จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2018 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
5 March 2018


เจ-เจตริน ชูสถิติเจ็ตสกีโลก
ดวลแชมป์กีฬาแห่งชาติปีนี้
เปิ้ล-นาคร ก็หวังเหรียญทอง!  สมาคมกีฬาเจ็ตสกีเปิดแผนงาน’61  ย้ำเป้า “ไทยเป็น 1 ระดับโลก”


กีฬาเจ็ตสกี หนึ่งในกีฬาที่คนไทยมีผลงานระดับโลก ประกาศแผนดำเนินงานปี 2561 โดยยังคงมุ่ง “สร้างความเป็นหนึ่งระดับโลก” อย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านนักกีฬาและการเป็นเจ้าของทัวร์นาเม้นท์โลก เพื่อสร้างชื่อเสียงและประโยชน์สูงสุดให้กับประเทศไทย ส่วนงานระดับชาติเร่งพัฒนาไม่หยุด ทั้งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และกีฬาแห่งชาติ “เจียงฮายเกมส์” ปลายปีนี้ ซึ่งเจ-เจตริน วรรธนะสิน เจ้าของสถิติความเร็วโลก และเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย จะลงชิงเหรียญทองในนามกรุงเทพมหานครแน่ มั่นใจแฟนๆกีฬาทั่วประเทศจะลุ้นเชียร์กันอย่างสนุก ด้านเกมส์ชิงแชมป์ประเทศไทย 4 สนาม มีเจ้าภาพจองแน่นเอียด เตรียมเปิดแข่งขันสนาม 1 วันที่ 17-18 มีนาคมนี้ ณ ปากน้ำชุมพร


นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เปิดเผยว่า ปี 2561 กีฬาเจ็ตสกียังคงมุ่งหน้าสร้างความเป็นหนึ่งระดับโลก ให้กับวงการกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านนักกีฬา ซึ่งจะส่งแข่งรายการสำคัญได้แก่ เอเชี่ยนเกมส์ 2018 ชิง 4 เหรียญทอง การแข่งขันเจ็ตสกีโลกที่สหรัฐฯ และการแข่งขันเจ็ตสกีเวิลด์คัพ ที่ประเทศไทย ซึ่งเราก็เป็นศูนย์กลางการแข่งขันของโลกในปัจจุบันนี้ด้วย ทำให้ประเทศไทยได้ประโยชน์ทางด้านการท่องเที่ยวมากกว่า 300-400 ล้านบาท ซึ่งจะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง


ส่วนเกมส์ระดับชาตินั้นก็เร่งพัฒนายิ่งขึ้น เพราะเป็นพื้นฐานการพัฒนานักกีฬาไปสู่ระดับนานาชาติ เช่น รายการชิงแชมป์ประเทศไทย 4 สนาม เป็นที่น่ายินดีว่า เรามีเจ้าภาพจองคิวแน่นเอียด ชี้วัดการเติบโตของกีฬาที่ไปช่วยในการประชาสัมพันธ์จังหวัดและสร้างความสุขให้กับพี่น้องประชาชนได้เป็นอย่างดี โดยในสนามที่ 1 เราจะเปิดฤดูกาลในวันที่ 17-18 มีนาคมนี้ ณ ปากน้ำชุมพร จังหวัดชุมพร ก่อนที่สนาม 2 จะไปที่หนองบัวลำภู สนามที่ 3 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีเพียงสนามที่ 4 ที่มีเจ้าภาพเสนอเข้ามาหลายจังหวัด ซึ่งก็กำลังพิจารณาสถานที่ๆ เหมาะสมที่สุดนอกจากนั้น สมาคมฯ ได้เดินหน้าเพิ่มการแข่งขันชิงแชมป์ขับขี่ระยะทางไกล 2 สนามในปีนี้ และสนับสนุนเกมส์เยาวชนแห่งชาติ และกีฬาแห่งชาติด้วย โดยเฉพาะสมาคมฯ ปักธงไปที่กีฬาแห่งชาติ  2561 “เจียงฮายเกมส์” เดือนพฤศจิกายน เราจะสร้างสรรค์เกมส์ดวลความเร็วเจ็ตสกี ที่พี่น้องประชาชนทั่วประเทศจะลุ้นสนุก มีความตื่นเต้นในการรับชมเป็นอย่างยิ่ง


ทราบว่า ขณะนี้ เจ-เจตริน วรรธนะสิน เจ้าของสถิติความเร็วโลก เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย และดาวรุ่งอย่าง กษิดิศ ธีระประทีป จะลงแข่งล่าเหรียญทองให้กับจังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะต้องดวลกับนักแข่งระดับแชมป์โลกด้วยกันและแชมป์โลกคลื่นลูกใหม่ฝีมือดีที่ลงแข่งให้กับจังหวัดต้นสังกัด อาทิ ประดิษฐ์ บุรี, อรรถพล คุณสา, 2พี่น้อง ธีระและสุภัค เสร็จธุระ, เพิ่มพล ธีระพัฒน์พาณิชย์, สุภทัต ฟูตระกูล, ธนภัทร ทิพย์ประไพ, ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ รวมถึงนักแข่งหมายเลข 1 ของประเทศไทย ในเจ็ตสกีรุ่นยักษ์ใหญ่เรือนั่ง 1600 ซีซี ซึ่งเหลือเชื่อที่เป็นผู้หญิง คือ น้องน้ำ อรพรรณ ธีระพัฒน์พานิชย์ เป็นต้น 

  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2018 by jetskiprotour.com .All right reserved.