จีช็อคเจ็ตสกีเปิดศึกที่ประจวบฯ

ห่วงเรือยืนกระดูกเป็นรองญี่ปุ่น


ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2016 สนามที่ 2 พร้อมแล้วที่จะเปิดศึกในสุดสัปดาห์นี้ 21-22 พฤษภาคม 2559 ที่อ่าวประจวบฯ กลางตัวเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดย ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ต้องการนำกีฬาไปสนับสนุนการท่องเที่ยว ซึ่งสนามทะเลครั้งนี้ สุดห่วงรุ่นโปรเจ็ตสกียืนที่นักแข่งไทยต้องปะทะกับ ยอดนักขับญี่ปุ่น ซึ่งพร้อมกว่าและห่วงสภาพเรือแข่ง ส่วนด้านเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ก็ซุ่ม หวังกระชากแชมป์ 2 รุ่นโปรสูงสุด


นายอภิรักษ์ เผ่าเจริญ ผู้อำนวยการการแข่งขัน ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2016 เปิดเผยว่า “สนามที่ 2 จาก 4 สนาม เราพร้อมแล้วที่จะเปิดการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 21 และวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ ณ อ่าวประจวบฯ กลางเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แข่งเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. เต็มวัน ทั้ง2วัน ซึ่งมั่นใจว่า แฟนๆกีฬา ที่เข้าไปชม ณ สนามแข่งขัน หรือชมการถ่ายทอดสดทั่วประเทศจะสนุก เร้าใจกับทุกรุ่น ทุกระดับขั้นนักกีฬาเหมือนสนามแรก

แต่ครั้งนี้เนื่องจากเป็นสนามทะเล จะเพิ่มอุปสรรคให้นักแข่งมากขึ้นในเรื่องคลื่นทะเล จะทำให้เหนื่อยมาก แต่ผู้ชมจะยิ่งลุ้นเชียร์สนุก ซึ่งถ้าพูดถึงผลงานนักแข่งไทย ค่อนข้างน่าเป็นห่วงในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน ที่ มร.โตชิ ซามูไร โอฮาระ ยอมข้ามน้ำข้ามทะเลมาหวังจะมากระชากแชมป์ประเทศไทยปีนี้ไปครอง และก็ชนะไปแล้วในสนามแรก

เสียดายที่มือ1ของไทย วีระพงษ์ มณีชม มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อหลังเรื้อรัง ทำให้ไม่ได้ลงแข่ง หน้าที่หนักจึงตกไปอยู่กับกลุ่มนักแข่งดาวรุ่งของไทย “เจ้าณัฐ” ณัฐกร ภูภัคดี โดยสนามที่แล้วเจ้าณัฐ นำได้ตลอด 2 โมโตแรก แต่เรือมาพัง 2 โมโตหลัง ยิ่งสนามนี้แข่งในทะเล เชื่อว่า โตชิ จะคุ้นเคยมากกว่า ดั้งนั้น อยากขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยให้ไปเชียร์นักแข่งไทยกัน เชื่อว่าจะสนุกเร้าใจแน่ๆ
อีกคนคือ “เจ้ามาร์ค” มนัสนันท์ มั่นขันธ์ ดาวรุ่งวัย 15 ปี
 

ด้านของพี่เปิ้ล – นาคร ศิลาชัย ทราบว่าพุ่งเป้าลงแข่งใน 2 รุ่นโปรสูงสุด คือ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1,000 ซีซี และโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,600 ซีซี ทั้ง 2 รุ่น พี่เปิ้ลก็มีโอกาสทะลุคว้าแชมป์ได้เช่นกัน ก็คงจะต้องลุ้นกับคู่แข่งคนอื่นๆอย่างสนุก และคงไม่ง่ายเพราะแชมป์รุ่นยักษ์ เพิ่มพล ธีระพัฒน์พาณิชย์ ก็มีฝีมือดีมาก ส่วนรุ่นที่ค่อนข้างแน่นอนมากที่สุด คือ โปรเจ็ตสกีสปอร์ต ที่ยอดนักแข่งไทย สุภัค เสร็จธุระ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกคนปัจจุบันครองแชมป์อยู่ ขอเชิญชวนแฟนๆ กีฬาสามารถเข้าชมการแข่งขันได้ฟรี ตลอดทั้ง 2 วัน


20 พฤษภาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.