สุภัค ต้องลุ้น!! ณัฐกรยังสูสี
เจ็ตสกีสนาม 3


“เจ้าณัฐ” ณัฐกร ภูภักดี ต้องลุ้นป้องกันแชมป์โปรเจ็ตสกียืน หลังมีแต้มเท่า ไคลี เอลเมอร์ นักแข่งสาวนิวซีแลนด์ใน 2 โมโตแรก “จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2016” ที่ลำทวน วิมานพญาแถน จังหวัดยโสธร เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ขณะที่ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย ยังมีลุ้นแชมป์รุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี ส่วน สปอร์ต จีพี สุภัค เสร็จธุระ กับ เอกชล กิ่งชาญศิลป์ ยังสู้กันสนุก

ศึก “จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2016” ชิงแชมป์ประเทศศไทยสนามที่ 3 ที่ลำทวน วิมานพญาแถน จังหวัดยโสธร เป็นการเก็บคะแนน สนามที่ 3 จาก 4 สนาม การแข่งขันวันแรกมีเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม โดยนายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรเป็นประธานเปิดงาน

ไฮท์ไลท์ของการแข่งขันในสนามนี้ยังอยู่ในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Gp)“เจ้าณัฐ” ณัฐกร ภูภักดี แชมป์จากสนาม 2 ลงป้องกันแชมป์กับ“เจ้าหนุ่มซามูไร” โตชิ ซามูไร โอฮาระ ที่ฝีมือไม่ธรรมดาแชมป์จากสนามแรก และการแข่งขันในโมโตแรกเป็น เจ้าณัฐ แห่งทีมบีลิงค์เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 เก็บไปก่อน 60 แต้มเต็ม

อันดับ 2 เป็นของ ไคลี เอลเมอร์ นักแข่งสาวนิวซีแลนด์จากทีมฟลาเมงโกได้ไป 53 แต้ม ทำให้ เอลเมอร์ ยังมีลุ้นแชมป์ประเทศไทยเช่นกัน ส่วน โตชิ เข้ามาเป็นอันดับ 3 ได้ไป 48 แต้ม ก่อนที่โมโต 2 ไคลี เอลเมอร์ เข้าที่ 1 ตามด้วย ณัฐกร อันดับ 2 ทั้งคู่จึงมี 113 แต้มเท่ากัน ส่วน โตชิ เรือมีปัญหาอย่างน่าเวยดาย ซึ่งทั้ง 3 คนจะลุ้นกันต่อในอีก 2 โมโตในวันที่ 3 กรกฏาคม

รุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย จากทีมมาดามกุสกา แชมป์สนามที่แล้ว ดวลกับ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แต่ เพิ่มผล โชคร้ายในโมโตแรกเนื่องจากเรือเสียหลังออกสตาร์ตเป็นที่ 2 เข้าเป็นอันดับ 6 ได้เพียง 36 แต้ม อันดับ 1 เป็นของ “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูญ จากทีมฟลามิงโก ที่ 2 เป็นของและอันดับ 3 เป็น มณัฐสิษฐ์ ชัยรุ่งเรือง จากทีมคอสโม

โมโต 2 เป็น เพิ่มพล ออกออกนำโด่งเข้าเป็นอันดับ 1 โดยมี เชาวลิต เป็นอันดับ 2 ขณะที่ นาคร หลุดไปเป็นอันดับ 4 ทำให้รุ่นนี้ยังลุ้นกันสนุกในอีก 2 โมโต โดยหลัง 2 โมโตแรก เชาวลิต นำเป็นอันดับ 113 แต้ม ตามมาด้วย เพิ่มเพิล และ นาคร มี 96 แต้มเท่ากัน

            รุ่นโปรเจ็ตสกีสปอร์ต (Sport GP) ที่ยอดนักแข่งไทย สุภัค เสร็จธุระ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกคนปัจจุบันจากทีม พีทีที แบล็คฮอค ลงล้างตากับคู่ปรับสำคัญ “อินทรีย์ไฟ” เอกชล กิ่งชาญศิลป์ จากทีมฟรีดอม เรซซิ่ง ที่กระชากแชมป์ไปในสนามที่ผ่านมา ปรากฏว่าในโมโตแรก เอกชล ยังมาดีเข้าเป็นที่ 1 ขณะที่ สุภัค เข้าเป็นที่ 2
ทั้งคู่กลับมาขับเขี้ยวกันอีกครั้งในโมโต 2 ซึ่งเป็น เอกชล ที่ออกนำตั้งแต่รอบแรก มีสุภัค ตามมาเป็นที่ 2 ก่อนที่ เอกชล จะควบเรือนำห่างแต่มาพลาดเรือเสียหลักใน 2 ทุ่นสุดท้ายทำให้ สุภัค แซงขึ้นมาเป็นที่ 1 ส่วน เอกชล เจ้าที่ 2 ทำให้หลังผ่าน 2 โมโต ทั้งคู่มี 113 แต้มเท่ากัน อันดับ 3 เป็นของ สาโรจน์ พิมพ์นิล มี 96 แต้ม
            รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง1,000 ซีซี. แต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1,000 Superstock) “ออย” อรรถพล คุณสา แชมป์โลกจากสหรัฐ และแชมป์จากสนามที่แล้ว ยังฟอร์มเยี่ยมเข้าเป็นที่ 1 ในโมโตแรก ขณะที่คู่แข่งอย่าง เชาวลิต เกื้อจรูญ เข้าเป็นที่ 3 และอันดับ 2 เป็นของ ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง
            ในโมโต 2 อรรถพล ยังเข้าเป็นที่ 1 ตามด้วย เชาวลิต อันดับ 2 และ ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง เป็นอันดับ 3 ทำให้ อรรถพล ทำคะแนนนำโด่งจ่อคว้าแชมป์ด้วยการมี 120 แต้มเต็ม

ส่วน “เจ” เจตริน วรรธนะสิน กลับมาลงรุ่นโปรเจ็ตสกียืน เครื่อง 2 จังหวะห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski 2 Stroke Stock) หลังจากคว้าแชมป์สนามแรก และไม่ได้ทำการแข่งขันในสนาม 2 ปรากฏว่าในโมโตแรก เจตริน ออกมาเป็นอันดับ 2 ก่อนไล่แซง อภิสิทธิ รัตนายน ขึ้นที่ 1 ในรอบที่ 4 และเข้าที่ 1 ในโมโตนี้ก่อนจะไปลุ้นกันอีก 2 โมโต
2 กรกฏาคม 2559
โดย jetskiprotour.com

 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.