เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
09 July 2018


ลุ้นแชมป์จีพีอยู่ไทย
เจ็ตสกีสนามตัดสิน

ฯพณฯพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์
ร่วมในพิธีเปิดยิ่งใหญ่ที่เมืองกาญจนบุรี

ลุ้นระทึก ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” สนามตัดสินแชมป์ที่ กาญจนบุรี 14-15 ก.ค. อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งสาวไทย ยังหวังรักษาแชมป์รุ่นยักษ์ใหญ่โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี ให้ยังอยู่ที่เมืองไทย หลัง 3 สนามแรก จุน อิโคม่า นักแข่งญี่ปุ่นมีคะแนนนำ ด้านรุ่นใหญ่เจ็ตสกียืน แชมป์ยังออกได้หลายแนวคาด ณัฐกร ภูภัคดี กับ กษิดิศ ธีระประธีป สู้กันสนุก

ความเคลื่อนไหวก่อนศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” สนามสุดท้ายที่หาดทรายท่าล้อ จังหวัดกาญจนบุรี  ระหว่างวันที่ วันที่ 14-15 ก.ค. โดยสนามนี้จะเป็นบทสรุปที่ลุ้นกันมาตลอดฤดูกาลว่าใครจะครองความเป็นจ้าวในรุ่นระดับอาชีพทั้ง 4 รุ่น

ในรุ่นที่แฟนเจ็ตสกีไทยลุ้นกันมากที่สุดเป็นเจ็ตสกีรุ่นที่เร็วและแรงที่สุดในโลกอย่าง โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ที่กำลังลุ้นให้แชมป์นี้อยู่ในประเทศไทยต่อไป หลังจากที่ 3 สนามแรกเป็น จุน อิโคม่า นักแข่งญี่ปุ่นที่มีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 แต่ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งสาวไทยแชมป์เก่าก็ยังมีโอกาสรักษาแชมป์ไว้ที่เมืองไทยได้

อิโคม่า ใช้เรือสั่งตรงจากญี่ปุ่นลงมาแข่งศึกโปรทัวร์ในฤดูกาลนี้ ทำให้ฟอร์มการขับขี่ทำได้ดุดันกว่าเมื่อฤดูกาลที่แล้วมาก จึงคว้าแชมป์ไปแล้ว 2 สนาม ในสนามที่ 2 และ 3 รวมทั้งยังเป็นรองแชมป์ในสนามแรก ทำให้มีคะแนนสะสมถึง 173 คะแนน และ อรพรรณ ต้องลุ้นเหนื่อย เพราะได้แชมป์เพียงแค่สนามแรก รองแชมป์สนาม 2 และอันดับ 3 ในสนาม 3 มี 161 คะแนน

ดังนั้นทางเดียวที่ อรพรรรณ จะกลับมาป้องกันแชมป์และรักษาแชมป์รุ่นนี้ให้อยู่ในประเทศไทยต่อไปจะต้องพยายามคว้าแชมป์ในสนามนี้มาครองให้ได้เพื่อเก็บเพิ่มอีก 60 คะแนน รวมทั้งยังต้องลุุ้นให้ผลงานของ อิโคม่า ต่ำกว่าตำแหน่งรองแชมป์ ซึ่งแม้ว่าจะดูเป็นไปได้ยาก แต่สำหรับการแข่งขันเจ็ตสกียังมีความเป็นไปได้ เนื่องจากรุ่นนี้ต้องมีความพร้อมจริงๆทั้งตัวนักแข่ง และเครื่องยนต์เรือ ที่อาจจะเกิดอะไรขึ้นก็ได้ในการแข่งขันทั้ง 4 โมโต

ขณะที่รุ่นใหญ่ของเจ็ตสกียืนอย่าง โปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) เป็นอีกรุ่นที่ต้องลุ้นกันทุกโมโตของการแข่งขัน หลังจาก 3 สนามที่ผ่านมายังไม่มีนักแข่งคนไทยที่คว้าแชมป์ได้ 2 สนามเลย โดยมี ณัฐกร ภูภัคดี ตัวเต็งและแชมป์ประเทศไทยคนปัจจุบัน, กษิดิศ ธีระประธีป ดาวรุ่งทีมชาติไทย และ มุสตาน มิน นักแข่งกัมพูชา ที่คว้าแชมป์กันมาคนละสนาม

อย่างไรก็ตาม ณัฐกร ยังมีโอกาสมากกว่าเพื่อน จากการเป็นแชมป์ในสนามแรก และรองแชมป์อีก 2 สนาม มีคะแนนสะสม 166 คะแนน ขณะที่ “เจ้าแชมป์” กษิดิศ มาแรงเป็นแชมป์ในสนามล่าสุดที่ประจวบฯและรองแชมป์อีก 1 สนาม มี 156 คะแนน หากสนามนี้ยังขับบู๊ตามสไตล์ก็ยังมีลุ้นแซงคว้าแชมป์ ส่วน มุนตาน มิน แชมป์สนาม 2 ถึงคะแนนจะห่างจากทั้งคู่แต่ก็มีโอกาสเป็นม้ามืดเช่นกัน 

รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 7 สมัย กลับมาสู่ฟอร์มเดิมคว้าแชมป์ในสนามที่ 2 และ 3 เก็บมาแล้ว 168 คะแนน มีโอกาสสูงที่จะคว้าแชมป์รุ่นนี้ได้อีกสมัยหากว่าเครื่องยนต์เรือไม่มีปัญหาซะก่อน โดยคนที่ยังตามมาลุ้นก็มีทั้ง ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ มี 154 คะแนน และเพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์สนามแรกที่มีอยู่ 149 คะแนน

สุดท้ายในรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout 1,100 Open) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ น่าจะคว้าแชมป์รุ่นนี้อย่างไม่มีปัญหา หลังจากที่คว้าแชมป์มาแล้ว 3 สนามซ้อนมี 180 คะแนนเต็ม แต่ที่ลุ้นกันคือ เพิ่มพล จะทำผลงานอย่างสมบูรณ์แบบคว้าแชมป์ได้ทั้ง 4 สนาม รวมทั้งคว้าแชมป์ประเทศไทยแบบไร้คู่ต่อกรได้หรือไม่


ในส่วนของการจัดการแข่งขันสนามนี้ได้รับการสนับสนุนจาก คุณจิระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี, สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดกาญจนบุรี, ร่วมผนึกกำลังกับ นมไทย-เดนมาร์ค, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไทยทีวีสีช่อง 3, โตโยต้า, สนุก ดอทคอม, การกีฬาแห่งประเทศไทย, สยามวอร์เตอร์คราฟ และบริษัท อาคเนย์ ประกันภัย
จัดให้เป็นงานกีฬาทางน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรี เฉพาะอย่างยิ่งในพิธีเปิดการแข่งขัน วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ฯพณฯพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานที่ปรึกษา สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ องคมนตรี จะไปร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันด้วย ระหว่างวันที่ 14-15 กรกฎาคม 2561 ณ หาดทรายท่าล้อ จังหวัดกาญจนบุรี ผู้ชมสามารถขึ้นไปนั่งชมบนอัฒจันทร์ฟรี ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.ถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ ทั้งเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.30 – 17.00 น.
  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.