สุภัคพ่ายเอกชลอีก
อรพรรณ-ณัฐคว้าแชมป์
เจ็ตสกีสนามยโสธร


เอกชล กิ่งชาญศิลป์ เอาชนะ สุภัค เสร็จธุระ ได้อีกสนามในสปอร์ต จีพี ศึก “จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2016” ที่ลำทวน วิมานพญาแถน จังหวัดยโสธร “เจ้าณัฐ” ณัฐกร ภูภักดี คว้าแชมป์ ขณะที่ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย เรือมีปัญหาถูก อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ แย่งแชมป์ ศึก “จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2016” ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ 3 ที่ลำทวน วิมานพญาแถน จังหวัดยโสธร เป็นการเก็บคะแนน สนามที่ 3 จาก 4 สนาม การแข่งขันวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 3กรกฎาคม

ไฮท์ไลท์อยู่รุ่นโปรเจ็ตสกีสปอร์ต (Sport GP) ที่ยอดนักแข่งไทย สุภัค เสร็จธุระ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกคนปัจจุบันจากทีม พีทีที แบล็คฮอค ขับเขี้ยวกับ “อินทรีย์ไฟ” เอกชล กิ่งชาญศิลป์ จากฟรีดอมเรสซิ่ง เจ็ตสกีทีม แชมป์สนามที่แล้วกันอีก 2 โมโตสุดท้าย

ปรากฏว่าในโมโต 3 เอกชล ที่เข้าที่ 1 ในโมโตแรกกลับมาเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ได้อีกครั้ง ขณะที่ สุภัค เข้าเป็นที่ 2 และ นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ เขาเป็นที่ 3 ทำให้ก่อนโมโตสุดท้าย เอกชล มีแต้มนำอันดับ 1 ที่ 168 แต้ม ขณะที่ สุภัค ยังมีลุ้นที่ 166

ก่อนโมโตตัดสิน เอกชล ออกนำอันดับ 1 ตั้งแต่รอบแรก และอาศัยความแรงของเรือรวมทั้งเข้าทุ่มไม่พลาดนำขาดเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์สนามนี้ไปครองด้วยการมี 228 แต้ม อันดับ 2 เป็น สุภัค 219 แต้ม

ขณะที่รุ่นโปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Gp)“เจ้าณัฐ” ณัฐกร ภูภักดี แชมป์จากสนาม 2 ที่มีคะแนนนำในวันแรก เข้าเป็นอันดับ 2 ในโมโต 3 โดย โตชิ ซามุไร โอฮาระ นักแข่งญี่ปุ่นจากทีมเจแปนคืนฟอร์มเข้าเป็นที่ 1 และ ไคลี เอลเมอร์ จากนิวซีแลนด์เข้าเป็นอันดับ 3 ทำให้ ณัฐกร ยังนำที่ 166 แต้ม ตามมาด้วย เอลเมอร์ 161 แต้ม และ โตชิ 147 แต้ม

ในโมโตสุดท้าย ฌัฐกร ออกนำตั้งแต่รอบแรก แต่เกิดอุบัติเหตุเรือเกี่ยวเชือกทุ่นตกน้ำต้องออกจากการแข่งขันไป แต่หลังจากที่เป็นมติต้องโมฆะในโมโตที่ 4 จึงทำให้ณัฐกร ที่มีคะแนนนำจาก 3 โมโตอยู่แล้วคว้าแชมป์ในสนามนี้ไป


รุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย จากทีมมาดามกุสกา แชมป์สนามที่แล้ว เสียแชมป์ โดยในวันตัดสินในโมโต 3  เพิ่มพล ออกสตาร์ตเป็นอันดับ 2 ตามหลัง “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูญ แต่เรื่องของ เชาวลิต เสียระหว่างการแข่งขันทำให้ เพิ่มพล เข้าอันดับ 1 ขณะที่ นาคร เข้าเพียงอันดับ 4 ทำให้ เพิ่มพล ทำแต้มหนีห่างไป

ก่อนที่โมโตสุดท้ายมีเรื่องไม่คาดฝัน เพิ่มพล กับ เชาวลิต ที่ออกนำ 2 ลำแรกเกิดเรือเสียด้วยกันทั้งคู่ ทำให้อันดับ 1 เป็นของ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ขณะที่ นาคร เข้าเป็นอันดับ 3 รวมคะแนน อรพรรณ 200 แต้ม คว้าแชมป์ไปครอง ตามด้วย เพิ่มพล 195 แต้ม และเชาวลิต 192 แต้ม ส่วน นาคร เรือมีปัญหาเป็นที่ 4 มี 187 แต้ม

รุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย จากทีมมาดามกัสกา แชมป์สนามที่แล้ว เสียแชมป์ โดยในวันตัดสินในโมโต 3  เพิ่มพล ออกสตาร์ตเป็นอันดับ 2 ตามหลัง “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูญ แต่เรื่องของ เชาวลิต เสียระหว่างการแข่งขันทำให้ เพิ่มพล เข้าอันดับ 1 ขณะที่ นาคร เข้าเพียงอันดับ 4 ทำให้ เพิ่มพล ทำแต้มหนีห่างไป

ก่อนที่โมโตสุดท้ายมีเรื่องไม่คาดฝัน เพิ่มพล กับ เชาวลิต ที่ออกนำ 2 ลำแรกเกิดเรือเสียด้วยกันทั้งคู่ ทำให้อันดับ 1 เป็นของ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ขณะที่ นาคร เข้าเป็นอันดับ 3 รวมคะแนน อรพรรณ 200 แต้ม คว้าแชมป์ไปครอง ตามด้วย เพิ่มพล 195 แต้ม และเชาวลิต 192 แต้ม ส่วน นาคร เรือมีปัญหาเป็นที่ 4 มี 187 แต้ม

รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง1,000 ซีซี. แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1,000 Superstock) “ออย” อรรถพล คุณสา แชมป์โลกจากสหรัฐ และแชมป์จากสนามที่แล้ว จากทีมพีทีที จี พาวเวอร์ ระยอง ยังไร้เทียมทานในรุ่นนี้เก็บ 180 แต้มเต็มจาก 3 โมโตแรก ก่อนจะเข้าที่ 2 ในโมโต 4 คว้าแชมป์ไปครองด้วยการมี 233 แต้ม อันดับ 2 เป็นของ เชาวลิต เกื้อจรูล และอันดับ 3 เป็นของ ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง

ส่วน “เจ” เจตริน วรรธนะสิน ลงรุ่นโปรเจ็ตสกียืน เครื่อง 2 จังหวะห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski 2 Stroke Stock) ให้ทีม ยามาฮา เวฟ รันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์ หลังจากคว้าแชมป์สนามแรก มาในสนามนี้ได้ลุ้นแชมป์กับ ธัช อักขราษา จากทีมเดียวกัน
โมโตสุดท้ายเป็น ธัช ที่เข้าที่ 1 ขณะที่ เจตริน เข้าที่ 2 ทำให้ ธัช คว้าแชมป์ไปครองมี 168 แต้ม ตามมาด้วย เจตรินได้รองแชมป์ 166 แต้ม

3 กรกฏาคม 2559
โดย jetskiprotour.com

 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.