เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
16 March 2019


เปิดฤดูกาล “เจ็ตสกี โปรทัวร์”
อิโคม่า ยังแข็งแกร่ง


เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2019" เปิดฤดูกาล คึกคักที่กำแพงเพชรเมื่อ 16 มี.ค. เมื่อมีถึง 8 ชาติร่วมชิงชัยโดย จุน อิโคม่า แชมป์เก่ารุ่นยักษ์ชาวญี่ปุ่นยังไว้ลายเข้าที่ 1 ได้ 1 โมโต ขณะที่ สุภัค เสร็จธุระ ต้องลุ้นเหนื่อยในรุ่นสปอร์ต จีพี

ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 สนามแรกเปิดฤดูกาลที่ ริมแม่น้ำปิง หน้าลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยาน จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อวันที่ 16 มี.ค. โดยมี นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธีเปิดพร้อมด้วย นายสุนทร รัตนากร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด, นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร และนายวีระ ธูปทอง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกำแพงเพชรให้เกียรติรับชม

การแข่งขันในฤดูกาลนี้มีความคึกคักอย่างมากเมื่อมีเรือเข้าแข่งขันรวมแล้วทุกรุ่นกว่า 200 ลำ และแม้จะเป็นการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยแต่ก็มีนักกีฬาถึง 8 ชาติร่วมชิงชัย โดยเฉพาะรุ่นยักษ์อย่าง เจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ที่นักแข่งไทยหวังจะแย่งแชมป์คืนจาก จุน อิโคม่า นักแข่งญี่ปุ่นแชมป์เก่าให้ได้ในโมโตแรกมีพลิกเล็กน้อยเมื่อ อิโคม่า เข้าที่ 3 โดยมี ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ นักแข่งสาวไทยเข้าเป็นที่ 1 และ อรพรรณ ธีรพัฒน์พานิชย์ แชมป์เมื่อ 2 ฤดูกาลก่อนเข้ามาเป็นที่ 2

ก่อนที่โมโต 2 เป็น เพิ่มพล ธีรพัฒน์พานิชย์ ที่ออกนำโด่งแต่เกิดเรือเสีย ทำให้เป็น จุน อิโคม่า ที่กลับมาได้เข้าที่ 1 แบบขาดลอยตามด้วย ทวีพล สุขเกษม และ อรรถพล คุณสา รวมคะแนน 2 โมโต จุน ขึ้นมานำมี 108 คะแนน อันดับ 2 ศุภลักษณ์ 99 คะแนน และอันดับ 3 ทวีผล กับ อรพรรณ 96 คะแนนเท่ากัน

ถือว่าการแย่งแชมป์ในรุ่นนี้ยังเปิดกว้างในอีก 2 โมโตสุดท้ายที่จะแข่งขันกันในวันที่ 17 มีนาคมในรุ่นสปอร์ต จีพี เป็นอีกรุ่นที่มีพลิกล็อกในโมโตแรกเมื่อ สุภัค เสร็จธุระ แชมป์เก่า 8 สมัย เรือมีปัญหาหลุดไปถึงอันดับ 7 และเป็น นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ ที่เข้าที่ 1 ก่อนที่โมโต 2 สุภัค พยายามกลับมาไล่บี้กับ ดาวรุ่งอย่าง ธภัทรวัฒน์  โจสรรค์นุสนธิ์ สุดมันก่อน ธภัทรวัฒน์ เข้าเส้นชัยก่อนแบบระยะไม่ถึง 1 ลำเรือ

รวมคะแนน 2 โมโตแรกเป็น ธภัทรวัฒน์ นำที่ 113 คะแนน ตามด้วย นนทวัชร์ 108 คะแนน ส่วน สุภัค ยังตามอยู่ที่ 86 คะแนน
รุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout Open) รุ่นที่นักแข่งไทยเป็นนักแข่งชั้นนำของโลก เพิ่มพล ธีรพัฒน์พานิชย์ แชมป์เก่ายังแข็งแกร่งเข้าที่ 1 ทั้ง 2 โมโตโดย สุภทัต ฟูตระกูล ที่พยายามไล่ก็เข้าที่ 2 ทั้งสองโมโต

คะแนนจึงออกมา เพิ่มพล นำโด่งมี 120 คะแนนเต็ม ตามด้วย สุภทัต 106 คะแนน และ ธภัทรวัฒน์ อันดับ 3 87 คะแนน

สุดยอดเรือยืนในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) กษิดิศ ธีระประธีป ดาวรุ่งพุ่งแรงแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ก่อน ทัศพงศ์ แสงอุทัย เป็นอันดับ 2 และที่ 3 นันทวัฒน์ สิงห์อุไร
แต่โมโต 2 อันดับเปลี่ยน ทัศพงศ์ นำตั้งแต่ต้นจนจบเข้าที่ 1 ตามด้วย ณัฐกร ภูภัคดี และ มุสตาน มิน นักแข่งกัมพูชา ขณะที่ กษิดิศ เป็นอันดับ 4 รวม 2 โมโต ทัศพงศ์ จึงขึ้นนำมี 113 คะแนน กษิดิศ อันดับ 2 มี 103 คะแนน และอันดับ 3 นันทวัฒน์ กับ มุสตาน มิน 87 คะแนนเท่ากัน

สำหรับการแข่งขันในวันที่ 17 มีนาคม รุ่นระดับอาชีพจะลงแข่งขัน 2 โมโตสุดท้ายเพื่อหาแชมป์ประเทศไทยสนามแรก และได้คะแนนสะสมของนักแข่งแต่ละคนเพื่อชิงแชมป์ประเทศไทย

 


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.