เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
09 June 2018


“กษิดิศ” มีลุ้นโค่นแชมป์
“อิโคม่า” ซิวรุ่นใหญ่ 2 โมโต
ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์สนาม 3

เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” สนาม 3 อาจมีพลิกล็อกเมื่อ กษิดิศ ธีระประธีป ดาวรุ่งทีมชาติมาแรงเข้าที่ 1 ทั้ง 2 โมโต นำหน้า ณัฐกร ภูภัคดี แชมป์เก่า ในการแข่งขันที่อ่าวประจวบฯ เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ขณะที่รุ่นใหญ่ จุน อิโคม่า นักแข่งญี่ปุ่นยังเหนียวแน่นคว้าที่ 1 ทั้งสองโมโต
ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” สนามที่ 3 วันที่ 9 มิ.ย. เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล ที่อ่าวประจวบฯ จังหวัดประจวบฯ โดยมี ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ และนายธีรพันธ์ นันทกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯให้เกียรติร่วมชมการแข่งขัน

สนามนี้มีความคึกคักเพิ่มขึ้นรุ่นโปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) ที่โมโตแรกเป็น กษิดิศ ธีระประธีป ดาวรุ่งทีมชาติไทยที่คว้าอันดับ 1 ได้ก่อน ณัฐกร ภูภัคดี แชมป์เก่าและตัวเต็ง ขณะที่ มุสตาน มิน จากกัมพูชา ที่กำลังลุ้นแชมป์อยู่เช่นกันเข้ามาเป็นอันดับ 3
ในโมโต 2 กษิดิศ ออกนำตั้งแต่รอบแรก มี ทัศพงศ์ แสงอุทัย ไล่มาเป็นอันดับ 2 แต่ กษิดิศ ก็แรงไม่ตกเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ได้อีกโมโต มี 120 คะแนน มีโอกาสแย่งแชมป์จาก ณัฐกร ได้ ส่วนคนที่มีคะแนนสะสมอันดับ 2 ปรากฏว่าทั้ง ณัฐกร, ทัศพงศ์ และ มุสตาน มิน มี 96 คะแนนเท่ากัน
รุ่นยักษ์ใหญ่ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) จุน อิโคม่า นักแข่งญี่ปุ่น ยังแรงทั้งเรือทั้งคนคว้าอันดับ 1 ในโมโตแรก ขณะที่คู่แข่งสำคัญอย่าง อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งหญิงของไทยเข้าเพียงอันดับที่ 5

ก่อนที่โมโต 2 สุภัค เสร็จธุระ ทำได้ดีออกนำในช่วงต้น แต่ก่อนรอบสุดท้ายเกิดเรือเสียทำให้ จุน อิโคม่า เป็นอันดับ 1 ไปอีกโมโต เก็บ 120 คะแนนเต็ม ตามด้วย อรพรรณ 92 คะแนน และ ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ นักแข่งหญิงของไทยอีกคน 91 คะแนน
รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) ที่มีความสูสีสุดๆอีกรุ่นในโมโตแรก สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 7 สมัยซ้อน เข้าเป็นอันดับ 1 ตามด้วย ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ และ เพิ่มพล  ธีรพัฒน์พาณิชย์ และในโมโต 2 เพิ่มพล เรือไม่พร้อมทำให้ไม่ได้ลงในโมโตนี้ สุภัค จึงเข้าที่ 1 สบายๆ ตามด้วย ธภัทรวัฒน์ ทำให้จบ 2 โมโต สุภัค มีคะแนนนำโด่ง 120 คะแนนเต็ม ตามด้วย ธภัทรวัฒน์ 106 คะแนน และ ภีระพงศ์ พัฒนฉัตร์โภคิน 86 คะแนน
ขณะที่รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout 1,100 Open) เพิ่มพล  ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่เป็นจ้าวความเร็วรุ่นนี้มาใน 2 สนามแรก ยังไม่พลาด เข้าอันดับ 1 ทั้งสองโมโต นำอันดับ 1 มี 120 คะแนนเต็ม โดยมี เชาวลิต เกื้อจรูญ กับ พิพย์มงคล เข็มศรี ลุ้นอยู่ห่างๆที่ 91 คะแนนเท่ากัน

การแข่งขันในสนามนี้ยังแข่งขันต่อเนื่องและจะมีการตัดสินแชมป์ในวันที่ 10 มิถุนายน บริเวณอ่าวประจวบฯ หน้าศาลากลางจังหวัด ผู้ชมสามารถขึ้นไปนั่งชมบนอัฒจันทร์ฟรี ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ ตั้งแต่เวลา 14.30 – 17.00 น.

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.