จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
12 March 2018


ชุมพรเปิดฤดูกาลเจ็ตสกี 2018
“สาวแกร่ง” ปรับเรือป้องกันแชมป์

เจ็ตสกี ชิงแชมป์ประเทศไทย "ศึกจีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2018" เตรียมเปิดฤดูกาลใหม่ให้นักแข่งชั้นนำกลับมาล่าแชมป์ความมันส์บนผืนน้ำอีกครั้ง โดยจะไปเปิดฤดูกาลกันที่จังหวัดชุมพร ที่มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ "สาวแกร่ง" อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ปรับเรือลงป้องกันแชมป์รุ่นใหญ่ ความเคลื่อนไหวศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “จีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์” ฤดูกาลใหม่ 2018 มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์เต็มแล้ว โดยจะมีจังหวัดชุมพรเจ้าภาพในสนามสุดท้ายเมื่อปีที่แล้ว รับหน้าเสื่อจัดต่อเนื่องในสนามเปิดฤดูกาลใหม่ในระหว่างวันที่ 17-18 มี.ค.

นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 เผยว่าการแข่งขันสนามแรกของฤดูกาลใหม่ที่จังหวัดชุมพรยังจะใช้พื้นที่ชายหาด ปากน้ำชุมพร เหมือนเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากเป็นพื้นที่ ที่แฟนเจ็ตสกีท้องถิ่นและจังหวัดใกล้เคียง ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยการเข้าชมการแข่งขันกันล้นหลามมาแล้ว จากประสบการณ์การจัดการแข่งขันของจังหวัดชุมพรเมื่อปีที่แล้ว ต้องบอกว่ายอดเยี่ยมมาก แฟนเจ็ตสกีท้องถิ่นและจังหวัดใกล้เคียงตื่นตัวกันมาก เนื่องจากบริเวณสนามแข่งขันเป็นชุมชนใหญ่ และการเดินทางก็สะดวกปลอดภัย ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันจึงเลือกเอาชุมพรเป็นสนามแรกในปีนี้ และเป็นการเปิดฤดูกาลด้วยสนามทะเลครั้งแรกในรอบหลายปี ตอนนี้ความพร้อมถือว่า 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ต้องขอขอบคุณ นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และนายอธิวัส ทรรปณะวิภาส นายกเทศมนตรีตำบลปากน้ำชุมพรที่ให้การสนับสนุนและอ้าแขนต้อนรับอย่างเต็มที่เสมอมาด้วยครับ รวมถึง บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) จังหวัดชุมพร ที่ให้สนับสนุนและต้อนรับการแข่งขันในครั้งนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ในส่วนของผู้ชมอยากให้แฟนเจ็ตสกีชาวจังหวัดชุมพรและจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมชมการแข่งขันที่สนามจริง เพราะคาดว่ามีหลายรุ่นที่ยังลุ้นแชมป์กันสูสีสุดๆตั้งแต่สนามเปิดฤดูกาลเลย” นายอภิรักษ์กล่าว

ขณะเดียวกัน “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งสาวแกร่งคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้แชมป์ประเทศไทยในรุ่นยักษ์ใหญ่คือรุ่นอาชีพ เจ็ตสกี นั่ง จีพี (PRO-AM RUNABOUT GP) เมื่อปีที่แล้ว เตรียมลงป้องกันแชมป์ของตัวเองกับบรรดานักแข่งหนุ่มๆชั้นนำของโลกชาวไทย อรพรรณ เผยว่าในปีนี้จะลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้เพียงรุ่นเดียว พร้อมตั้งความหวังไว้ที่การป้องกันแชมป์ โดยมั่นใจเรื่องความพร้อมของตัวเรือ และจะมีการปรับแต่งเพียงเล็กน้อยเท่านั้นในส่วนของตัวเรือ หรือว่า บอร์ดี้ ที่ใช้มา 2 ปีมีเริ่มมีรอยแตกรอยร้าวจึงต้องเปลี่ยนใหม่ ส่วนเรื่องที่ไม่ต้องห่วงคือเรื่องสภาพจิตใจที่พร้อมเต็มที่ แต่การเริ่มต้นสนามแรกจะยังไม่เน้นเรื่องการเข้าที่ 1 เพียงอย่างเดียว แต่จะใช้การขับขี่ที่ควบคู่กันไปทั้งการเร่งความเร็วและถนอมเรือไปด้วย เพราะยังต้องใช้เรือลำนี้ทำการแข่งขันตลอดทั้งปี รวมทั้งอยากฝากถึงบรรดาคู่แข่งว่า ให้เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะเรือรุ่นนี้เป็นเรือรุ่นที่เร็วและแรงที่สุดในโลก

 

 

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.