จีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์จัดยิ่งใหญ่
เดินหน้าแผนสร้างกีฬาอาชีพ

เปิดศึกสนามแรกที่ อยุธยา  2 นักแข่งญี่ปุ่นมุ่งชิงแชมป์  2-3 เม.ย.นี้ สนุก เร้าใจแน่กีฬาเจ็ตสกี ประกาศกำหนดการแข่งประจำปี 2559 แล้ว โดยศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2016 จะเปิดฤดูกาลแข่งขันในวันเสาร์ที่ 2 และอาทิตย์ที่ 3 เมษายนนี้ ณ สนามแข่งพิเศษทุ่งนเรศวร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้านเจ้าของเกมส์มั่นใจ จะช่วยสนับสนุนกีฬาเจ็ตสกีไทย เข้าสู่การเป็นกีฬาอาชีพ ตามนโยบายนายกสมาคม “สนิท วรปัญญา” หลังมีผลตอบรับจากทุกฝ่ายอย่างดียิ่ง ส่วนด้านความสนุกเร้าใจเต็มเปี่ยมแน่ รวมถึง 2 ดาวดังญี่ปุ่น ก็ขอมาท้าชิง

นายปริเขต สืบสหการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชี่ยนมัลติสปอร์ต แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ในฐานะเจ้าของเกมส์ฯ เปิดเผยว่า “ทัวร์นาเม้นท์ จีช็อค เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2016 พร้อมแล้วที่จะเปิดฤดูกาลแข่งขัน 4 สนามในปีนี้ โดยมีกำหนดการสนามแรก วันที่ 2-3 เมษายนนี้ ณ สนามแข่งพิเศษทุ่งนเรศวร แข่งกันเต็มวัน 4 โมโต ไล่เรียงกันจากระดับมือใหม่ สมัครเล่น และอาชีพ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. เชื่อมั่นว่าทุกรุ่นจะสร้างความสนุกเร้าใจ ให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก รวมถึง 2 ดาวดังสุดหล่อจากญี่ปุ่น มร.โตชิ ซามูไร โอฮาระ และมร.ฮาจิเมะ ฮิซาไฮ ก็บินมาขอท้าชิงแชมป์กับนักแข่งไทย ซึ่งกลุ่มผู้สนับสนุนได้มอบความสุขให้กับพี่น้องประชาชนด้วยการเปิดให้รับชมฟรี

สำหรับสนาม 2-4 นั้น จะแข่งขันวันที่ 21-22 พฤษภาคม ณ ชายหาดอำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, วันที่ 2-3 กรกฏาคม ณ จังหวัดยโสธร และวันที่ 6-7 สิงหาคม ณ จังหวัดชัยภูมิ ตามลำดับ ซึ่งเป็นนโยบายของสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ที่ต้องการไปช่วยสนับสนุนการเดินทางท่องเที่ยวของพี่น้องประชาชนในภูมิภาคต่างๆ นับ ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา เชื่อมั่นว่า พี่น้องประชาชนที่ยังไม่เคยรับชมกีฬาเจ็ตสกีในบรรยากาศสนามแข่งจริงๆ ถ้าได้มาสัมผัสนักแข่งฝีมือระดับโลกของไทยอย่างใกล้ชิดจะสนุกและประทับใจแน่นอน

ส่วนเป้าหมายสำคัญในขณะนี้ คือการบูรณาการณ์ร่วมกัน ระหว่างการสร้างนักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศของชาติไทยในระดับโลก และการเดินหน้าพัฒนาแผนกีฬาอาชีพ ซึ่งจะเริ่มต้นในปีนี้และได้รับการตอบรับอย่างดีจากทุกๆฝ่าย ที่เกี่ยวข้องเพราะ กีฬาเจ็ตสกี เป็นกีฬาที่มีพื้นฐานเกี่ยวพันกับการสร้างอาชีพอยู่แล้ว กีฬานี้ต้องซื้ออุปกรณ์ไม่น้อย ต้องซ่อมบำรุง ปรับแต่งเครื่องยนต์ มีทีมงานจำนวนมาก จากการเติบโตของกีฬา ขณะนี้ทราบว่าหลายทีมมีการเซ็นสัญญาจ้างนักแข่งของทีมอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นทีมยามาฮ่า ทีมซีดูวอเตอร์คราฟ ทีมสิงห์ ทีมพีทีที ฯลฯ

นอกจากนั้น กลุ่มผู้สนับสนุนเองก็เข้ามาสนับสนุนนโยบายการสร้างเงินรางวัลนักกีฬาอาชีพ ที่จะเพิ่มขึ้นอีกมากในปีต่อๆไป มีการเพิ่มรุ่นต่างๆ การทำตลาดในการแข่งขัน ซึ่งล้วนเป็นเรื่องที่ดี ตรงกับเป้าหมายของการกีฬาแห่งประเทศไทย และก็เป็นนโยบายเร่งด่วนของท่านนายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ นายสนิท วรปัญญา ที่เล็งเห็นว่ากีฬานี้ จะสามารถพัฒนาเป็นกีฬาอาชีพอย่างเต็มรูปแบบได้ไม่ยาก เป็นหนึ่งในธุรกิจกีฬาที่จะสร้างประโยชน์ทางเศรษฐ กิจให้กับประเทศไทย ด้วยมูลค่าตลาดรวม เริ่มต้นกว่า 800 ล้านบาทต่อปี”

Video Tag
24 มีนาคม 2559
โดย jetskiprotour.com
 
 
     

Official Insurance
Sanctioned By
Tournament owner by :
Social network
Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2016 by jetskiprotour.com .All right reserved.