เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
11 October 2018


เจ็ตสกีชุด 9 แชมป์โลกกลับถึงไทย
ถ้วยใหญ่ไทยเบอร์ 2 โลก


19 ขุนพลเจ็ตสกีทีมชาติไทย ชุดประวัติศาสตร์ 9 แชมป์โลก "เวิลด์ ไฟนอล 2018" ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐ อเมริกา เดินทางกลับถึงไทยแล้วเมื่อ 11 ต.ค. ท่ามกลางการต้อนรับชื่นมื่นของทัพนักข่าว และนายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ด้านถ้วยคะแนนรวมไทยเป็นเบอร์ 2 ของโลก

หลังจาก 19 นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย คว้ามาได้ 9 แชมป์โลก 9 รองแชมป์โลก และอันดับ 3 อีก 8 ตำแหน่งจากศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เวิลด์ ไฟนอล 2018" ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐ อเมริกา ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม ล่าสุดทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมทุกคนได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้วด้วยเที่ยวบิน บีอาร์ 67 ในช่วงเที่ยงของวันที่ 11 ตุลาคม

เมื่อนักกีฬาเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ มีผู้สื่อข่าวให้ความสนใจเดินทางมาทำข่าวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากครั้งนี้เป็นครั้งประวัติศาสตร์ที่เจ็ตสกีทีมชาติไทยไม่เคยทำผลงานได้ถึง 9 แชมป์โลกจากเวิลด์ ไฟนอล มาก่อน


นาย สนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ กล่าวด้วยสีหน้าชื่นมื่นว่า "ครั้งนี้ถือเป็นก้าวย่างที่ประสบความสำเร็จไปอีกขั้นสำหรับวงการเจ็ตสกีไทย หลังจากที่เราเพิ่งได้เหรียญทองประวัติศาสตร์ในกีฬาเอเชี่ยน เกมส์ มา ในครั้งนี้เราสร้างสถิติใหม่ในการชิงแชมป์โลกที่สหรัฐขึ้นมาใหม่ด้วยการได้ถึง 9 แชมป์โลก"

"จะเห็นว่าสมาคมกีฬาเจ็ตสกีมีนักแข่งหน้าใหม่ที่ก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จในระดับโลกเพิ่มขึ้นทุกปี อย่างปีนี้ก็มี ธีรภัทร มีชัย ที่อายุแค่ 14 ปีแต่ได้กลับมาถึง 3 แชมป์โลก และรุ่นเดียวกันอย่าง นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ที่กำลังจะอายุครบ 15 ปีก็ได้มา 2 แชมป์โลก ผมอยากจะฝากถึงนักกีฬาทุกคนว่าถ้าอยู่ในระเบียบวินัยที่ดี วงการเจ็ตสกีไทยจะยิ่งใหญ่กว่านี้แน่นอน"

"สุดท้ายผมขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการแข่งขันทั้งนักกีฬาคนอื่นๆที่ถึงจะไม่ได้แชมป์กลับมาแต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ทุกคน รวมไปถึงทีมงานของนักกีฬาทุกคน คุณปิยะศิริ วัฒนวรางกูร อุปนายกฯที่รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชุดนี้ รวมทั้งตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ไปให้กำลังใจถึงขอบสนาม" 


ขณะที่นายยุธยา จีนหีต หัวหน้างานพัฒนาและสถิติการแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ไปให้กำลังใจ และช่วยเหลือเรื่องเทคนิคนักเจ็ตสกีไทยถึงสหรัฐ ยืนยันว่ากกท.พร้อมให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาเจ็ตสกีอย่างต่อเนื่องแน่นอน 

"ครั้งนี้การกีฬาแห่งประเทศไทยได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาเจ็ตสกีในทุกๆด้านเหมือนเดิม และที่เพิ่มเข้ามาคือการนำนักกายภาพบำบัดเข้ามาช่วย และถือว่าเห็นผลเป็นอย่างดีจากการที่เราได้มาทั้งสิ้น 9 แชมป์โลก ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคนรวมทั้งสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯในครั้งนี้ ซึ่งในโอกาสหน้าทางกกท.จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อไป" นายยุธยา กล่าว

สำหรับบทสรุปศึกเวิลด์ ไฟนอล 2018 ที่สหรัฐในครั้งนี้ ทีมชาติไทยสร้างประวัติศาสตร์ทำลายสถิติแชมป์สูงสุดจากเดิมที่เคยได้ 8 แชมป์โลก มาได้ 9 แชมป์โลก และยังมีรองแชมป์โลกอีกถึง 9 รุ่น รวมทั้งอันดับ 3 อีก 8 รุ่น เมื่อคิดแต้มถ้วยคะแนนรวมของการแข่งขันแล้วมี 300 คะแนนเป็นอันดับ 2 เท่ากับ คูเวต ขณะที่อันดับ 1 ยังเป็นสหรัฐ 500 คะแนน จากความได้เปรียบที่สามารถส่งนักกีฬาลงแข่งขันได้ทุกรุ่น


ภาพบรรยากาศการต้อนรับนักกีฬากลับจากการแข่งขัน "เวิลด์ ไฟนอล"│ 1-7 ตุลาคม ณ เลคฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา สหรัฐฯ
   

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.