เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
19 April 2019


เจ็ตสกีสนาม 2 ระอุ
ประจวบฯ จัดใหญ่ปีที่ 6

“เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2019” ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมระเบิดศึกสนาม 2 ที่ประจวบฯ ระหว่างวันที่ 20-21 เม.ย. คาดเกมบนผืนน้ำระอุกว่าสนามแรกแน่นอนโดยเฉพาะรุ่นสปอร์ต จีพี ที่ สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ 8 สมัย หวังทวงบัลลังค์แชมป์จาก ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์

ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 สนาม 2 ระหว่างวันที่ 20-21 เมษายน เจ้าภาพจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยืนยันจัดยิ่งใหญ่กว่าเดิม จากประสบการณ์ที่เป็นสนามเจ็ตสกีระดับชาติมา 6 ปีติดต่อกัน โดยปีนี้ยังคงใช้สถานที่สวยงามอย่างอ่าวประจวบฯจัดการแข่งขันเหมือนเดิม


ข้อมูลจาก : https://www.chillpainai.com

ดร.พัลลภ สิงหเสนี
ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯกล่าวถึงการจัดการแข่งขันในปีนี้ว่า “จังหวัดประจวบฯร่วมกับสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันแล้ว ดังนั้นเรื่องการดำเนินการต่างๆจึงมีความราบรื่นดี”

“หน่วยงานสำคัญๆของจังหวัดหลายองค์กร เข้ามาร่วมมือกัน นอกจากจะเป็นสนามแข่งขันเจ็ตสกีที่ได้มาตรฐานระดับโลกแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบฯ และเป็นกิจกรรมให้พี่น้องในจังหวัดได้ชมการแข่งขันอันน่าตื่นเต้น จากทัวร์นาเม้นต์กีฬาที่สำคัญระดับประเทศ”

“จังหวัดประจวบฯ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งก็ต้องขอบคุณสมาคมเจ็ตสกีฯ และนักกีฬาทุกท่านที่ให้โอกาสกับพวกเราที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ นี้ที่จะทำให้ชาวโลกได้รู้จักจังหวัดประจวบฯจากการเผยแพร่ตามสื่อชั้นนำของโลกอีกด้วย”ขณะที่เกมในสนามนี้ รุ่นที่น่าจะสู้กันระอุที่สุดอยู่ที่รุ่นสปอร์ต จีพี หลังจากสนามแรกที่กำแพงเพชรเป็น “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ดาวรุ่งวัย 17 ปีเอาชนะแชมป์ประเทศไทย 8 สมัยซ้อนอย่าง สุภัค เสร็จธุระ คว้าแชมป์ไปครอง ทำให้ สุภัค มีความมุ่งมั่นจะทวงแชมป์คืนเพื่อทำคะแนนกลับมาลุ้นแชมป์ประเทศไทยสมัยที่ 9 ให้ได้ประกอบกับการที่สนามนี้จะเป็นการแข่งขันในสนามแบบทะเล ที่ต้องใช้ทั้งฝีมือและประสบการณ์ทำให้ สุภัค น่าจะได้เปรียบอยู่เล็กน้อย โดยที่ผ่านมามักจะทำผลงานได้ดีกว่านักเจ็ตสกีชั้นนำคนอื่นๆในสนามทะเล

ขณะที่ ธภัทรวัฒน์ ตอนนี้เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่นักแข่งรุ่นพี่จะประมาทไม่ได้อีกแล้ว มีดีเรื่องความมุ่งมั่นขยันฝึกซ้อม และอยากจะพิสูจน์ตัวเองว่าในสนามทะเลก็สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกันในรุ่นยักษ์ใหญ่อย่าง เจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ต้องลุ้นกันว่าจะมีนักแข่งไทยคนไหนโค่น จุน อิโคม่า นักแข่งญี่ปุ่นแชมป์เก่าและแชมป์สนามแรกได้หรือไม่ หลังจากในสนามแรกยังไม่มีนักแข่งไทยทำผลงานได้ดีต่อเนื่องได้ทั้ง 4 โมโตของการแข่งขันในรุ่นสุดยอดเรือยืนในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) เป็นอีกรุ่นที่โอกาสเปิดกว้างมากในปีนี้หลังจาก ทัศพงศ์ แสงอุทัย ได้แชมป์มาในสนามแรก แต่สนามนี้นักแข่งชั้นนำอย่าง กษิดิศ ธีระประธีป แชมป์เก่า, ณัฐกร ภูภัคดี และ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ต่างก็หวังจะขึ้นมาเป็นเบอร์ 1 บ้างส่วนสีสันที่คาดว่าจะมีแฟนเจ็ตสกีเข้าไปลุ้นกันถึงขอบสนามจนล้นหลามคือการป้องกันแชมป์ของ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย ในรุ่นเจ็ตสกีนั่งห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout Stock) และเจ็ตสกีนั่ง ซีดู ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Seadoo 300 H Runabout Pro Stock) ที่ปีนี้เจ้าตัวกลับมาฟอร์มดีได้แชมป์ถึง 2 รุ่นในสนามแรก


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.