เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
10 June 2018


“กษิดิศ”ผงาดแชมป์รุ่นโปร
“สุภัค”ยังแกร่งสปอร์ต จีพี
ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์สนาม 3

“เจ้าแชมป์” กษิดิศ ธีระประธีป ดาวรุ่งทีมชาติ ผงาดครองแชมป์สนามระดับอาชีพครั้งแรก เอาชนะตัวเต็งอย่าง ณัฐกร ภูภัคดี ในรุ่นเจ็ตสกียืน ขณะที่ สุภัค เสร็จธุระ มานำขาดในโมโตชิงดำป้องกันแชมป์รุ่นสปอร์ต จีพี ได้ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” สนาม 3 ในการแข่งขันที่อ่าวประจวบฯเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.
ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” สนามที่ 3 วันที่ 10 มิ.ย. ได้แชมป์สนามระดับอาชีพหน้าใหม่ หลังจาก “เจ้าแชมป์” กษิดิศ ธีระประธีป ดาวรุ่งทีมชาติไทยก้าวขึ้นรุ่นโปรเต็มตัวแย่งแชมป์สนามในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) ที่แข่งกัน 4 โมโต จาก ณัฐกร ภูภัคดี ตัวเต็งและแชมป์ประเทศไทยคนปัจจุบัน

หลังจากที่ฟอร์มดีเข้าที่ 1 ใน 2 โมโตของวันแรก เข้าสู่การแข่งขันวันตัดสิน กษิดิศ ยังทำได้ดีในโมโต 3 ออกตัวนำอันดับ 1 และยังรักษาตำแหน่งได้อย่างมั่นคงแม้จะมี ณัฐกร พยายามไล่แซงอยู่ตลอด จบ 3 โมโต กษิดิศ ทำคะแนนนำห่างเก็บ 180 คะแนนเต็ม
โมโตสุดท้าย เจ้าแชมป์ยังออกนำตั้งแต่ต้นจนจบเป็นอันดับ 1 ไปอีกโมโต คว้าแชมป์ไปครองแบบ 240 คะแนนเต็ม อันดับ 2 ณัฐกร แชมป์เก่า 202 คะแนน และอันดับ 3 มุสตาน มิน จากกัมพูชา 171 คะแนน
อีกรุ่นที่ได้เกือบจะได้แชมป์สนามหน้าใหม่คือรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) เป็น “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ที่เกือบทำได้ แม้จะมีคะแนนตามหลัง สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 7 สมัยใน 2 โมโตแรก แต่ในโมโต 3 เรือของ สุภัค ที่นำอันดับ 1 มาดีๆเกิดมีปัญหาทำให้ โอปอ เข้าที่ 1 ในโมโตนี้ทำให้มีคะแนนแซงขึ้นมานำอันดับ 1 ที่ 166 คะแนน ขณะที่ สุภัค ตามที่ 159 คะแนน ไปชิงดำกันในโมโตสุดท้าย

ปรากฏว่า สุภัค ออกตัวได้ดีกว่า และค่อยๆทิ้งห่าง ธภัทรวัฒน์ ออกไปเรื่อยๆจนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ขณะที่ ธภัทรวัฒน์ ยิ่งโชคร้ายเกิดเรือเสียในครึ่งรอบสุดท้ายทำให้แชมป์สนามนี้ยังเป็น สุภัค เสร็จธุระ ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ 219 คะแนน ส่วน โอปอ ได้รองแชมป์ 205 คะแนน และอันดับ 3 ภีระพงศ์ พัฒนฉัตร์โภคิน 187 คะแนน
รุ่นยักษ์ใหญ่ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ไม่มีพลิกล็อก จุน อิโคม่า นักแข่งญี่ปุ่น กวาดอันดับ 1 ทั้ง 4 โมโต แม้ว่าในโมโต 3 อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งหญิงแชมป์ประเทศไทยจะพยายามไล่อย่างเต็มที่ แต่ก็สู้ความแรงของเรือที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นไม่ได้
ก่อนโมโตสุดท้ายเป็น ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ ที่ตามไล่ อิโคม่า บ้าง แต่ก็ไม่ทันเช่นกัน อิโคม่า จึงได้อันดับ 1 ทั้ง 4 โมโตคว้าแชมป์สนามนี้มี 240 คะแนนเต็ม อันดับ 2 เป็น ศุภลักษณ์ 192 คะแนน ส่วน อรพรรณ เป็นอันดับ 3 มี 184 คะแนน
ขณะที่รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout 1,100 Open) เพิ่มพล  ธีรพัฒน์พาณิชย์ คว้าแชมป์รุ่นนี้เป็นสนามที่ 3 ติดต่อกัน และยังเป็นการคว้าแชมป์อย่างขาดลอยได้อันดับ 1 ทั้ง 4 โมโตในสนามนี้มี 240 คะแนนเต็ม อันดับ 2 เป็น เชาวลิต เกื้อจรูญ 192 คะแนน และอันดับ 3 ทิพย์มงคล เข็มศรี 187 คะแนน

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.