เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
05 October 2018


"ธีรภัทร"ทำทริปเปิ้ลแชมป์โลก
เจ็ตสกีเวิลด์ไฟนอล 2018


"เจ้าเจ๋ง" ธีรภัทร มีชัย ดาวรุ่งเจ็ตสกีทีมชาติไทยยังแรงไม่หยุดทำแฮตทริกคว้าแชมป์โลกรุ่นที่ 3 ในศึกเจ็ตสกี "เวิลด์ ไฟนอล 2018" ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐ อเมริกา เมื่อวันที่ 5 ต.ค. มีลุ้นสร้างประวัติศาสตร์วงการเจ็ตสกีไทย ขณะที่ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร อีก 1 ดาวรุ่งเก็บเพิ่มอีก 1 รองแชมป์โลก

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เวิลด์ ไฟนอล 2018" ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐ อเมริกา ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม เข้าสู่วันที่ 4 ของการชิงแชมป์โลกวันที่ 5 ต.ค. ทัพเจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์โลกที่ 6 ในปีนี้มาครองได้ และยังเป็น "เจ้าเจ๋ง" ด.ช. 
ธีรภัทร มีชัย นักแข่งวัย 14 ปี ที่ทำทริปเปิ้ลแชมป์ มีลุ้นทาบสถิติ เชาวลิต เกื้อจรูญ ที่ทำไว้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว


ในการแข่งขัน 3 วันแรก ธีรภัทร ได้แชมป์โลกมาแล้ว 2 รุ่นในรุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Amateur Runabout 1,100 ss) และรุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง เรค ไลท์ส (Amateur Rec Lites) ก่อนลงลุ้นแชมป์ที่ 3 ในรุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซีห้ามแต่งเครื่องยนต์ โดยเป็นการลงสู้กับนักแข่งรุ่นใหญ่ที่เคยคว้าแชมป์โลกมาแล้วหลายคน

ปรากฏว่าผลงานของ ธีรภัทร ยังทำได้ดีทั้งเรือทั้งคน ชิงจังหวะออกตัวนำได้ตั้งแต่โค้งแรกของโมโต 1 โดยมี ประดิษฐ บุรี ตามมาเป็นอันดับ 2 ก่อนนักแข่งไทยจะเข้าเส้นชัยที่อันดับ 1 และ 2 ก่อนที่ทั้งคู่จะรักษาอันดับของตัวเองเอาไว้ได้ในโมโต 2
รวมคะแนน 2 โมโต ธีรภัทร ได้แชมป์โลกเป็นรุ่นที่ 3 ทำทริปเปิ้ลแชมป์ได้สำเร็จ ส่วนประดิษฐ บุรี เจ้าของเหรียญเงินเอเชี่ยน เกมส์ ที่จาการ์ต้า ได้รองแชมป์โลกเป็นรุ่นที่ 2 ในปีนี้ และอันดับ 3 เป็น ยัง โซจิน จากเกาหลีใต้ ทำให้ ธีรภัทร ที่ยังเหลือการแข่งขันอีก 2 รายการมีลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ทำสถิติเทียบเท่า "มนุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกื้อจรูญ ที่เคยได้ถึง 4 แชมป์โลกในรายการนี้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว

ด้าน นันทวัฒน์ สิงห์อุไร อีก 1 ดาวรุ่งของไทยที่คว้าแชมป์โลกในครั้งนี้มาแล้ว 2 รุ่น มาเพิ่มตำแหน่งรองแชมป์โลกให้ตัวเองในรุ่นเยาวชนเจ็ตสกียืนห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Junior Ski 13-15 Stock) หลังจากเข้าเป็นที่ 2 ทั้งสองโมโต แชมป์เป็นของ จูเลี่ยน โบแมร์ นักแข่งเจ้าถิ่นอริโซน่า

ขณะที่อีก 2 รุ่นที่ทีมเจ็ตสกีไทยพลาดแชมป์โลกอย่างโชคร้ายเป็นรุ่นสปอร์ต จีพี ที่ตัวเต็งอย่าง สุภัค เสร็จธุระ ออกนำเป็นอันดับ 1 ในโมโตแรกและทำท่าว่าจะไม่มีปัญหาในการเข้าที่ 1 แต่เกิดเรือมีปัญหาทำให้ได้เพียงอันดับ 6 ก่อนจะไม่สามารถลงแข่งต่อได้ในโมโต 2

อีกรุ่นเป็นรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง ซูเปอร์สต็อก ที่ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทั้งสองโมโต น่าจะได้แชมป์ในรุ่นนี้ แต่ผลการตรวจเรือไม่ผ่าน จึงพลาดทั้งแชมป์และอันดับไปอย่างน่าเสียดาย

สรุปผลงานการชิงแชมป์โลกที่ผ่านมา 4 วันของทีมชาติไทยคว้าไปแล้ว 6 แชมป์โลก 5 รองแชมป์โลก และได้อันดับ 3 อีก 5 รุ่น


คลิปไฮไลท์


ภาพบรรยากาศการแข่งขัน เวิลด์ไฟนอล 2018 │ 1-7 ตุลาคม ณ เลคฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา สหรัฐฯ
ขอบคุณรูปภาพจาก : Woramun Boonrawd

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.