เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
01 October 2018


พร้อมลุย!! "เวิลด์ ไฟนอล 2018" 
เตรียมทีมดี มั่นใจลุ้นที่ 1 โลก
 


ทัพเจ็ตสกีไทย เตรียมตัวดีก่อนศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เวิลด์ ไฟนอล 2018" ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐ อเมริกา นาย ปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผู้จัดการทีม มั่นใจทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้คืออันดับ 1 ของโลก หลัง 19 นักแข่งลงซ้อมจริงเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 

ความเคลื่อนไหวก่อนศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เวิลด์ ไฟนอล 2018" ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐ อเมริกา ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม ล่าสุดนักกีฬาทีมชาติไทยทั้ง 19 คนลงซ้อมสนามจริงวันแรกเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม และทางทีมมั่นใจว่าลุ้นเป็นทีมอันดับ 1 ของโลกแน่นอน 

นาย ปิยะศิริ วัฒนวรางกูร อุปนายกสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย และผู้จัดการทีมชาติไทยชุดนี้ กล่าวถึงความมั่นใจว่า “ในการเตรียมทีมปีนี้ นักกีฬาส่วนใหญ่เจ็บสะสม จากการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยมาตลอดทั้งปี บางส่วนก็ไปแข่งเอเชี่ยน เกมส์ แต่ก็มีการเตรียมทีมที่ดีกว่าเดิม จากการเอาเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วย และเป็นปีแรกที่มีการขอตัวนักกายภาพบำบัดจากการกีฬาแห่งประเทศไทยเข้ามาประจำทีม เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บ และเตรียมความพร้อมของร่างกาย” 

“นักกีฬาทุกคนมีการเตรียมพร้อมตั้งแต่ที่ประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรือหรือนักกีฬาเอง มีตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทยมาให้กำลังใจ ซึ่งจากการที่เราส่งแข่งทัวร์นาเม้นต์นี้มากว่า 20 ปี นักกีฬาส่วนใหญ่มีประสบการณ์สูง น่าจะทำผลงานได้ดีกว่าเมื่อปีที่แล้วที่ทีมชาติไทยได้อันดับ 2 ของคะแนนรวม ปีนี้มีความคาดหวังว่าจะได้แชมป์มากมายหลายรุ่น และทำได้ตามเป้าหมายของเราคือการเป็นอันดับ 1 ของโลก”  

“เราอาจจะต้องลุ้นหนักกับ สหรัฐ อเมริกา เจ้าถิ่นที่เป็นคู่ปรับสำคัญ รวมไปถึงทีมคูเวตก็เป็นอีกชาติคู่แข่งที่แข็งแกร่งเช่นกัน แต่ดูจากการซ้อมในสนามจริงวันแรกแล้วไม่มีปัญหาอะไร ดูจากภาพรวมของนักกีฬาที่ส่งมา 19 คนคิดว่าพร้อมครับ ตั้งแต่พรุ่งนี้มั่นใจว่าสู้ได้ครับ” 

“แต่เราก็ประมาทในเรื่องเล็กๆน้อยๆไม่ได้ เราจึงมีการเตรียมการเรื่องเจ้าหน้าที่ของสมาคมเจ็ตสกีฯเอาไว้ด้วยเพื่อดูแลปัญหาทางเทคนิค เรื่องกฏกติกาของการแข่งขันโดยเฉพาะ และเรื่องความเป็นอยู่ของนักกีฬาและทีมงานที่นี่ก็เหมือนชาวไทยทั่วไป อยู่ที่ไหนก็ช่วยกันรักกันอยู่แล้วครับทีมมีความสามัคคีกันเป็นอย่างดี”

สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้ จะเริ่มชิงแชมป์กันตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค. ไปจนถึงวันที่ 7 ต.ค โดยจะเริ่มจากรุ่นเยาวชน, มือใหม่, กึ่งอาชีพ ไปจนถึงรุ่นระดับอาชีพหรือรุ่นโปร

HILIGHT CLIP
  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.