จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
17 March 2018


“เจ็ตสกีไทย”เปิดฤดูกาลคึกคัก
ต่างชาติแห่ร่วมชิงชัย
“เพิ่มพล”จ่อแชมป์ 2 รุ่นโปร


>>เบอร์ T79 - เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ เข้าเส้นชัยอันดับ 1 ได้ทั้ง 2 โมโตรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี ในศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 สนามแรก ที่ปากน้ำชุมพรเมื่อวันที่ 17 มี.ค.

เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “จีช็อค เจ็ตสกี โปร ทัวร์ 2018” เปิดฤดูกาลอย่างคึกคักที่ชายหาดปากน้ำชุมพร เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ชี้มาตรฐานสูงนักแข่งต่างชาติแห่ร่วมชิงชัยในรุ่นหลักๆของโลก ด้านเกมส์วันแรก เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ นำโด่งใน 2 รุ่นสำคัญ

      ศึกเจ็คสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “จีช็อค เจ็ตสกี โปร ทัวร์ 2018” ได้เริ่มเปิดฤดูกาลชิงชัยความมันบนผืนน้ำไปเรียบร้อยแล้ว โดยมีจังหวัดชุมพรเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในสนามแรกที่ชายหาดปากน้ำชุมพรเมื่อวันที่ 17 มี.ค. นายชัยสิทธิ์  พานิชพงศ์ รองผู้ว่าฯชุมพรให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด ส่วนการแข่งขันในปีนี้คึกคักเป็นพิเศษเมื่อมีนักแข่งชั้นนำจากต่างชาติเห็นว่าเป็นทัวร์นาเม้นท์ที่มาตรฐานสูง จึงขอร่วมชิงชัยในปีนี้คับคั่ง

      นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 เปิดเผยว่าหลังจากที่ได้เห็นใบสมัครแข่งขันครบทุกรุ่น มีความชัดเจนว่าการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในปีนี้มีนักแข่งชั้นนำของโลกให้ความสนใจมากกว่าทุกๆปี จากเหตุผลที่ว่าหลายๆคนติดใจกับมาตรฐานการจัดการแข่งขันจากเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก 2017 พัทยาเมื่อปีที่แล้ว

ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันก็เปิดโอกาสให้ทุกคนมีโอกาสร่วมชิงชัยทั้ง 4 สนามของการชิงแชมป์ประเทศไทยในปีนี้ แต่จะไม่เกี่ยวข้องกับโควต้าของสมาคมเจ็ตสกีไทยที่จะคัดนักกีฬาไปทำการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่สหรัฐ และประเทศไทย

“ในการชิงแชมป์ประเทศไทยปีนี้ ชัดเจนว่าทัวร์นาเม้นท์ของเรามีมาตรฐานสูงยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อมีนักแข่งต่างชาติสมัครร่วมชิงชัยในรุ่นชั้นนำเกือบทุกรุ่น เท่าที่สอบถามมาหลายๆคนถูกใจการจัดการแข่งขันของไทยตั้งแต่ช่วงชิงแชมป์โลกเมื่อปลายปีที่แล้ว จึงอยากจะร่วมแข่งกับนักแข่งไทยที่หลายๆคนเป็นระดับแชมป์โลกมาแล้ว”


“ทางเราเองก็ไม่ได้ปิดกั้นเพราะเป็นการยกระดับการแข่งขันของเราเช่นกัน อีกทั้งทัวร์นาเม้นต์ของเราก็ได้การรับรองจากสมาคมเจ็ตสกีนานาชาติอยู่แล้ว และหลักๆของการชิงแชมป์ประเทศไทยยังคงเป็นการหานักแข่งไทยเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไปสู้ศึกชิงแชมป์โลกเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ และเจ็ตสกี เวิลด์ คัพ ที่ประเทศไทยอยู่เหมือนเดิม ไม่ต้องเป็นห่วงว่านักแข่งต่างชาติจะเข้ามาแย่งโควตาของนักแข่งไทยแต่อย่างใด” นายอภิรักษ์กล่าว

ส่วนนักแข่งต่างชาติที่ลงแข่งในสนามนี้อาทิเช่น พันโช มาร์จาค จอมเก๋าจากฟินแลนด์ในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จำกัดการแต่งเครื่องยนต์, ทาคาฮิโร มาเอซาวา จากญี่ปุ่นในรุ่นอาชีพเจ็คสกียืน, คิม ซุงวอน จากเกาหลีใต้ กับ เทอร์รี ที จากมาเลย์เซีย ในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี, จุน อิโคมา จากญี่ปุ่นในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี ซึ่งเป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุดของโลกขณะที่การแข่งขันเมื่อวันที่ 17 มี.ค. รุ่นที่ทุกคนจับตามองคือรุ่นยักษ์ใหญ่อย่างรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) ที่มี “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์เจ็ตสกีรุ่นยักษ์ของไทยเมื่อปีที่แล้วลงป้องกันแชมป์


ในโมโตแรกน่าเสียดายที่ อรพรรณ มีอุบัติเหตุตอนสตาร์ต เรือชนกับ ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ จนตกน้ำแต่ก็ยังขึ้นเรือมาสู้ต่อจนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 ขณะที่อันดับ 1 เป็นของ จุน อิโคมา นักแข่งญี่ปุ่นที่มาสังกัดทีมยามาฮ่า เวฟ รันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์


>>เบอร์ 86 - จุน อิโคมา นักแข่งญี่ปุ่นเข้าเส้นชัยอันดับ 1 ในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี โมโตแรก ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 สนามแรก ที่ปากน้ำชุมพรเมื่อวันที่ 17 มี.ค.


ก่อนที่โมโต 2 อรพรรณ แก้ตัวนำโด่งเข้าที่ 1 ขณะที่ จุน อิโคมา ตามเข้าที่ 2 ทำให้จบ 2 โมโตแรก เป็น อิโคมา ที่นำมี 113 คะแนน ส่วน อรพรรณ ตามอยู่ 10 คะแนน ก่อนไปลุ้นกันต่อใน 2 โมโตสุดท้าย
>>เบอร์ 7 - ณัฐกร ภูภัคดี เข้าเส้นชัยอันดับ 1 โมโตแรกของรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน ปรับแต่งเครื่องยนต์ ในศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 สนามแรก ที่ปากน้ำชุมพรเมื่อวันที่ 17 มี.ค.


ในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน ปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski Modified) ณัฐกร ภูภัคดี แชมป์เก่าที่ย้ายสังกัดมาอยู่ เจตริน ทีม บาย ยามาฮ่า ยังฟอร์มแกร่งเข้าอันดับ 1 และอันดับ 2 ในโมโต 2 ทำให้มีคะแนนนำอันดับ 1 ที่ 113 คะแนนขณะที่ผู้นำรุ่นสำคัญอีก 2 รุ่น ในรุ่นสปอร์ต จีพี (Sport GP) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ 120 คะแนนเต็ม และรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout 1,100 Open) ก็ยังเป็น เพิ่มพล ที่เข้าที่ 1 ทั้ง 2 โมโต มี 120 คะแนนเต็มเช่นกัน

สำหรับการแข่งขันจีช็อค เจ็ตสกี ชิงแชมป์ประเทศไทยสนามแรกที่ชุมพรจะทำการแข่งขันกันต่อในวันตัดสินแชมป์สนามแรกในวันที่ 18 มี.ค.

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.