เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2019 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
12 March 2019


เจ็ตสกีโปรทัวร์คึกคัก
ร่วมชิงชัยกว่า200ลำ
สนามแรกกำแพงเพชร 16-17 มี.ค.


เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำฤดูกาลใหม่ "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2019" คึกคักกว่าเดิม สนามแรกประเดิมที่กำแพงเพชร 16-17 มี.ค. นี้ เผยมีเรือเข้าแข่งขันรวมแล้วทุกรุ่นกว่า 200 ลำ เกมส์ในสนามเข้มข้นแน่ ขณะที่เจ้าภาพพร้อมรับทัพเจ็ตสกีเต็มที่ คาดมีนักกีฬาและผู้ติดตามกว่า 800 คน 

ศึกเจ็ตสกี โปรทัวร์ 2019 หรือเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2019 กำลังจะกลับมาระเบิดความมันส์กันอีกครั้งที่  ริมแม่น้ำปิง หน้าลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยาน จังหวัดกำแพงเพชร ในวันที่ 16-17 มีนาคมนี้ หลังจากที่การเตรียมการทุกอย่างมีความพร้อมเต็มที่แล้ว

นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เผยถึงความพร้อมในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า "ชาวจังหวัดกำแพงเพชร ตื่นเต้นมากที่ได้รับหน้าเสื่อจัดการแข่งขันเจ็ตสกีรายการระดับชิงแชมป์ประเทศไทย นอกจากการเป็นเจ้าภาพที่ดีแล้ว ยังจะทำให้จังหวัดเป็นที่รู้จักของนักเจ็ตสกีระดับโลกที่เข้าแข่งขันในทัวร์นาเม้นต์ของไทย รวมทั้งผู้ติดตามที่คาดว่าจะมีร่วมพันคน


ข้อมูลท่องเที่ยว :

ขณะที่สถานที่จัดการแข่งขันก็เป็นสถานที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว โดยลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย มีลักษณะเด่นคือตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ดังนั้นนอกจากใช้จัดงานกิจกรรมของจังหวัดแล้ว ยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะเป็นสวนสุขภาพออกกำลังกาย สวนไม้ดอกไม้ประดับปลูก และลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย 

ขอชื่นชมผู้มีส่วนให้จังหวัดกำแพงเพชรเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ทุกคน โดยเฉพาะส่วนราชการในจังหวัดทั้ง นายไพโรจน์ แก้วแดง และ นายเทวัญ หุตะเสวี รองผู้ว่าฯ, นายสุนทร รัตนากร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร, นายชัยวัฒน์ ศุภอรรถพานิช นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร, นายวีระ ธูปทอง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกำแพงเพชร, นายประทีป ตระกูลสา หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกำแพงเพชร, นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานที่ช่วยให้งานประสบผลสำเร็จ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกำแพงเพชร ส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ อำเภอ  องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สื่อมวลชนทุกแขนง "

ด้าน นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์นี้ มั่นใจว่าการแข่งขันสนามนี้มีความพร้อมไม่แพ้สนามชั้นนำสนามอื่นๆของประเทศไทย และที่น่าตื่นเต้นกว่าปีที่ผ่านๆมาคือ ปีนี้เจ็ตสกี โปรทัวร์ มีเรือสมัครแข่งจากทั่วประเทศมากกว่า 200 ลำ ตั้งแต่สนามแรก น่าจะมีผู้ติดตามมายังจังหวัดกำแพงเพชรถึง 800 คนเป็นอย่างน้อย


"ในเกมส์การแข่งขันจะมีความเข้มข้นกว่าปีที่ผ่านๆมาแน่นอน จากการที่มีทีมแข่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากทั่วประเทศ เพราะทัวร์นาเม้นต์เจ็ตสกี โปรทัวร์ เป็นบันไดก้าวแรกเพื่อก้าวสู่การแข่งขันระดับโลกต่อไปไม่ว่าจะเป็นรายการเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ หรือเวิลด์ คัพ ที่ประเทศไทย

ในสนามนี้ ต้องขอขอบคุณส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำให้การแข่งขันสนามนี้เกิดขึ้น รวมถึงกรมทางหลวงที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางที่ทีมต่างๆต้องมีการขนส่งเรือจากทั่วประเทศ"

สำหรับศึกเจ็ตสกี โปรทัวร์ ปีนี้ได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯแล้วว่าจะยังคงเป็นทัวร์นาเม้นต์เก็บคะแนนเพื่อคัดตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งรายการชิงแชมป์โลกที่สหรัฐ รวมทั้งยังมีการสนับสนุนนักกีฬาไปหาประสบการณ์ในต่างแดนที่สนามอื่นๆเช่นจีนที่ตลาดเจ็ตสกีกำลังเติบโต


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.