เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
07 October 2018


น้อง "อคิน" รองแชมป์โลกส่งท้าย
ไทยมีลุ้นถ้วยใหญ่ "เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล"


ขุนพลเจ็ตสกีทีมชาติไทย ได้รองแชมป์โลกส่งท้าย ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เวิลด์ ไฟนอล 2018" ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐ อเมริกา โดยน้องอคิน นิพัทธ์เจริญ ได้รองแชมป์รุ่นฟรีสไตล์ ขณะที่ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ฟอร์มเฉียบได้อันดับ 3 รุ่นใหญ่ที่สุดในโลก

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เวิลด์ ไฟนอล 2018" ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐ อเมริกา ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม มาถึงการแข่งขันในวันสุดท้าย 7 ต.ค. ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทยยังเก็บแต้มส่งท้ายเพื่อลุ้นถ้วยรางวัลคะแนนรวมในรายการนี้ได้อีก โดยเฉพาะในรุ่นเยาวชน ฟรีสไตล์ (Junior Freestyle) ที่นักแข่งจะขี่เจ็ตสกีผาดโผนตีลังกาเพื่อลุ้นคะแนนทีมชาติไทยส่ง ด.ช.อคิน นิพัทธ์เจริญ นักแข่งรุ่นใหม่วัยเพียง 13 ปี ลงลุ้นแชมป์ และในรอบแรกทำคะแนนได้ถุึง 8.5 คะแนนจากคะแนนเต็ม 10 และรอบที่ 2 ได้ไป 17 คะแนนจากคะแนนเต็ม 20 รวมสองรอบได้ 25.5 คะแนนเป็นอันดับ 2 ได้ตำแหน่งรองแชมป์โลกไป ส่วนแชมป์รุ่นนี้เป็นของ แกบ เจอร์คิช นักแข่งเจ้าถิ่น

ขณะที่รุ่นแฟนเจ็ตสกีจับตามองมากที่สุดในการแข่งขันวันสุดท้ายคือรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (GP Runabout) ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้เจ็ตสกีแรงและเร็วที่สุดในโลก สามารถปรับแต่งเครื่องยนต์ได้เต็มที่ ทีมชาติไทยมี เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่ได้แชมป์โลกมาแล้ว 2 รุ่น กับ ทิพย์มงคล เข็มศรี ลงสู้กับนักแข่งระดับโลก


ในโมโตแรก เพิ่มพล เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 ขณะที่ ทิพย์มงคล เข้าเป็นที่ 8 แต่ในโมโต 2 เพิ่มพล ทำผลงานได้ดีขึ้นได้อันดับที่ 3 เมื่อรวมคะแนน 2 โมโต เพิ่มพล มี 7 คะแนนเป็นอันดับ 3 ขณะที่แชมป์เป็นของ โมฮาเหม็ด เบอร์บาย่า จากคูเวตที่ได้ 3 คะแนนเท่ากับ โมฮัมหมัด อัลบาซ เพื่อนร่วมชาติ แต่ในโมโต 2 เบอร์ยาย่า ผลงานดีกว่าเข้าที่ 1 จึงได้แชมป์ไป

นอกจากนี้นักแข่งไทยยังลงแข่งในรุ่นเจ็ตสกีนั่งหญิง 1,100 ซีซีห้ามแต่งเครื่องยนต์อีกรุ่น น่าเสียดายที่ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่เข้าที่ 1 ในโมโตแรก ออกตัวไม่ดีในโมโต 2 ทำให้รวมคะแนน 2 โมโตได้เพียงอันดับที่ 5 ส่วน ชลิตา เกื้อจรูญ ได้อันดับ 4 แชมป์รุ่นนี้เป็นของ ยูกิ ฟรองซัวส์ นักแข่งเบลเยี่ยมเชื้อสายญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันมีระบบการคิดคะแนนผิดพลาดในรุ่นรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี ไม่จำกัดการแต่งเครื่องยนต์(Runabout 1100 SUPERSTOCK) ที่ สุภัค เสร็จธุระ คว้าแชมป์ไปเมื่อวันที่ 6 ต.ค. ทำให้ผลสุดท้ายได้เพียงรองแชมป์ โดยแชมป์ตกเป็นของ เอริค ลาคาปูลอส 


ทำให้ผลงานของเจ็ตสกีทีมชาติไทยใน "เวิลด์ ไฟนอล" ได้ไปทั้งหมด 9 แชมป์โลก 9 รองแชมป์โลกและ 7 อันดับ 3 ยังเป็นผลงานที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์เจ็ตสกีไทย และยังมีลุ้นคว้าถ้วยคะแนนรวมกับ สหรัฐ กับ คูเวต ซึ่งจะมีการประกาศผลออกมาภายหลัง


คลิปไฮไลท์


ภาพบรรยากาศการแข่งขัน เวิลด์ไฟนอล 2018 │ 1-7 ตุลาคม ณ เลคฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา สหรัฐฯ
ขอบคุณรูปภาพจาก : Woramun Boonrawd

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.