เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
17 March 2019


อิโคม่า อกหักชวดแชมป์รุ่นใหญ่
เปิ้ล นาคร เบิ้ลแชมป์


จุน อิโคม่า อกหัวเรือเสียโมโตสุดท้ายชวดแชมป์รุ่นยักษ์ ขณะที่จอมเก๋าตอง 6 “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย กลับมาคว้าแชมป์ถึง 2 รุ่นในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2019" สนามแรกที่กำแพงเพชร เมื่อวันที่ 17 มี.ค.

ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 สนามแรกเปิดฤดูกาลที่ ริมแม่น้ำปิง หน้าลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยาน จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ยังมี นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ให้เกียรติมาชมถึงขอบสนามที่ผู้ชมชาวกำแพงเพชรชมกันล้นสแตนในรุ่นยักษ์อย่าง เจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) จุน อิโคม่า นักแข่งญี่ปุ่นแชมป์เก่าทำคะแนนนำใน 3 โมโตแรก และน่าจะคว้าแชมป์อย่างไม่มีปัญหา แต่ในโมโต 4 เรือของ อิโคม่า เกิดเสียต้องออกจากการแข่งขันเป็น ทวีผล สุขเกษม เข้าที่ 1 ตามด้วย ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ และ อรพรรณ ธีรพัฒน์พานิชย์ 2 นักแข่งสาวไทย รวมคะแนน 4 โมโต กลายเป็น ศุภลักษณ์ คว้าแชมป์สนามนี้มี 205 คะแนนเฉือน อิโคม่า รองแชมป์เพียงแค่คะแนนเดียว และ อรพรรณ ได้อันดับ 3 มี 192 คะแนน


ในรุ่นสุดยอดเรือยืนในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) ในโมโต 3 นันทวัฒน์ สิงห์อุไร มาแรงเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทำให้มีลุ้นแชมป์กับ ทัศพงศ์ แสงอุทัย ในโมโตสุดท้าย ซึ่ง ทัศพงศ์ ถูกจับฟาวล์จัมป์สตาร์ต ต้องออกตัวคนสุดท้าย

เป็น ณัฐกร ภูภัคดี ที่เข้าเป็นอันดับ 1 ตามด้วย กษิดิศ ธีระประธีป และ นันทวัฒน์ ขณะที่ ทัศพงศ์ เข้าที่ 5 รวมคะแนนทั้ง 4 โมโต  ทัศพงศ์ ยังมีคะแนนพอคว้าแชมป์ไปครองมี 205 คะแนน อันดับ 2 นันทวัฒน์ 195 คะแนน และ กษิดิศ ได้อันดับ 3 ได้ 189 คะแนน

รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout Open) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พานิชย์ ตัวเต็งในรุ่นนี้เข้าที่ 1 ได้อีกในโมโต 3 ทำให้ผ่าน 3 โมโต เก็บ 180 คะแนนเต็ม ก่อนโมโตสุดท้ายเรือเพิ่มพลมีปัญหาทำให้ใช้ความเร็วไม่ได้ เข้าเป็นที่ 6

แต่คะแนนที่สะสมไว้เพียงพอกับการคว้าแชมป์ 219 คะแนน อันดับ 2 เป็นของ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ 195 คะแนน และอันดับ 3 สุภทัต ฟูตระกูล 192 คะแนน


รุ่นสปอร์ต จีพี ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ นักแข่งดาวรุ่งของไทยทำสำเร็จเอาชนะ สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ 8 สมัยได้ในสนามนี้ โดยเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในโมโตที่ 4 ทำให้ทำคะแนนรวมได้อันดับ 1 มี 221 คะแนน คว้าแชมป์ไปครอง

อันดับ 2 นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ 204 คะแนน และสุภัค เป็นอันดับ 3 ได้ 199 คะแนน

นอกจากนี้ยังมีอีก 1 สีสันของสนามนี้เมื่อ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย นักแข่งรุ่นเก๋ากลับมาคว้าแชมป์สนามได้อีกครั้งแบบเบิ้ล 2 รุ่นในรุ่นเจ็ตสกีนั่งห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout Stock) และรุ่นเจ็ตสกีนั่ง ซีดู ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Seadoo 300 H Runabout Pro Stock)


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.