เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
06 June 2018


เจ็ตสกีโปรทัวร์เข้าครึ่งหลัง
สนาม 3 ประจวบฯ จัดใหญ่

เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018” เข้าสู่ช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง การชิงชัยหลายรุ่นแต้มยังคงสูสี โดยเฉพาะรุ่นยักษ์ใหญ่ที่ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งหญิงไทยเบียดแย่งแชมป์กับ จุน อิโคม่า นักแข่งญี่ปุ่นอย่างสูสี โดยการแข่งขันสนามที่ 3 จังหวัดประจวบฯเจ้าภาพ ยังจัดอย่างยิ่งใหญ่ที่อ่าวประจวบฯ วันที่ 9-10 มิ.ย. นี้
ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2008” มาถึงสนามที่ 3 วันที่ 9-10 มิ.ย. เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล โดยจะทำการแข่งขันกันที่อ่าวประจวบฯ จังหวัดประจวบฯที่เป็นเจ้าภาพชิงแชมป์ประเทศไทยมาแล้วหลายปีติดต่อกัน ซึ่งในปีนี้ ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ให้การสนับสนุนเต็มที่และจัดการแข่งขันยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่ชุมพร และหนองบัวลำภู 2 สนามที่ผ่านมา


ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ซึ่งเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนวงการกีฬา และเป็นผู้ผลักดันกีฬาเจ็ตสกีที่มีการเติบโตพัฒนาด้านการจัดการแข่งขันขึ้นทุกๆปี เผยว่าที่สนับสนุนให้จังหวัดประจวบฯจัดการแข่งขันเจ็ตสกีต่อเนื่อง เพราะดูจากการแข่งขันเมื่อปีที่แล้วประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม และทางจังหวัดยังมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลที่สวยงาม ถ่ายทอดสดทั้งในและทั่วโลก ผ่านทางช่อง FOX Sports ด้วย


ภาพอัพเดตล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2561

ทีมแข่งต่างเตรียมตัวกันอย่างเต็มที่ มุ่งมั่นคว้าชัยในแต่ละรุ่นเพื่อเก็บคะแนนสะสมคว้าแชมป์ประเทศไทย เชื่อว่าเกมส์การแข่งขันสนุกสะใจชาวประจวบฯ และจังหวัดใกล้เคียงที่คาดว่าเข้ามาชมอย่างล้นหลามแน่นอน
สำหรับการลุ้นแชมป์ในสนามนี้ของแต่ละรุ่น ถือว่าเป็นสนามที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมา 2 สนามหลายรุ่นมีคะแนนสูสีกันโดยเฉพาะรุ่นยักษ์ใหญ่ โปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ที่แชมป์ออกได้ทุกหน้าเมื่อ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งหญิงของไทยมี 113 คะแนนเป็นผู้นำร่วมกับ จุน อิโคมา นักแข่งญี่ปุ่น ขณะที่ ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ สาวไทยอีกรายถ้าคว้าแชมป์นี้ก็มีโอกาสขึ้นมาเป็นม้ามืดเช่นกัน จากการสะสมมาแล้ว 87 คะแนน
ในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) ณัฐกร ภูภัคดี แชมป์เก่ายังคงเป็นตัวเต็งในรุ่นนี้นำอยู่ที่ 113 คะแนน แต่ก็ประมาทไม่ได้ เมื่อมี มุสตาน มิน จากกัมพูชา ไล่มาที่ 99 คะแนน รวมไปถึงตัวเก๋าอย่าง ประดิษฐ์ บุรี ก็ตามมาไม่ห่างที่ 96 คะแนน ซึ่งหากผู้ตามมีใครคว้าแชมป์สนามนี้ได้ จะทำให้สนามสุดท้ายลุ้นกันไฟแลบทันที
อีกรุ่นที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือโปรเจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Sport GP) หลังจากสนามที่แล้ว สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 7 สมัยซ้อน คืนฟอร์มกลับมาคว้าแชมป์มี 108 คะแนน ยังตามหลัง เพิ่มพล  ธีรพัฒน์พาณิชย์ ผู้นำอยู่ 5 คะแนน คาดว่าทั้งคู่จะเบียดแย่งอันดับ 1 กันสนุกทั้ง 4 โมโตของสนามนี้ และดาวรุ่งอย่าง ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ที่มี 101 คะแนน ถือว่าเป็นอีกคนที่มีโอกาส


ในส่วนของการจัดการแข่งขันสนามนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สวนน้ำ วานานาวา, โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานานาวา หัวหิน, ทรู อารีน่า หัวหิน และ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ร่วมผนึกกำลังกับ นมไทย-เดนมาร์ค, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ไทยทีวีสีช่อง 3, โตโยต้า, สนุก ดอทคอม, การกีฬาแห่งประเทศไทย, สยามวอร์เตอร์คราฟ และบริษัท อาคเนย์ ประกันภัย จัดให้เป็นงานกีฬาทางน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดประจวบฯ ระหว่างวันที่ 9-10 มิถุนายน 2561 บริเวณอ่าวประจวบฯ หน้าศาลากลางจังหวัด ผู้ชมสามารถขึ้นไปนั่งชมบนอัฒจันทร์ฟรี ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.ถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ ทั้งเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.30 – 17.00 น.

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.