เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
24 April 2018


เจ็ตสกีสนาม 2 เข้มข้น
สุภัคลุ้นทวงแชมป์คืน


เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018” สนาม 2 ที่หนองบัวลำภู 28-29 เม.ย. สุดเข้มข้น สุภัค เสร็จธุระ แชมป์สปอร์ต จีพี 7 สมัย หวังกลับมากู้ชื่อทวงแชมป์จาก เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ขณะที่รุ่นยักษ์ใหญ่ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ต้องแก้ไขเรือก่อนลงป้องกันแชมป์

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018” สนาม 2 ที่บึงหนองบัว สนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดหนองบัวลำภู จะระเบิดศึกระหว่างวันที่ 28-29 เม.ย. ซึ่งได้จัดความมันส์บนผืนน้ำเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยได้รับการสนับสนุนจาก นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัด, นายโชติ  เชื้อโชติ รองผู้ว่าฯ และหน่วยงานในจังหวัดจนมีความพร้อมอย่างเต็มที่

ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันคาดว่าจะเป็นสนามเจ็ตสกีที่ประสบความสำเร็จอีกสนาม ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของผู้ชม และความสมบูรณ์ของสนามแข่งขันที่สนามนี้จะมีความเข้มข้นขึ้นมาก หลังจากที่ในสนามแรกที่จังหวัดชุมพร ได้เห็นฟอร์มที่สูสีของทั้งบรรดานักแข่งระดับโลกและบรรดาผู้ท้าชิงกันมาแล้ว

ในสนามนี้รุ่นที่น่าจะลุ้นกันเข้มข้นมากที่สุดจะเป็นรุ่นสปอร์ต จีพี (Sport GP) ที่มี สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 7 สมัยซ้อนผูกขาดแชมป์มานาน แต่ในปีนี้มี เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ อดีตแชมป์ประเทศไทยรุ่นยักษ์ใหญ่ปรับรุ่นลงมาลุ้นแชมป์รุ่นนี้อย่างเต็มตัว และประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ไปแล้วในสนามแรกที่ชุมพร

ส่งผลให้ในสนามนี้ สุภัค ที่เป็นเพียงอันดับ 3 ในสนามแรก จะต้องพยายามกลับมาให้ได้เพื่อไม่ให้ เพิ่มพล ทำคะแนนนำโด่ง ซึ่งเจ้าตัวประกาศชัดเจนว่ามาถึงสนามนี้มีความพร้อมทั้งเรื่องเรือ และสภาพร่างกายของตัวเองที่แข็งแกร่งมากขึ้น แต่การที่เปลี่ยนทีมแข่งมาขับให้ทีมฟรีด้อม เรซซิ่ง ในรุ่นนี้ทำให้ยังต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับทีมงานบ้าง

อย่างไรก็ตาม สุภัค ยอมรับว่าการแข่งขันปีนี้คงลุ้นแชมป์กันเหนื่อย เพราะฟอร์มการขับของ เพิ่มพล จากสนามแรกก็แสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ธรรมดา อีกทั้งยังมีดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ รองแชมป์จากสนามแรกเป็นคู่แข่งที่น่าจับตามองอีกคน

ขณะที่ เพิ่มพล เชื่อว่าสนามนี้คงต้องเจองานหนักเช่นกัน แม้ในสนามแรกจะได้แชมป์มาทั้งรุ่นสปอร์ต จีพี และโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี เพราะถึงร่างกายจะอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ดี แต่สนามนี้    มีเวลาซ้อมน้อย และต้องแบ่งสมาธิไปที่รุ่น 1,100 ซีซี ที่เพิ่งนำเรือไปซ่อมเปลี่ยนท่อไอเสีย ทำให้ต้องจูนเครื่องกันใหม่

ด้านการแข่งขันในรุ่นยักษ์ใหญ่รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ที่ “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว พลิกมาคว้าแชมป์สนามแรกเฉือน จุน อิโคมา นักแข่งญี่ปุ่น แบบใจหายใจคว่ำในโมโตสุดท้าย แต่ในสนามน่าจะเป็นสนามที่ อรพรรณ ต้องลุ้นเหนื่อยที่สุดอีกสนามเช่นกัน

สำหรับสนามที่จังหวัดหนองบัวลำภู แห่งนี้ จัดแข่งขันกันติดต่อเป็นปีที่ 2 และยังต่อไปเป็นปีที่ 3ในปีหน้า ทั้งนี้ ทางจังหวัดเห็นว่ากิจกรรมนี้ผู้คนในจังหวัดให้ความสนใจ และเป็นกิจกรรมที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดได้เป็นอย่างดี จึงเป็นอีกจังหวัดที่ทำสัญญา MOU ระยะยาวถึง 3 ปี

 


  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.