งวันแรกวันที่ 20 เม.ย. โดยมี ฯพณฯท่านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

ใน 4 รุ่นสุดยอดของโลก สนามนี้รุ่นที่ถูกจับตามากที่สุดเป็นรุ่นสปอร์ต จีพี หลังจากสนามแรกที่กำแพงเพชร “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ดาวรุ่งวัย 17 ปีเอาชนะแชมป์ประเทศไทย 8 สมัยซ้อนอย่าง สุภัค เสร็จธุระ คว้าแชมป์ได้มาสนามนี้ในโมโตแรก สุภัค กลับมาได้ดี อาศัยความชำนาญในสนามทะเลที่มีมากกว่าเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ก่อน ขณะที่ ธภัทรวัฒน์ ตามมาเป็นที่ 2 และ ทศวนนท์ เผือกผ่อง ได้อันดับ 3

ก่อนโมโต 2 สุภัค ออกตัวเป็นที่ 3 ตามหลัง ทศวนนท์ และ ธภัทรวัฒน์ แต่เมื่อจบรอบแรก สุภัค ไล่ทั้งคู่แซงขึ้นที่ 2 ก่อนจะขึ้นที่ 1 ในรอบที่ 2 และนำขาดเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 สบายๆจบ 2 โมโตแรก สุภัค เก็บคะแนนเต็มมี 120 คะแนน ขณะที่ ทศวนนท์ กับ ธภัทรวัฒน์ มีคะแนนเท่ากันที่ 101 คะแนน ก่อนไปลุ้นกันอีก 2 โมโตวันที่ 21 เม.ย.รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout 1100 Open) โมโตแรกเป็น ธีระ เสร็จธุระ เข้าที่ 1 ได้โดย เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่าตามมาเป็นอันดับ 2 ก่อนที่ทั้งคู่แก้มือกันในโมโต 2 เป็น เพิ่มพล ที่ได้ที่ 1 บ้าง และ ธีระ เป็นอันดับ 2

รวมคะแนน 2 โมโตแรกทั้งคู่มี 103 คะแนนเท่ากัน อันดับ 3 เชาวลิต เกื้อจรูญ 91 คะแนน

รุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) มุสตาน มิน นักแข่งกัมพูชาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในสนามนี้ เข้าที่ 1 ทั้ง 2 โมโตแรก นำโด่งที่ 120 คะแนน อันดับ 2 เป็น นันทวัฒน์ สิงห์อุไร 106 คะแนน และอันดับ 3 ชัชนันท์ สิริวัฒนากูล 96 คะแนน

ส่วนรุ่นเรือเร็วแรงที่สุดในโลก รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) โมโตแรกอันดับพลิกความคาดหมาย อรรถพล คุณสา เข้าเป็นที่ 1 ตามด้วย อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ และ อู่ รง หัว นักแข่งจีนแต่โมโต 2 ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ แชมป์สนามแรกคืนฟอร์มมาเป็นที่ 1 บ้าง โดนที่ อรพรรณ ยังเข้าที่ 2 และ เป็นอันดับ 3 ทำให้รวมคะแนน 2 โมโตแรก อรพรรณ นำอันดับ 1 มี 106 คะแนน ตามด้วย อรรถพล 103 คะแนน และ ศุภลักษณ์ 96 คะแนน ทำให้โอกาสแชมป์รุ่นนี้ยังเปิดกว้างขณะที่รุ่นที่ทำการแข่งขัน 2 โมโตและจบการแข่งขันไปแล้ว รุ่นเริ่มต้นเจ็ตสกียืนแชมป์เป็นของ อคิน นิพัทธเจริญ, รุ่นเยาวชนสลาลมเจ็ตสกียืนแชมป์เป็นของ ภูริภัทร ทองก้อน, รุ่นมือใหม่ซีดู สปาร์ค แชมป์เป็นของ จักริน ศิริรัตน์ภูมี, รุ่นมือใหม่ซีดู 300 เอชพี แชมป์เป็นของ อนุชิต ลีธนศักดิ์สกุล


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.