เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
07 December 2018


เจ็ตสกีไทยกระหึ่ม
วันเดียว 5 แชมป์โลก 
"ธีระ" ประเดิมถ้วยพระราชทานฯ เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ

ทัพเจ็ตสกีไทยกระหึ่มวันเดียวคว้า 5 แชมป์โลก ในศึกเจ็ตสกีโลก สัญชาติไทย “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2018” ที่หาดจอมเทียนเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. โดย ธีระ เสร็จธุระ เป็นนักแข่งรายแรกที่คว้า 1 ใน 6 ถ้วยพระราชทานฯสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯสำหรับการแข่งขันรุ่นมืออาชีพ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “การบินไทยเจ็ตสกี เวิลด์ คัพ 2018” ระหว่างวันที่ 6-9 ธ.ค. โดยการแข่งขันวันตัดสินแชมป์โลกวันแรกเมื่อ 7 ธ.ค. ทัพนักแข่งไทยทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะ ธีระ เสร็จธุระ ที่คว้าถ้วยพระราชทานฯสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯเป็นถ้วยแรกของไทย

ธีระ ลงแข่งในระดับโปรรุ่นเจ็ตสกีทางไกล เอนดูรานซ์ (PRO-AM ENDURANCE OPEN) ร่วมกับนักแข่งระดับโลกจากฝรั่งเศส, นิวซีแลนด์, ญี่ปุ่น, รัสเซีย และเอสโตเนีย ทำการแข่งขัน 2 โมโต ซึ่งผลงานในวันแรกเมื่อ 6 ธ.ค. ธีระ เก็บคะแนนโมโตแรกอยู่อันดับที่ 2 รองจาก ฌอง บรูโน่ ปาสตอเรลโล นักแข่งขันฝรั่งเศส


แต่ในโมโตตัดสินเป็น ธีระ ที่ทำได้ดีกว่าเดิมออกนำตั้งแต่รอบแรก และไม่มีปัญหาทั้งเรือทั้งคน เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในโมโตนี้ เมื่อรวมคะแนน 2 โมโต ทั้งคู่ได้ 780 คะแนนเท่ากัน แต่ ธีระ คว้าแชมป์โลกในรุ่นมืออาชีพ พร้อม 1 ใน 6 ถ้วยพระราชทานฯสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯจากผลงานในโมโต 2 ดีกว่า ขณะที่อันดับ 3 เป็น ฮิโรยูกิ วาดะ จากญี่ปุ่น 712 คะแนน

รุ่นมือใหมเจ็ตสกียืน่ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Novice Ski Stock) เป็นการสู้กันของ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร แชมป์โลกที่สหรัฐ กับ สุลต่าน เอลซา อัล ฮัมมาดี้ แชมป์เก่าเวิลด์ คัพ ที่ไทยจากยูเออี ทำการแข่งขัน 4 โมโต โดยการแข่งขันวันแรก 6 ธ.ค. นันทวัฒน์ มีคะแนนนำอยู่ 10 คะแนน

เข้าสู่ช่วง 2 โมโตตัดสินนักแข่งดาวรุ่งของไทยยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าเส้นชัยที่ 1 ทั้งโมโต 3 และ 4 ขณะที่ อัล ฮัมมาดี้ เข้าที่ 2 ทั้งสองโมโต ทำให้ นันทวัฒน์ คว้าแชมป์โลกรุ่นนี้ด้วย 223 คะแนน ตามด้วย อัล ฮัมมาดี้ 209 คะแนน และอันดับ 3 อับดัลลา ลาฮัมมาดี้ จากยูเออี 197 คะแนน


นันทวัฒน์ ยังมาคว้าแชมป์อีกรุ่นในรุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกียืน คาวาซากิ 1,500 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Ski Kawasaki 1500 Stock) หลัง 4 โมโต ทำคะแนนได้ 221 คะแนน อันดับ 2 อับดัลลา ลาฮัมมาดี้ จากยูเออี 216 คะแนน และอันดับ 3 สุลต่าน เอลซา อัล ฮัมมาดี้ จากยูเออี 197 คะแนน

รุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Runabout 1100 Stock) นักแข่งไทยกวาดโพเดี่ยมทั้ง 3 อันดับ แม้รุ่นนี้จะมีเรือสมัครแข่งถึง 31 ลำพร้อมนักแข่งชั้นนำจาก ฝรั่งเศส, ฟินแลนด์, ฮังการี และ จีนเป็น “เจ้าเจ๋ง” ธีรภัทร มีชัย แชมป์โลกเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ ยังฟอร์มดีต่อเนื่องคว้าแชมป์ในรุ่นนี้โดยมีเพียงโมโตแรกที่เจ้าเจ๋งเข้าเป็นอันดับ 2 ก่อนที่อีก 3 โมโตเข้าที่ 1 รวด ธีรภัทร เก็บ 233 คะแนนได้แชมป์ขาดลอย อันดับ 2 เป็น ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ 193 คะแนน และอันดับ 3 สหรัฐ งามสมมิตร 160 คะแนนรุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกียืนจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Ski Limited) นักแข่งไทยก็ยังแรง ปวริต เจริญสุข คว้าแชมป์หลัง 4 โมโต เข้าที่ 1 ได้ 2 โมโตทำได้ 211 คะแนน อันดับ 2 อานนท์ หงษ์กลาง 202 คะแนน และอันดับ 3 มุสตาน มิน จากกัมพูชา 195 คะแนน

นอกจากนี้ยังมีผลงานของนักแข่งไทยคนอื่นๆที่ทำผลงานได้ดี รุ่นมือใหม่เจ็ตสกีนั่งห้ามแต่งเครื่องยนต์ ภาสวิชญ์ ศักดิ์ศรี ได้รองแชมป์ และ ธนัฐชัย พิมพ์เจริญ ได้อันดับ 3 แชมป์เป็น มาเนีย ฮาบีบ จากยูเออี

รุ่นเยาวชนเจ็ตสกียืนห้ามแต่งเครื่องยนต์ เตชินท์ เลิศพลาพงศ์ ได้รองแชมป์ และ พชร หน่อเนื้อ ได้อันดับ 3 แชมปืเป็น จูเลี่ยน โบแมร์ จากสหรัฐ และรุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่งอายุ 35 ปีขึ้นไปจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ ทวีผล สุขเกษม ได้รองแชมป์ แชมป์เป็นของ ทรอย ชไนเดอร์ จากสหรัฐ  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.