เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
15 July 2018


"เพิ่มพล"กวาด 2 รุ่นโปร
แชมป์รุ่นยักษ์ไปญี่ปุ่น
เจ็ตสกีสนามสุดท้าย

เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ กวาด 2 แชมป์รุ่นโปร ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” สนามสุดท้ายตัดสินแชมป์ประเทศไทยที่กาญจนบุรีเมื่อ 15 ก.ค. ขณะที่รุ่นยักษ์ใหญ่เจ็ตสกีนั่ง จีพี  จุน อิโคม่า เอาแชมป์ประเทศไทยไปญี่ปุ่น ด้านโปรเจ็ตสกียืน  กษิดิศ ธีระประธีป คว้าแชมป์ประเทศไทยไปได้

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” สนามสุดท้ายที่หาดทรายท่าล้อ จังหวัดกาญจนบุรี  การแข่งขันวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 15 ก.ค. มีนายณรงค์ รักร้อย รองผู้ว่าฯจังหวัดกาญจนบุรีเป็นประธานพิธีปิดและมอบรางวัล ซึ่ง  เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ยังฟอร์มแกร่งคว้าทั้งแชมป์สนามและแชมป์ประเทศไทย 

ในรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 7 สมัยซ้อนลงลุ้นแชมป์กับ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่เข้าอันดับ 1 จาก 2 โมโตในวันแรก ก่อนที่การแข่งขันโมโต 3 สุภัค ที่แก้ไขปัญหาเรื่องเครื่องยนต์เรือในวันแรก กลับคืนฟอร์มเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ตามด้วย นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ ส่วน เพิ่มพล เข้ามาเป็นอันดับ 3 

จากนั้นโมโต 4 ที่เป็นรอบตัดสิน สุภัค ที่ใช้เรือสำรองลงแข่งขัน ควบออกนำตั้งแต่รอบแรกก่อนเข้าเส้นชัยไปอีกโมโต อันดับ 2 เป็น นนทวัชร์ และ เพิ่มพล เข้ามาเป็นที่ 3 รวมคะแนน 4 โมโต เป็น เพิ่มพล ที่คว้าแชมป์สนามนี้มี 216 คะแนน อันดับ 2 นนทวัชร์ 207 คะแนน และอันดับ 3 สุภัค 206 คะแนน แต่เมื่อรวมคะแนนทั้ง 4 สนามของฤดูกาลนี้เป็น สุภัค ที่คว้าแชมป์ประเทศไทยไปครอง 

ขณะที่รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout 1,100 Open) เป็นอีกรุ่นที่ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ทำผลงานดีอย่างต่อเรื่อง หลังจากคว้าแชมป์มาแล้ว 3 สนามซ้อน และคว้าอันดับ 1 มาทั้ง 2 โมโตแรกของสนามนี้ ซึ่งในโมโต 3 เพิ่มพล ยังควบเรือได้อย่างแข็งแกร่งเข้าที่ 1 ตามฟอร์ม อันดับ 2 เป็น  ทิพย์มงคล เข็มศรี และอันดับ 3 ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ 

ก่อนที่ โมโต 4 เพิ่มพล ยังออกนำโด่งก่อนเข้าที่ 1 เหมือนใน 3 โมโตแรก จึงคว้าแชมป์สนามนี้ไปครองแบบ 240 คะแนนเต็ม อันดับ 2 ทิพย์มงคล 202 คะแนน อันดับ 3 ธภัทรวัฒน์ 192 คะแนน และแชมป์ประเทศไทยตกเป็นของ เพิ่มพล ที่คว้าแชมป์ได้ทั้ง 4 สนาม 


ในเรือรุ่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก และปรับแต่งเครื่องยนต์ได้เต็มที่ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) มี จุน อิโคม่า นักแข่งญี่ปุ่นกับ ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ นักแข่งสาวไทยมีคะแนนนำร่วมกันมาจาก 2 โมโตแรก แต่ในโมโต 3 เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์ประเทศไทยรุ่นนี้เมื่อปี 2016 เร่งเครื่องเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ โดย จุน อิโคม่า เป็นเพียงอันดับ 2 และอันดับ 3 อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์  

แต่โมโตสุดท้าย อิโคม่า กลับมาได้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 อรพรรณ อันดับ 2 และ เพิ่มพล อันดับ 3 รวมคะแนน 4 โมโต อิโคม่า คว้าแชมป์สนามนี้ 216 คะแนน อรพรรณ อันดับ 2 มี 193 คะแนน และอันดับ 3 เพิ่มพล 192 คะแนน และ อิโคม่า ที่ผลงานดีทั้ง 4 สนามคว้าแชมป์ประเทศไทยในรุ่นนี้กลับญี่ปุ่นไป  

ขณะที่รุ่นใหญ่ของเจ็ตสกียืนอย่าง โปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) ในโมโต 3 เกิดการพลิกล็อกเมื่อแชมป์ไม่ใช่ตัวเต็งทั้ง ณัฐกร ภูภัคดี, กษิดิศ ธีระประธีป และ มุสตาน มิน แต่เป็น "ฉลามดุ" ประดิษฐ์ บุรี ที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ตามด้วย ณัฐกร และ กษิดิศ ทำให้โมโตสุดท้ายมีลุ้นแชมป์สนามนี้กันอยู่หลายคน 


ในโมโตสุดท้าย ณัฐกร กลับมาคว้าแชมป์ได้ มี ชัชนันท์ สิริวัฒนากูล เป็นอันดับ 2 และ ประดิษฐ์ บุรี เป็นอันดับ 3 รวมคะแนนทั้ง 4 โมโต ประดิษฐ์ บุรี คว้าแชมป์สนามนี้ 200 คะแนน อันดับ 2 กษิดิศ ธีระประทีป 187 คะแนน และอันดับ 3 ชัชนันท์ สิริวัฒนากูล 185 คะแนน เมื่อรวมคะแนนแชมป์ประเทศไทย 4 สนาม เป็น กษิดิศ ธีระประทีป ที่คว้าแชมป์ประเทศไทยได้ในปีนี้

 

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.